Ông Ân đang "nghỉ phép chữa bệnh" dài ngày và hiện mất liên lạc.

Trong khi đó, nhiều người gửi đơn đến Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định tố việc ông Ân dây dưa nợ nần. Có người thuê dịch vụ để tìm ông Ân đòi nợ.

Theo các chủ nợ, khi vay tiền, ông Ân nói để đầu tư mua đất, đồng thời cam kết trả đúng hạn. Nhưng, hiện không ai biết thực chất mục đích của ông Ân vay tiền để làm gì.

Ông P.X.N (TP Quy Nhơn) cho hay, đầu năm 2018, ông đã cho vợ chồng ông Ân vay 1 tỉ đồng, thời hạn trả là 31/12/2018. Tuy nhiên, cuối năm 2018 đến nay, ông đã nhiều lần gọi điện, tìm đến nhà đòi nợ nhưng vợ chồng ông Ân cứ hẹn.

"Thời gian gần đây, ông Ân tắt điện thoại, vợ ông này cũng không gọi được. Tìm đến nhà riêng của họ thì thấy khóa cửa. Vì thế tôi phải truy tìm ông Ân đòi nợ" - ông N. nói. 

Tương tự, tháng 8/2018, bà N.L.H (TP Quy Nhơn) cũng đã cho ông Ân vay 500 triệu đồng, thời hạn trả nợ là 2,5 tháng, nhưng quá hạn từ nhiều tháng qua mà ông Ân vẫn không trả. Bà H đã nhờ người truy tìm ông Ân đòi nợ nhưng không gặp.

Trước đó, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã giao các cơ quan có liên quan xem xét, tham mưu để đầu tuần tới UBND tỉnh họp xử lý đối với trường hợp ông Trương Hải Ân.

Lãnh đạo sở cũng cho biết, ông Ân vẫn đang trong thời gian xin nghỉ phép đi chữa bệnh. Ông Ân bắt đầu xin nghỉ phép để vào TP.HCM chữa bệnh từ cuối tháng 11/2018. Trong thời gian này, Sở nhận được nhiều đơn thư tố cáo ông này nợ nần hàng tỉ đồng.

Bất thường đợt nghỉ phép 'chữa bệnh' của Phó giám đốc Sở ở Bình Định

Bất thường đợt nghỉ phép 'chữa bệnh' của Phó giám đốc Sở ở Bình Định

Từ tháng 3, ông Ân viết nhiều đơn xin nghỉ phép năm, mỗi kỳ nghỉ 3-4 ngày. Khi hết phép năm, ngày 23/4 ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không hưởng lương 1 tháng. 

Ánh Nguyên