Internet

Cập nhập tin tức Internet

Miễn phí tên miền, website, email cho nhiều người

Một số người trẻ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền '.vn' và các dịch vụ số (website, email).

Bạc Liêu nâng cao nhận thức cho thanh niên trên không gian mạng

Để chủ động và phát huy tốt hơn vai trò của Đoàn trong đấu tranh phản bác các luận điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, không có cách nào khác, cần tổ chức một lực lượng chuyên nghiệp, vững vàng, hoạt động chặt chẽ, đồng bộ hơn.

VNPT dành ‘kho’ quà 7,9 tỷ đồng tặng khách hàng

Chào hè bùng nổ cùng loạt sự kiện hấp dẫn mừng sinh nhật VinaPhone 28 năm, từ 6/5 - 14/7/2024, VNPT chiêu đãi khách hàng kho quà khủng trị giá gần 7,9 tỷ đồng.

Tốc độ Internet tại Điện Biên nhanh nhất Việt Nam

Điện Biên bất ngờ thành tỉnh có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam. Tốc độ Internet tại Điện Biên thậm chí nhanh hơn nhiều lần so với các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Cảnh giác khi sống giữa “thiên đường” WiFi miễn phí

Các mạng WiFi miễn phí thường tiện lợi, nhưng người dùng Internet sẽ phải đánh đổi bằng nhiều rủi ro khi sống giữa “thiên đường”.

Lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng mạnh 3 tháng đầu năm

Số vụ lừa đảo trực tuyến và tấn công mạng tại Việt Nam đang leo thang. Người dùng Internet cần nâng cao cảnh giác và trang bị các kỹ năng ứng phó.

Sẽ có internet trên máy bay từ năm 2025

VNPT sẽ cùng Vietnam Airlines triển khai kết nối internet trên không cho một số máy bay của hãng trong năm 2025 trên các chặng bay quốc tế đi Mỹ, châu Âu và một số chặng bay nội địa.

Bị dẫn sang website lạ vì vào mạng bằng WiFi miễn phí

Các mạng WiFi miễn phí tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị kẻ xấu cài cắm mã độc, người dùng di động cũng có thể bị dẫn dụ vào các website lừa đảo.

Xuất khẩu nền tảng số Việt sang Thái Lan, Singapore nhờ cấp WiFi miễn phí

Nền tảng quảng cáo Awing do các kỹ sư Việt Nam phát triển, vận hành dựa trên việc cung cấp các mạng WiFi miễn phí cho người dùng di động.

Đấu giá tần số 5G để phát triển hạ tầng số quốc gia

Sự kiện đấu giá tần số 5G có ý nghĩa quan trọng, mở ra một kỷ nguyên mới cho 5G, là cơ sở để phát triển hạ tầng số, phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Starlink phải “liên doanh” để mang Internet vệ tinh đến Việt Nam?

Đây là một trong nhiều quy định mới được đề xuất nhằm quản lý việc cấp phép, kinh doanh dịch vụ viễn thông xuyên biên giới, trong đó có Internet vệ tinh.

Thu hồi tên miền ".vn": Chủ website sẽ được báo trước 3 tháng

Tên miền ".vn" sẽ bị thu hồi nếu được sử dụng nhằm chống lại Nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hoặc không nộp phí duy trì sử dụng.

Số vụ tấn công mạng nhắm tới Việt Nam nhiều thứ 3 Đông Nam Á

Các vụ tấn công mạng tại Việt Nam năm 2023 giảm nhẹ so với năm trước, với khoảng 1,67 triệu sự cố, đứng thứ 3 Đông Nam Á, sau Singapore và Indonesia.

Cho đăng ký SIM online, sở hữu quá 3 SIM phải ký hợp đồng

Bộ TT&TT đang đề xuất việc cho phép người dùng đăng ký SIM online. Với SIM thứ 4 thuộc cùng một nhà mạng, chủ thuê bao phải thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu.

Việt Nam có thể khuyến khích nhà mạng tự phát triển ứng dụng 5G

Ông Jamie Jefferies, Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Kinh doanh Quốc tế của Ciena vừa đưa ra nhiều lời khuyên cho Việt Nam trong việc phát triển các ứng dụng 5G.

Tết 2024: Nhu cầu nhắn tin, gọi điện của người dùng di động tăng cao

Tại các điểm chơi Tết như Hồ Gươm, Hồ Tây, Đường hoa Nguyễn Huệ, có nhà mạng ghi nhận lưu lượng sử dụng dịch vụ viễn thông của người dùng di động tăng 200%, thậm chí 300%.

Sự cố Internet nghiêm trọng xảy ra trên diện rộng ở Nga

Trong đêm ngày 30/1/2024, hệ thống Internet tại Nga đã gặp phải sự cố nghiêm trọng, khiến hàng loạt các trang web quan trọng thuộc tên miền .RU mất khả năng truy cập.

Bộ TT&TT công bố hơn 400 website vi phạm pháp luật, đề nghị không quảng cáo

Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo và người quảng cáo được đề nghị không phát hành sản phẩm quảng cáo trên các website vi phạm, nằm trong Black List của Bộ TT&TT.

Trung Quốc sẽ triển khai mạng lưới mới 12 nghìn vệ tinh Internet trên quỹ đạo

Mạng lưới vệ tinh Internet trên quỹ đạo mới của Trung Quốc dự kiến sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Starlink do công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk sở hữu.

‘Siêu bão vàng - Ngàn may mắn’ với kho giải thưởng gần 7 tỷ đồng từ VinaPhone

Tri ân khách hàng dịp năm mới, VinaPhone khuyến mại gần 7 tỷ đồng với hàng ngàn giải thưởng giá trị bao gồm 40 cây vàng SJC 9999, 360 chỉ vàng SJC 9999, 888 smartphone.