Nhà xưởng mở 24/7, công nhân làm quần quật để kịp ra iPhone 12 đúng hẹn - 1

Trong lúc người hâm mộ iPhone trên toàn thế giới đang "sôi sục" chờ ngày ra mắt của phiên bản thứ 12, thì tại các cơ sở lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu (Trung Quốc), mọi thứ cũng đang vô cùng "tất bật".

Nguồn tin từ SCMP cho biết toàn bộ dây chuyền sản xuất iPhone tại đây đều đã kín, và hoạt động lắp ráp được đẩy mạnh suốt cả ngày lẫn đêm.

Trong khi đó, các nhân viên tại nhà máy Foxconn đối mặt với những khoảng thời gian làm thêm giờ bắt buộc, còn mọi ngày nghỉ phép đều bị hủy bỏ. Tất nhiên, họ cũng sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra tại thời điểm bận rộn nhất trong năm tại những cơ sở này.

Wang Guofeng, một nhân viên 33 tuổi làm việc 4 năm tại nhà máy Foxconn, cho biết số giờ làm thêm tại đây đã tăng lên từ đầu mùa hè, và mỗi công nhân chỉ được nghỉ 4 ngày trong tháng.

Nhà xưởng mở 24/7, công nhân làm quần quật để kịp ra iPhone 12 đúng hẹn - 2

Nhà xưởng tại Trung Quốc đang hoạt động 24 giờ/ngày để kịp tiến độ lắp ráp iPhone 12.

"Nhân công có thể kiếm được từ 5.000 đến 6.000 nhân dân tệ (tương đương 20 triệu đồng) mỗi tháng và nếu làm việc tại nhà máy hơn 90 ngày, bạn sẽ nhận được một khoản thưởng đặc biệt", Wang tiết lộ.

Cụ thể, với bất kỳ nhân viên nào bắt đầu làm việc sau ngày 18/9 đều sẽ nhận được khoản thưởng 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng) nếu làm việc ít nhất 55 ngày, và ở lại ít nhất 90 ngày, Wang cho biết.

Cùng với đó, giới thiệu nhân công đến nhà máy cũng có thể mang lại cho nhân viên khoản tiền thưởng 500 nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng). Apple đang làm mọi thứ để đảm bảo số lượng nhân công, cũng như tiến độ lắp ráp iPhone 12.

Một nhân viên khác tại Foxconn cho biết: "Chúng tôi đã bận rộn trong những tuần qua vì iPhone 12". Xác nhận thông tin đã đưa bên trên, nhân viên này nói rằng việc sản xuất iPhone 12 đang đạt công suất tối đa với 24 tiếng mỗi ngày.

Người lao động tại các cơ sở lắp ráp iPhone cũng được yêu cầu hủy bỏ bất kỳ kế hoạch nghỉ lễ nào trong thời gian diễn ra Tết Trung thu và Quốc khánh Trung Quốc (ngày 1/10) để đảm bảo tiến độ.

Nhà xưởng mở 24/7, công nhân làm quần quật để kịp ra iPhone 12 đúng hẹn - 3

Bất chấp ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, trong tháng 6, các lô hàng từ nhà máy của Foxconn đã tăng 50,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong quý II năm nay, Apple đã phân phối tổng cộng 45,1 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới, tăng 25% so với mức trung bình. Điều đáng nói là con số này được thiết lập ngay cả khi lượng xuất xưởng smartphone toàn cầu giảm 14% trong ba tháng quý II.

Theo dự kiến, Apple sẽ công bố các dòng sản phẩm iPhone mới của mình vào ngày 13/10, bao gồm iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, và iPhone 12 Pro Max.

Một số tiết lộ gần đây từ các leaker cho biết Apple sẽ bắt đầu gửi các lô hàng iPhone 12 đầu tiên đến cửa hàng sớm nhất là vào ngày 5/10. Tuy nhiên, đợt hàng này sẽ chỉ bao gồm 2 mẫu iPhone 12 và iPhone 12 mini. Trong khi đó, các bản 12 Pro và 12 Pro Max có thể sẽ chậm hơn ít tuần.

(Theo Dân Trí)

 

Video iPhone 12 Pro đang hoạt động làm dân mạng càng sốt ruột ngày ra mắt

Video iPhone 12 Pro đang hoạt động làm dân mạng càng sốt ruột ngày ra mắt

Càng gần tới ngày ra mắt dòng iPhone 12, càng có thêm nhiều thông tin và hình ảnh rò rỉ. Mới đây đã bất ngờ xuất hiện một video trên tay chiếc iPhone 12 Pro đang hoạt động.