Nhân tạo

Cập nhập tin tức Nhân tạo

Theo dự kiến, vào năm sau, bãi biển nhân tạo lớn nhất châu Âu sẽ chính thức được mở cửa ở Alovera, một thị trấn thuộc tỉnh Guadalajara, cách thủ đô Madrid của Tây Ban Nha khoảng 40 phút lái xe.

Tiết lộ cuộc họp mật của các nhà khoa học hàng đầu thế giới

Gần 150 doanh nhân, luật sư và nhà khoa học hàng đầu thế giới  được Trường Y Havard (Mỹ)  mời dự họp kín tuần trước, đều nhận được yêu cầu giữ bí mật về sự kiện.

'Trồng' tai người trên lưng chuột để cấy ghép

Các nhà khoa học Nhật đã tuyên bố sắp có thể nuôi cấy tai người theo nhu cầu, sau khi họ thử nghiệm thành công việc cho chuột mọc tai người trên lưng của chúng.

Cận cảnh máy tạo sóng thần nhân tạo "khủng" nhất thế giới

Các nhà khoa học Hà Lan đã cho ra đời một cỗ máy tạo sóng nước nhân tạo lớn nhất thế giới, có thể gây ra những đợt "sóng thần" cao tới 5 mét.

Phát hiện bằng chứng đầu tiên về sự ô nhiễm nhân tạo

Các nhà khảo cổ học tuyên bố vừa phát hiện bằng chứng đầu tiên về sự ô nhiễm nhân tạo, nhờ mảng bám trên răng của người thời kỳ đồ đá cũ, cách đây 400.000 năm. 

Tranh cãi về đột phá giúp sinh con không cần mẹ

Các nhà khoa học hiện có thể tạo ra trứng và tinh trùng chỉ từ da của 2 người trưởng thành cùng giới tính. Kỹ thuật "sinh con không cần mẹ" này đang dấy lên lo ngại về sự ra đời của những đứa trẻ nhân tạo theo ý muốn.  

Trình làng kháng thể nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Các nhà hóa học Mỹ vừa cho trình làng các kháng thể nhân tạo đầu tiên trên thế giới, có khả năng bám dính vào những tế bào gây bệnh và giúp hướng hệ miễn dịch của cơ thể đối phó với chúng. 

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân thoát vị bẹn bằng mảnh ghép nhân tạo

Một bệnh nhân bị thoát vị bẹn tái phát đã được phẫu thuật cứu sống kịp thời bằng kỹ thuật mổ nội soi mới.  

Hiểm họa từ liệu pháp tẩy trắng da như Ngọc Trinh

Nhiều phụ nữ trẻ ở Việt Nam đang phát sốt với trào lưu tẩy trắng da. Tuy nhiên, không mấy người trong số họ hiểu được tác hại của việc lạm dụng các phương pháp tắm trắng hoặc tẩy trắng da nhân tạo bằng hóa chất.