Chiến thắng của OpTic Gaming tại giải đấu Chung kết Thế giới Call of Duty đã trực tiếp đưa tên tuổi của họ trở thành những vận động viên eSports nhận được số tiền thưởng lớn nhất trong hạng mục game console - khi bổ sung vào thành tích 600.000 USD cho nhà vô địch.

Với danh hiệu có được vào hôm Chủ nhật vừa qua (13/8), Ian “Crimsix” Porter, Matthew “FormaL” Piper, Damon “Karma” Barlow và Seth “Scump” Abner của OpTic đã lọt vào top 5 tuyển thủ console eSports nhận được nhiều tiền thưởng nhất lịch sử.

Sánh vai cùng với họ chính là một trong những đối thủ bị OpTic đánh bại ở trận Chung kết Tổng trị giải 1,5 triệu USD, Jordan “JKap” Kaplan của Team EnVyUs. JKap là Á quân của giải đấu và anh kiếm được nhiều hơn đồng đội trong màu áo nV, Tony "Lethul" Campbell, 132.02 USD.

Nhưng sau khi OpTic kết thúc hành trình kỳ diệu sau hai lần liên tiếp đánh bại nV ở loạt Bo3 để giành lấy danh hiệu CWL Championship đầu tiên trong lịch sử, những Crimsix và Karma đã vượt qua JKap về mặt tiền thưởng.

Top 10 tuyển thủ console eSports kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử (Nguồn: e-Sports Earnings)

Karma, với 638,597.25 USD, đang là tuyển thủ console eSports thành công nhất lịch sử cùng chức ngôi Quán quân giải đấu danh giá nhất CoD trong năm 2017. Đây đã là danh hiệu vô địch thế giới thứ ba trong sự nghiệp của Karma, sau hai lần anh đăng quang ở các năm 2013 $ 2014 trong màu áo của lần lượt Fariko Impact & compLexity Gaming.

Crimsix kiếm được ít hơn Karma gần 17,000 USD trong lần thứ hai anh này lên đỉnh thế giới, lần đầu tiên hai người này cũng là đồng đội của nhau vào năm 2014.

Nhà vô địch cùng Á quân thế giới với bốn lần chia đều JKap đã bị tụt hạng và hiện đang góp mặt ở vị trí thứ ba trên BXH những tuyển thủ console eSports kiếm được nhiều tiền thưởng nhất, với tổng cộng 548,000 USD. Bám sát ngay phía sau JKap là cựu đồng đội lâu năm Scump với 523,000 USD, trong khi FormaL là cái tên cuối cùng hiện diện trong top 5 nhờ kiếm được gần 515,000 USD tiền thưởng từ chức vô địch thế giới đầu tiên.

Với hơn ba triệu USD tồng giá trị tiền thưởng đã được trao cho các tuyển thủ tham dự bộ môn Call of Duty: Infinite Warface, và có thể gia tăng trong năm 2018 – rất có thể tài khoản ngân hàng của những vận động viên tham dự các giải đấu CoD sẽ còn “phình” to hơn trong năm sau.

None (Theo Dot Esports)