Sau nhiều năm định cư ở khu trung tâm TP HCM, nữ ca sĩ vừa sửa sang lại mảnh vườn 7.000 m2 ở ven đô để phụng dưỡng mẹ già.

{keywords}
Trong những ngày giáp Tết, Ánh Tuyết tất bật chuẩn bị việc dời nhà từ quận trung tâm TP HCM về mảnh vườn của chị ở ngoại thành. Nữ ca sĩ mua mảnh đất cách đây khá lâu, khi giá đất còn rẻ. Đến nay, chị mới bắt đầu rời phố về vườn để người mẹ hơn 80 tuổi của mình cũng như các anh em và con cháu được sống cùng nhau. Trong ảnh: cổng sắt dẫn vào vườn Ánh Tuyết. Sau này, nữ ca sĩ muốn sửa sang thành cổng gỗ và cải tạo thêm mặt tiền để không gian dẫn vào vườn thêm gần gũi.

{keywords}
Từ cổng có lối đi dài dẫn vào khuôn viên bên trong. Hai bên lối đi được nữ chủ nhân trồng hàng cau thẳng tắp. Bao bọc xung quanh là nhiều loại cây ăn trái: bưởi, xoài, mít, ổi, mận, khế...
{keywords}
Không gian nhà chính được thiết kế thoáng đãng. Hàng hiên chạy dài được trang trí các loại hoa, cây cỏ. Nhà được lắp kính xung quanh để tận dụng ánh sáng mặt trời. Mẹ của Ánh Tuyết đang bệnh, hầu như chỉ nằm một chỗ, khi di chuyển phải ngồi xe lăn. Thương mẹ, nữ ca sĩ dựng vườn, lập nhà, thuyết phục các em trai, em dâu và cả cháu của mình về ở quây quần để mẹ chị yên tâm với cảm giác luôn được con cái gần bên.
Cuối năm qua, em trai thứ tư của chị - nghệ sĩ trống Trần Thương - qua đời. Sự mất mát này khiến chị càng thêm trân trọng những khoảnh khắc sống bên cạnh người thân và quyết tâm dù khó khăn, bận bịu vẫn phải dành thời gian chăm lo cho gia đình.

{keywords}
Nhà chính của nữ ca sĩ được thiết kế theo kiểu nhà dài, không lầu, chỉ có mái sân thượng bằng. Nữ chủ nhân cùng các thành viên trong gia đình chỉ vừa dọn về nhà mới nên khá nhiều hạng mục trong khu nhà còn tiếp tục được sắp xếp. Trong tương lai, nữ ca sĩ muốn xây thêm tầng nhà gỗ trên sân thượng này.

{keywords}
Tầm nhìn từ sân thượng ra các phía là những cánh đồng lúa. "Để các thành viên cùng sống dưới một mái nhà cũng không phải dễ dàng, nhưng cứ chiều chiều, nhìn các cháu chạy nhảy vui đùa, tôi lại thấy lòng ấm áp và như có thêm sức mạnh để tiếp tục công việc của mình", nữ ca sĩ nói. Chị và người chồng Pháp gom góp tài chính nhiều năm trời để biến ước mơ thành hiện thực.

{keywords}
Ngoài nhà chính, khu vườn còn có vài gian nhà phụ để làm nơi hóng mát, sum họp thành viên gia đình, bạn bè. Mọi ý tưởng cũng như không gian thiết kế trong nhà đều do Ánh Tuyết sắp xếp. Vốn tính bình dân, giản dị, chị không cầu kỳ với những thiết kế nội thất đắt tiền hay vật liệu cao cấp mà tận dụng tối đa những nguyên vật liệu gần gũi thiên nhiên...

{keywords}
Sau nhà là hai hồ sen với diện tích khoảng 2.000 m2 vẫn chưa được cải tạo.

{keywords}
Ngày 15/1 vừa qua là dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của Ánh Tuyết và ông xã người Pháp. Chị và chồng đều yêu thích thiên nhiên và cuộc sống thôn quê.

{keywords}
Nữ ca sĩ chuẩn bị món mì Quảng truyền thống để đãi bạn bè trong một dịp họp mặt cuối năm.

Theo VNE