London Spitfire, nhà vô địch của Overwatch League (OWL) Season 1, đã chia tay với huấn luyện viên Park “Changg” Chang-geun.

Sau khi đăng quang tại OWL vào cuối tháng 7 vừa qua, Spitfire đã “đường ai nấy đi” với một thành viên trong ban huấn luyện. Trong khi hai HLV còn lại là Kim “Jfeel” Jeong-min và Hong “Agape” Cheol vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với team, Spitfire hiện chưa công bố người sẽ thay thế Changg.

Dù vừa trải qua một mùa giải với nhiều thăng trầm, nhưng Changg đã giúp Spitfire tiến xa với loạt Bo3 ở cuối giai đoạn vòng bảng và giúp Spitfire vượt qua một vòng play-off đáng nhớ, đỉnh cao là trở thành nhà vô địch đầu tiên của Overwatch League”, trích lược thông báo được đăng tải trên trang chủ của tổ chức.

Changg gia nhập Spitfire khi Cloud9, chủ sở hữu của tổ chức, mua lại nhà vô địch APAC Premier 2017 GC Busan vào tháng 10/2017. Spitfire hiện không nói rõ lý do tại sao Changg lại rời bỏ Spitfire.

Vào hồi tháng 3 vừa qua, Spitfire cũng đã “dứt tình” với HLV Lee “Bishop” Beom-joon ngay giữa mùa giải OWL Season 1. Tương tự nhưu Changg, cả Spitfire lẫn Bishop đều không tiết lộ nguyên nhân không còn làm việc với nhau nữa.

Dù OWL Season 1 đã tìm ra nhà vô địch nhưng vẫn còn một sự kiện nữa sắp sửa diễn ra trong khuôn khổ giải đấu, All-Star Weekend, trong hai ngày 25-26/8 bao gồm một loạt những màn biểu diễn kỹ năng cá nhân của những ngôi sao Overwatch thế giới.

Sau hai ngày cuối tuần, các players cùng đội ngũ nhân viên của các teams sẽ có thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho OWL Season 2 – dự kiến khởi tranh vào đầu năm 2019.

Lịch trình All-Star Weekend

ABC (Theo Dot Esports)