Nhà ở xã hội ở Thanh Hóa chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

Công trình Nhà ở xã hội (chung cư 379) trên phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa chưa nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã cho người dân vào ở.

Ghi nhận của PV. VietNamNet ngày 4/1/2023, tại công trình nhà ở xã hội (chung cư 379) đã có nhiều hộ dân đến ở, mặc dù công trình này chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2022, UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng Phát triển nhà 379 thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, chưa cho người vào ở tại dự án khi chưa đảm bảo các quy định. 

Tòa nhà ở xã hội 20 tầng chưa nghiệm thu nhưng đã cho các hộ dân vào ở

UBND TP.Thanh Hóa cũng giao Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị phối hợp với UBND phường Đông Hương kiểm tra, xử lý vi phạm, không để chủ đầu tư tự ý cho người dân vào ở khi chưa đảm bảo các quy định.

Nếu xảy ra sự cố tại dự án, Công ty Cổ phần Xây dựng Phát triển nhà 379 phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. 

Trong khi đó, nhiều cư dân mua căn hộ tại dự án này đã căng băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư bàn giao căn hộ đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký.

Theo một số người mua căn hộ tại đây, đến thời điểm này, việc bàn giao các căn hộ chậm so với cam kết, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Anh T., một người mua căn hộ chung cư cho biết, hợp đồng mua căn hộ của người dân được lập theo từng thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn trong năm 2022 chủ đầu tư phải bàn giao căn hộ cho người dân, nhưng đến thời điểm này hầu hết chưa được bàn giao. Các hộ dân đang vào ở cũng chỉ mang tính tạm thời nên người dân bức xúc.

Trên các ban công căn hộ đều treo băng rôn đòi trả nhà

Mới đây, ngày 29/12/2022, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với hạng mục nhà chung cư 20 tầng nằm trong công trình nhà ở xã hội do Công ty CP xây dựng phát triển nhà 379 làm chủ đầu tư.

Lý do tạm đình chỉ hoạt động của nhà chung cư trên là căn cứ các quy định về phòng cháy chữa cháy và biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy chưa đảm bảo (lập ngày 20/12/2022) tại dự án này.

Thời gian đình chỉ đến ngày 29/1/2023.

tin nổi bật

TP.HCM: Sở hữu nhà thứ 2 có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng

Nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản, TP.HCM đề xuất thu bổ sung với người sở hữu từ hai bất động sản trở lên.

Vợ chồng trẻ rời Sài Gòn, về Đà Lạt dựng ngôi nhà ước mơ

Ngôi nhà cấp 4 ở Đà Lạt (Lâm Đồng) được lấy ý tưởng từ kiến trúc Nhật Bản nhưng thiết kế phù hợp với khí hậu và thói quen sinh hoạt của người Việt Nam.

Quảng Bình thanh tra khách sạn 5 sao Pullman và loạt dự án 'treo' ôm đất

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình thanh tra 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án nhưng không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm trong quý I/2023.

Khẩn trương 'gỡ vướng' cho 3 dự án nhà ở xã hội để kịp khởi công

3 dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM với gần 2.800 căn hộ đang gặp các vướng mắc khác nhau về thủ tục pháp lý. Sở Xây dựng đề xuất tháo gỡ để kịp khởi công.

Yêu cầu công an vào cuộc vụ doanh nghiệp trúng đấu giá 1,5 triệu đồng/m2 đất

Khu đất 73.842m2 được bán đấu giá với số tiền 115 tỷ đồng từ năm 2019 nhưng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan rà soát tính pháp lý.

Hết thời hạn đầu tư, 30 dự án nhà ở thương mại phải ngừng thi công

Trong tổng số 354 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM được chấp thuận đầu tư, có 138 dự án đã hết thời gian đầu tư, 30 dự án trong đó phải ngừng thi công.

Gia chủ đập thông 2 căn hộ để cải tạo thành không gian sống Bắc Âu

Căn hộ rộng 110m2 vốn là hai căn hộ nhỏ đập thông, được nhóm kiến trúc sư thiết kế theo phong cách Bắc Âu với gam màu sáng, tận dụng tối đa ánh sáng vào nhà.

Chàng trai chi nửa tỷ đồng cải tạo nhà cấp 4 cũ nát theo kiến trúc Đà Lạt

Ngôi nhà cấp 4 được cải tạo, nâng cấp thêm một tầng lửng với phong cách kiến trúc giống như những công trình ở thành phố Đà Lạt.

‘Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời’, 2023 nên đổ tiền đầu tư bất động sản khu vực nào?

Năm 2023 có nên đầu tư bất động sản, nếu có thì đầu tư vào phân khúc nào, khu vực nào vẫn còn tiềm năng tăng giá, có lời trong tương lai?

Bộ Xây dựng điểm tên dự án chung cư, liền kề giá hàng trăm triệu 1m2

Trong khi căn hộ bình dân (dưới 25 triệu đồng/m2) tại Hà Nội và TP.HCM rất ít, có chung cư cao cấp giá lên tới hơn 200 triệu/m2.

Ông lớn địa ốc ngập đầu 'ôm' nợ, khách còng lưng gánh lãi vỡ mộng mua nhà

Đổ tiền mua nhà nhưng tất cả chỉ là "bánh vẽ", người mua chịu thiệt đơn thiệt kép, vừa không có nhà ở lại phải gồng gánh trả nợ.

'Siêu phẩm' nhà phố ấn tượng với phòng khách âm sàn và đường cong mềm mại

Ngôi nhà phố ở khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) mang màu sắc đơn giản, gây ấn tượng bởi phòng khách âm sàn và những đường cong mềm mại.

Hà Nội sắp thanh tra việc thực hiện hạ tầng tại một số khu đô thị

Theo kế hoạch, trong năm 2023, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội sẽ thanh tra việc thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại một số khu đô thị trên địa bàn Thủ đô.

Doanh nghiệp tiếp tục bị yêu cầu trả 'đất vàng' Nha Trang để phục vụ cộng đồng

Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng phải trả lại 28.000m2 "đất vàng", giáp biển tại TP. Nha Trang để địa phương phục vụ cộng đồng.

Vinhomes Grand Park - điểm hẹn vui chơi, giải trí đẳng cấp phía Đông TP.HCM

Vinhomes Grand Park với mô hình đa tiện ích “all in one” cùng các hoạt động lễ hội sôi động đang dần trở thành “đô thị nghỉ dưỡng” độc đáo tại khu đông TP.HCM.