Nhà nghiêng chực sập, Hà Nội yêu cầu phá dỡ ngay

Sáng nay, các cơ quan chức năng của Hà Nội đã phối hợp xuống kiểm tra chất lượng 2 ngôi nhà 177, 179 tại ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội).

- UBND quận Đống Đa đề nghị các hộ 177, 179, 181, 183 chủ động thực hiện ngay việc phá dỡ để đảm bảo an toàn cho khu vực cũng như các gia đình.

Sáng nay, các cơ quan chức năng của Hà Nội đã phối hợp xuống kiểm tra chất lượng 2 ngôi nhà 177, 179 tại ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội).

{keywords}
Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trạng ngôi nhà nghiêng

Bước đầu, các đơn vị đã đục lớp trát tường, khoan, kiểm tra chất lượng bê tông, đo độ nghiêng, lún 2 số nhà này.

Cũng liên quan vấn đề này, UBND quận Đống Đa vừa có thông báo về việc nhà ở lún, nghiêng, có nguy cơ sụp đổ.

{keywords}

{keywords}

Kiểm tra bê tông và đo độ nghiêng lún

Theo quận Đống Đa, căn cứ điều 46, điều 88 của Luật Nhà ở các chủ sở hữu của công trình nhà ở tại số nhà 177, 179, 181, 183 ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng công trình nhà ở của mình, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, chịu trách nhiệm mọi thiệt hại về người và tài sản cho khu vực xung quanh do công trình của mình gây nên.

Hiện tại các công trình nhà ở nói trên với chiều cao từ 4-5 tầng đã bị lún nghiêng khoảng 65cm từ đỉnh nhà so với chân công trình. Theo TCVN 9381:2012 thì độ nghiêng của nhà 177 là 65 cm/chiều cao công trình 15,5m; xấp xỉ 4% (giới hạn cho phép 1%). Vì vậy đây là công trình được đánh giá là nguy hiểm.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của những người đang sinh sống tại 4 nhà nói trên cũng như tính mạng và tài sản của nhân dân trong khu vực, UBND quận Đống Đa đã yêu cầu chủ sử dụng các công trình nói trên di dời ngay toàn bộ người và tài sản ra khỏi công trình.

Cùng đó, chủ động thực hiện ngay việc phá dỡ để đảm bảo an toàn cho khu vực cũng như các gia đình.

{keywords}

{keywords}

Chính quyền đã treo biển cảnh báo nguy hiểm cho công trình

Quận cũng yêu cầu UBND phường Ô Chợ Dừa phối hợp với công an và các ban, ngành, đoàn thể tại phường thực hiện các biện pháp rào chắn và cảnh báo công trình nhà ở có dấu hiệu nguy hiểm, thông báo cho nhân dân khu vực biết. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc chủ sử dụng công trình trên thực hiện theo yêu cầu.

Ngoài ra, thường xuyên theo dõi di biến động của công trình để kịp thời có các biện pháp khẩn cấp khi có diễn biến xấu và báo cáo ngay UBND quận.

Phường cũng chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng và chủ sử dụng thực hiện ngay công tác kiểm định, chất lượng của các công trình nhà ở tại số 177, 179, 181, 183 ngõ Quan Thổ 1.

UBND quận Đống Đa cũng đề nghị chủ sử dụng công trình nhà ở tại số 177, 179, 181, 183, UBND phường Ô Chợ Dừa và các đơn vị liên quan nghiêm túc, khẩn trương thực hiện ngay các nội dung này.

Nếu bạn đang sống trong hoặc bên cạnh những ngôi nhà nguy hiểm như nhà 177 ngõ Quan Thổ 1 hay nhà số 43 Cửa Bắc, Hà Nội - hãy phản ánh với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0903 248 203hoặc email về banxahoi@vietnamnet.vn

H.Nhì - N.Tiến - Đ.Bổng

tin nổi bật

Quốc hội sắp thông qua chủ trương 5 dự án đường cao tốc mới

Tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vào chiều 20/5, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết, theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày.

Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Sáng 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đang thăm chính thức Việt Nam.

Chiến thắng Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng là biểu tượng đoàn kết giữa 2 nước Việt - Lào

Sáng nay (20/5), Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo Khoa học 50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum – Xiêng Khoảng tại thị xã Cửa Lò.

Tháng 5 nhớ Bác, thôi thúc khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Hãy dũng cảm so mình với thế giới, xem mình là ai, mình đang đứng ở đâu và mình phải làm gì? Nghĩ đến Bác là phải bằng hành động: Thực hiện bằng được khát vọng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực xây dựng Quân đội hiện đại

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, năm 2021.

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.