Nhà mạng kiện Netflix vì series phim bom tấn "Trò chơi con mực"

Một nhà mạng Hàn Quốc đã khởi kiện Netflix vì loạt phim bom tấn "Trò chơi con mực" được trình chiếu trên dịch vụ này khiến lưu lượng Internet tăng vọt, khiến nhà mạng này tốn nhiều chi phí để bảo trì.

Những loạt phim

Những loạt phim "đình đám" của Netflix đã khiến băng thông tăng đột biến tại Hàn Quốc trong thời gian qua.

Theo đó, SK Broadband, một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất tại Hàn Quốc, đã gửi đơn kiện Netflix và yêu cầu dịch vụ xem truyền hình trực tuyến này phải thanh toán thêm chi phí bảo trì do lưu lượng truy cập Internet đã tăng đột biến tại Hàn Quốc trong thời gian qua.

Nguyên do dẫn đến tình trạng lưu lượng Internet tăng đột biến là vì sự xuất hiện của 2 series phim "đình đám" của Hàn Quốc trên Netflix, đó là "Trò chơi con mực" (Squid Game) và "Truy bắt lính đào ngũ" (Deserter Pursuit).

Ngay sau khi 2 loạt phim này xuất hiện trên Netflix đã nhanh chóng được đón nhận tại quê nhà Hàn Quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, trong đó, CEO Ted Sarandos của Netflix còn khẳng định rằng "Trò chơi con mực" đã trở thành series phim thành công nhất từ trước đến nay từng được trình chiếu trên Netflix.

Yêu cầu đòi chi phí từ Netflix của nhà mạng SK Broadband không phải là không có cơ sở. Trước đó hồi tháng 6 vừa qua, một tòa án tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã cho rằng Netflix nên có trách nhiệm chi trả thêm kinh phí bảo trì cho các nhà mạng vì đã tạo ra lưu lượng sử dụng Internet tăng đột biến. Nhiều nhà lập pháp tại Hàn Quốc cũng ủng hộ điều này.

Về phần mình, Netflix cho biết sẽ xem xét yêu cầu bồi thường từ phía nhà mạng SK Broadband, đồng thời sẽ đối thoại để tìm kiếm một cách thức hợp tác phù hợp giữa hai bên.

"Chúng tôi sẽ xem xét những cáo buộc của SK Broadband chống lại chúng tôi", một phát ngôn viên của Netflix cho biết. "Trong khi đó, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm một cuộc đối thoại mở giữa hai bên để tìm cách hợp tác với SK Broadband, giúp không làm ảnh hưởng đến khách hàng chung của cả hai bên".

Sự thành công ngoài mong đợi của "Trò chơi con mực" đã đưa Netflix trở thành nền tảng trực tuyến "ngốn" nhiều băng thông thứ 2 tại Hàn Quốc, chỉ sau Youtube của Google. Đáng chú ý, cả Netflix lẫn Google đều chưa chi trả chi phí bảo trì cho các nhà mạng tại Hàn Quốc, trong khi đó, các dịch vụ trực tuyến khác của Apple, Facebook hay Amazon… đều đã chấp nhận trả chi phí này.

Theo Dantri/CNBC

Facebook, Netflix bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư ở Hàn Quốc

Facebook, Netflix bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư ở Hàn Quốc

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc đã phạt Facebook, Netflix, Google và yêu cầu họ khắc phục một số vấn đề đã được kết luận trước đó. Facebook bị phạt nặng nhất với mức 6,46 tỷ won.

tin nổi bật

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.