Phát hiện nhân viên dưới quyền chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng của công ty để “nuôi bồ nhí”, ông giám đốc đi trình báo công an sau đó treo cổ tự sát...

Sáng 5/9, gia đình ông Trần Thành Châu (SN 1963, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) đã tổ chức tang lễ cho ông.

Trước đó, trưa 3.9, sau khi từ cơ quan công an trở về nhà, ông đã treo cổ tự sát. Theo đó, ông Châu là bị hại trong vụ cấp dưới lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng tiêu xài cá nhân.

{keywords}

Công ty CPTM Mộc Hóa, nơi ông Châu làm giám đốc.

Thông tin ban đầu, nhân viên thu hồi công nợ của công ty CPTM Mộc Hóa là Nguyễn Văn Giúp (33 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường) đã bị công an thị xã tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo chiểm đoạt tài sản.

Trước khi về làm việc tại công ty CPTM Mộc Hóa, ông Giúp từng là cán bộ của viện kiểm sát cấp huyện. Khi về công ty làm việc, ông Giúp là Đảng viên nên được giao nhiều công việc quan trọng, được giao quản lý tiền và thu hồi công nợ.

Cuối tháng 8.2015, sau khi công ty tổ chức cho nhân viên đi du lịch 3 ngày, ông Giúp đi chơi về lại không vào cơ quan. Mọi người gọi điện thoại tìm thì ông Giúp tắt máy, không liên lạc được.

Ông Châu lập tức chỉ đạo cấp dưới kiểm tra sổ sách thì phát hiện nhiều đại lý đã thanh toán hơn 3,4 tỷ đồng nhưng ông Giúp không đưa về công ty mà chiếm luôn. Mất tiền, ông Châu đã đến công an tố cáo hành vi của cấp dưới.

Sau khi công an vào cuộc, một đại lý khác ở huyện Thạnh Hóa (Long An) cũng đến Công an thị xã Kiến Tường trình báo bị ông Giúp lừa đảo số tiền 300 triệu đồng vào tháng 11.2014.

Ngày 3.9, ông Châu đến công an cung cấp thêm các chứng từ liên quan. Sau khi từ cơ quan công an trở về nhà, ông Châu tự sát.

Liên quan đến vụ việc, “bạn gái” của ông Giúp (ông này đã có gia đình riêng) là tiếp viên một quán karaoke ở thị xã Kiến Tường cũng được công an lấy lời khai để làm rõ.

(Theo Dân Việt)