Người đẹp đầu tiên lọt vào Top 20 Miss World Vietnam 2022 là Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 228) với chiến thắng tại phần thi "Người đẹp thời trang". Hiện tại, cô đang là sinh viên khoa Quốc tế tại ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM).
Bảo Ngọc từng lọt top 22 tại Hoa hậu Việt Nam 2020. Ở Miss World Vietnam 2022, cô sớm được chú ý nhờ sở hữu chiều cao 1m85.
Sau Bảo Ngọc, "Người đẹp Tài năng" Nguyễn Mai Phương (SBD: 216) là thí sinh tiếp theo vào thẳng Top 20 của Miss World Vietnam 2022.
Ngoài thành tích IELTS 8.0, Mai Phương còn khiến khán giả phải chú ý có khả năng hát, nhảy, chơi đàn và catwalk. Thành tích Top 5 và danh hiệu "Người đẹp Nhân ái" tại Hoa hậu Việt Nam 2020 của cô cũng khiến các đối thủ phải dè chừng.
Chiến thắng danh hiệu "Người đẹp Du lịch" là Nguyễn Thị Phương Linh (SBD 104). Cô là cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) và đã tốt nghiệp loại Xuất sắc ĐH Ngoại thương TP.HCM.
Với lợi thế chiều cao 1m76 và sở hữu đường nét giống với Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, cô được đánh giá là ứng viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất tại Miss World Vietnam năm nay.
Nguyễn Khánh My (SBD 516) là cựu học sinh trường Chu Văn An (Hà Nội) và hiện là sinh viên chuyên ngành Kinh tế/quản lý của ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội. Cô được đánh giá là một trong những người đẹp có thế mạnh về ngoại ngữ nhờ thành thạo hai ngoại ngữ Anh - Pháp, đạt chứng chỉ IELTS 7.0 với tiếng Anh và DELF B2 với tiếng Pháp.
Chiều cao 1m73, số đo ba vòng 83-62-92 cm cùng thần thái trình diễn cuốn hút đã giúp cô trở thành "Người đẹp biển" của Miss World Vietnam 2022.
Tấm vé thứ 5 thuộc về thí sinh Phan Lê Hoàng An (SBD 018) khi cô giành giải "Người đẹp thể thao". Hoàng An là cựu học sinh chuyên Anh của trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM). Hiện cô đang là sinh viên ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM.
Ngoài khả năng tiếng Anh đáng ngưỡng mộ, cụ thể là sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 trong kỳ thi đầu tháng 8/2020, cô còn có thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.
Cuối cùng, chiến thắng phần thi "Người đẹp bản lĩnh" là Nguyễn Thùy Linh (SBD 182). Trước đó, cô đã có những phần thể hiện khá tốt và lọt top 5 Người đẹp Du lịch, top 5 Người đẹp Thời trang và luôn là thí sinh thuộc Top 5 các thí sinh được khán giả bình chọn yêu thích nhất.
Để tham gia Miss World Vietnam 2022, "Người đẹp bản lĩnh" đã quyết định tạm hoãn dự định du học thạc sĩ. Tại cuộc thi, cô bày tỏ mong muốn của bản thân là có thể thực hiện những dự án cộng đồng ý nghĩa và truyền cảm hứng đến với giới trẻ.

Thư Hồ