nhà ở xã hội

Cập nhập tin tức nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, đối chiếu với các quy định thì tổ chức nước ngoài không được mua và sở hữu nhà ở đối với nhà ở thương mại trong dự án nhà ở xã hội (NƠXH).

Những ai được mua hàng trăm nghìn căn nhà ở xã hội sắp mở bán?

Người được mua nhà ở xã hội phải chưa sở hữu nhà ở của riêng mình, không phải là người nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.

'Vắng bóng' nhà giá rẻ, TP.HCM kiến nghị hạn chế cấp tín dụng cho dự án BĐS cao cấp

Với các dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn và các chủ đầu tư có nhiều dự án vay vốn, UBND TP.HCM kiến nghị cần tăng cường theo dõi, kiểm tra việc cấp tín dụng.

15-25 triệu đồng/m2: Người nghèo khó mua nhà ở xã hội

Giá bán nhà ở xã hội trung bình ở mức 15 triệu đồng/m2, có khu vực lên tới 21 - 25 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn khiến cho nhiều người nghèo có nhu cầu không thể tiếp cận được.

Nguồn cung nhà ở TP.HCM giảm mạnh, nhiều dự án bị thanh tra

Trong 3 tháng đầu năm, TP.HCM chỉ có 5 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Nguồn cung giảm mạnh có nguyên nhân nhiều dự án đang bị thanh kiểm tra, thậm chí bị điều tra.

TP.HCM ‘gỡ’ loạt dự án, ngóng nguồn NƠXH đổ bộ, dân nghèo rộng cửa mua nhà

Quy định dự án nhà ở thương mại phải bố trí 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội đang gây khó cho các chủ đầu tư. Điều này gián tiếp làm cho giá nhà bị đẩy lên cao.

Đà Nẵng chi 400 tỷ xây chung cư xã hội cho người có công với cách mạng

Đà Nẵng xây dựng chung cư nhà ở xã hội với 400 căn hộ để gia đình người có công với cách mạng có chỗ ở ổn định.

TP.HCM khởi công loạt dự án nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp

Ba dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM vừa được khởi công. Các dự án sau khi hoàn thành sẽ cung ứng gần 1.200 căn nhà giá rẻ cho người có thu nhập thấp.

Nghìn tỷ chôn trong đất, quy hoạch vẽ đẹp nhưng không tính nguồn vốn thực hiện

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đưa ra ba kiến nghị quan trọng về công tác lập quy hoạch, tránh tin đồn thổi, đầu cơ trục lợi bất hợp pháp và kiểm soát tình hình thị trường bất động sản (BĐS).

Bất động sản tăng sốc, dân tái mặt giá nhà cao gấp 20 lần thu nhập

Giá nhà đất tăng liên tục 5 năm qua, chỉ số giá nhà ở của nước ta cao gấp hơn 20 lần so với thu nhập trung bình của xã hội khiến nhiều người khó sở hữu được nhà ở.

Khó tin căn hộ 14 triệu/m2 ế giữa sốt đất, lo 15.000 tỷ không có chỗ tiêu

Trong khi các phân khúc từ đất nền, biệt thự, liền kề đến chung cư thương mại đều tăng giá phi mã trong cơn sốt đất thì nhà ở xã hội có những dự án với giá chỉ trên dưới 10 triệu đồng/m2 ngay tại Hà Nội lại “ế sưng”.

Tập đoàn Hoàng Quân 'vượt dịch' đưa dự án HQC Bình Trưng Đông về đích

Ngày 23/3, Tập đoàn Hoàng Quân cho biết Sở Xây dựng TP.HCM đã ra thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng Dự án HQC Bình Trưng Đông.

Tây Ninh - ‘miền đất hứa’ mới của giới đầu tư bất động sản

Với hạ tầng không ngừng phát triển, quỹ đất lại dồi dào, Tây Ninh chính là "miền đất hứa" cho những người trẻ muốn “an cư lạc nghiệp” lẫn giới đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

Thủ tướng bấm nút động thổ KCN VSIP 3 và dự án xây 20.000 nhà ở xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ động thổ dự án KCN VSIP 3, khánh thành 2 khu nhà ở xã hội và động thổ xây dựng 20.000 căn hộ nhà ở xã hội tại Bình Dương.

Sắp khánh thành dự án nhà ở xã hội Victoria Premium

Sau khi công bố bàn giao căn hộ cho khách hàng vào sinh sống tại dự án Victoria Premium, ngày 02/04/2022 chủ đầu tư Công ty TNHH Quản lý BĐS Victoria quyết định tổ chức sự kiện khánh thành dự án Victoria Premium.

Bộ Công an xác minh thực địa Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết

Ngày 11/3, cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) và Viện KSND Tối cao và ngành liên quan của tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra thực địa dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết do Tập đoàn Rạng Đông làm chủ đầu tư.

Không 'nhồi' nhà tái định cư vào quỹ đất nhà xã hội trong siêu đô thị

UBND tỉnh Bến Tre đề nghị chấp thuận phần diện tích đất ở bố trí nhu cầu tái định cư tại chỗ của Dự án Khu đô thị mới phía Tây thành phố Bến Tre thuộc quỹ đất dành để xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH).

Bộ Xây dựng thanh tra quỹ đất nhà xã hội, Hà Nội điểm mặt 23 dự án

Sở Xây dựng Hà Nội vừa gửi Thanh tra Bộ Xây dựng danh sách 23 dự án nhà ở thương mại, nhà ở, khu đô thị thuộc diện phải dành quỹ đất nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

Hà Nội vào cuộc kiểm tra, truy trách nhiệm sai phạm mua bán nhà xã hội

Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan khi để xảy ra sai phạm, không xử lý dứt điểm trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội (NƠXH).

Golden City tái định nghĩa nhà ở xã hội, chuẩn tiện nghi tại Tây Ninh

Dù sở hữu mức giá khá mềm nhưng nhiều dự án nhà ở xã hội vẫn có chất lượng tốt, từ không gian sống cho đến vị trí và các tiện ích xung quanh.