Đây là mùa giải đầy khó khăn với đoàn quân của HLV Kiatisuk khi chia tay hàng loạt trụ cột. Vì thế, dù được chơi trên sân nhà và tiếp đối thủ "vừa miếng" Hà Tĩnh, HAGL cũng không dễ có chiến thắng đầu tiên ở Night Wolf V-League 2023.

So với mùa giải trước, những cầu thủ đáng chú ý nhất của HAGL chỉ còn Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương và Châu Ngọc Quang. Còn lại đều là những khuôn mặt được cho mượn tại giải hạng Nhất, hoặc được đôn lên từ lứa trẻ.

Trước trận đấu, HLV Kiatisuk thừa nhận khó khăn: "Mùa giải này, chúng tôi có nhiều cầu thủ mới, cầu thủ cho mượn trở lại CLB. Tổng cộng HAGL có khoảng 12-14 cầu thủ mới trong đội hình.

HAGL không dễ có điểm dù chơi trên sân nhà

Chúng tôi biết mùa giải này không hề dễ dàng. Nhiều cầu thủ trụ cột đến Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số CLB khác ở V-League. Toàn đội phải nỗ lực hết mình, thể hiện hết khả năng ở mùa giải này vì người hâm mộ".

Chiến lược gia người Thái Lan cũng dè dặt khi nói về mục tiêu của HAGL ở mùa này: "Tất cả các CLB đều muốn trở thành nhà vô địch của giải đấu. Với HAGL, chúng tôi phải nỗ lực từng bước một. Bởi các cầu thủ HAGL còn rất trẻ. Nếu đặt mục tiêu quá cao, có thể gây áp lực đối với các cầu thủ. Đầu tiên, đội cố gắng vào được Top 5 chung cuộc vì mùa trước đứng thứ 6".

Ngoài khó khăn về lực lượng, đội bóng phố Núi gây ồn ào trong cuộc chiến va chạm nhà tài trợ với VPF thời gian qua, điều này ít nhiều ảnh hưởng tới sự tập trung cùng các cầu thủ. 

Vì thế, dù có lợi thế sân nhà và đối thủ không mạnh, nhưng HAGL vẫn có nguy cơ trắng tay trong trận mở màn V-League 2023.

Ở cặp đấu còn lại, Hải Phòng tiếp đón Bình Dương trên sân Lạch Tray. Đây là trận đấu mà hai ngoại binh Moses và Rimario đối đầu với đội bóng cũ. Cả hai đóng góp công rất lớn giúp Hải Phòng giành ngôi Á quân ở mùa giải trước, nhưng hiện tại sẽ có nhiệm vụ ghi bàn cho đội bóng đất Thủ.

Lịch thi đấu Night Wolf V-League 2023 (ngày 4/2):

17h sân Pleiku, HAGL vs Hà Tĩnh

19h15 sân Lạch Tray, Hải Phòng vs Bình Dương