múa rối

Cập nhập tin tức múa rối

Tìm kiếm tài năng nghệ thuật từ gần 150 diễn viên

Tối 20/8, cuộc thi Tài năng múa rối, Tài năng múa và Tài năng diễn viên kịch nói toàn quốc khai mạc tại Nhà hát Tuổi trẻ.

‘Mơ rồng’ của Việt Nam sẽ diễn khai mạc Đại hội Sân khấu thế giới

NSND Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam cho rằng, đây là vinh dự rất lớn để lan toả văn hoá Việt Nam ra thế giới.

Nhà hát Múa rối Thăng Long chính thức biểu diễn trở lại

Nhà hát Múa rối Thăng Long, đơn vị từng nhận kỷ lục "Nhà hát 365 ngày trong năm đỏ đèn" sẽ mở cửa trở lại từ ngày 19/2, sau gần 2 năm đóng cửa.

Thực hư chuyện mạo nhận nghệ sĩ múa rối đoạt giải quốc tế

Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Long xác nhận với VietNamNet không có nghệ sĩ nào tên N.V.B là nhân sự của nhà hát. Người này mạo nhận thân phận bằng việc "xào" thông tin cũ của anh từ năm 2016. 

Lão nông xứ Nghệ 'biến' đồ phế liệu thành dàn rối điện độc đáo

Đam mê những con rối từ nhỏ, ông Hồ Văn Thân (60 tuổi, ở phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai, Nghệ An) đã "biến" những món đồ mua từ các cửa hàng phế liệu thành những con rối điện độc đáo.

'Thân phận nàng Kiều' trên sân khấu rối cạn

Nhà hát Múa rối Việt Nam vừa công diễn vở 'Thân phận nàng Kiều' tại Hà Nội. 

2 vở rối dành tặng thiếu nhi nhân dịp Giáng sinh

"Thế giới của chúng em 5" và "Cô bé bán diêm" là 2 vở múa rối Nhà hát Múa rối Thăng Long gửi tới các khán giả nhí nhân dịp Giáng sinh. 

7 nước tham gia liên hoan múa Rối tại Hà Nội

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, tham dự Liên hoan múa Rối lần thứ V - Hà Nội 2018 sẽ bao gồm các đơn vị nghệ thuật múa Rối tiêu biểu đến từ các các nước.

Để nghệ thuật ‘kén khán giả’ không còn cô đơn

Mang nghệ thuật hàn lâm đến công chúng, tạo sân chơi cho các nghệ sỹ dân gian sống bằng nghề, đầu tư loại hình văn hóa nghệ thuật kén khán giả, DN chẳng thể nhìn thấy cái lợi trước mắt nhưng họ vẫn làm, vì đam mê, vì tương lai.

Chương trình đặc biệt kết hợp rối nước và rối cạn

"Thế giới của chúng em" là chương trình nghệ thuật đặc biệt của Nhà hát múa rối Thăng Long khi kết hợp giữa rối nước và rối cạn vào cùng một tiết mục.