nhân viên

Cập nhập tin tức nhân viên

Trái ngược với tâm thế đi xin việc của thế hệ trước, ứng viên Gen Z chủ động chọn lọc doanh nghiệp, buộc các công ty phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu của họ.

Bất ngờ về cô chủ xinh đẹp nhà hàng nhiều khách ngoại, đầu bếp, nhân viên câm điếc

Nhìn người phụ nữ nhỏ bé có nụ cười tươi tắn, phải sử dụng nạng để di chuyển, ít ai biết chị là chủ của một nhà hàng đồ ăn Tây ở Đà Nẵng và đang giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Nhân viên cần được nghỉ chịu tang ở kỷ nguyên mất mát

Nhiều công ty Mỹ kéo dài số ngày nghỉ phép hưởng lương đối với những nhân viên có người thân qua đời. Các cuộc trò chuyện về sự mất mát cũng cởi mở hơn tại nơi làm việc.

Trao quyền cho nhân viên - ‘chìa khóa’ phát triển doanh nghiệp

Nếu nhân viên được trao quyền đúng cách, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tạo ra một môi trường làm việc hăng say, nơi mà mọi người chủ động đóng góp cho công ty và cảm thấy mãn nguyện khi đi làm.

Sếp nên làm gì khi hai nhân viên có xích mích?

Nhiệm vụ quản lý nhóm sẽ trở nên khó khăn hơn khi có hai nhân sự có hiềm khích và không chịu hợp tác trong công việc. Sự căng thẳng này sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của nhóm nếu người lãnh đạo không kịp can thiệp.

Đọc vị một chuyên viên nhân sự ‘xịn’

Chuyên viên nhân sự không chỉ chịu trách nhiệm tuyển dụng mà còn tiếp nhận, theo dõi và đánh giá nhân viên. Ngoài ra, họ có thể đưa ra sáng kiến về chế độ phúc lợi, phát triển chương trình đào tạo, team-building, tăng cường văn hóa nội bộ…

6 điều cần chuẩn bị trước đợt đánh giá hiệu suất công việc

Sau 6 tháng đầu năm là đợt đánh giá hiệu suất công việc. Đây là lúc nhân viên có thể đối mặt với sự căng thẳng. Để chuẩn bị cho dịp này, nhân viên cần nắm rõ 6 điều dưới đây.

Cái kết đắng cho nhân viên đe dọa sếp cũ chỉ vì không kết bạn Facebook

Gửi yêu cầu kết bạn đã 2 ngày mà sếp cũ chưa hồi âm, anh chàng bỗng nổi giận, gửi những lời đe dọa nặng nề đến sếp và đến tận nhà sếp để phá phách. 

Dừng hợp đồng với công ty bảo vệ để nhân viên đánh túi bụi người nhà bệnh nhân

Xảy ra cự cãi trước cổng bệnh viện ở Bình Dương, một bảo vệ đã xông tới đấm túi bụi vào mặt người nhà bệnh nhân khiến nhiều người bức xúc.

Lưu ý quan trọng khi phản hồi đến nhân viên

Chẳng dễ chịu gì khi phải gửi những phản hồi ít tích cực đến nhân viên có hiệu suất làm việc không tốt mỗi khi đến kỳ đánh giá năng lực. Tuy nhiên, đây là một phần bắt buộc trong công việc của nhà quản lý.

Công ty chậm trả lương, nhân viên có quyền tự nghỉ việc?

Theo HĐLĐ, công ty sẽ trả lương cho nhân viên chúng tôi vào ngày 20 của tháng kế tiếp. Nhưng vì dịch bùng phát, sau 1 tháng 20 ngày công ty mới phát lương. Vậy tôi có quyền chấm dứt HĐLĐ với công ty không?

Người phụ nữ TQ ôm người lạ bật khóc vì tăng ca liên tục

Lo lắng sẽ bật khóc trước mặt con gái, người mẹ ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) không dám về nhà sớm sau hơn một tháng làm thêm giờ.

Nhân viên quán nhậu bị nhóm côn đồ chém nhầm suýt chết

Thấy anh Nguyễn Hoàng Tín trốn trong phòng, Thư, Long, Ân tưởng là người của nhóm đối phương nên dùng dao chém nhiều nhát rồi bỏ chạy.

Phi công làm gì khi nhân viên kiểm soát không lưu ngủ gật?

Sự cố nghiêm trọng này không phải là hi hữu mà từng xảy ra nhiều lần khiến cho nhiều người cảm thấy lo ngại về an toàn hàng không Mỹ.

Dân công sở Nhật phản đối yêu cầu đi giày cao gót

Hơn 19.000 người ở Nhật Bản đã kí tên vào một bản kiến nghị cấm các quy định trang phục công sở yêu cầu phụ nữ phải đi giày cao gót đi làm.

Làm việc kiểu ‘996’, nhân viên TQ kiệt sức, trầm cảm hàng loạt

Wang Shichang làm việc 12 giờ mỗi ngày và 6 ngày trong tuần. Anh kỹ sư công nghệ mới kết hôn này bận rộn đến nỗi không có thời gian dành cho vợ.

Thế giới di động tuyển 2.000 nhân viên dịp cận Tết

Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đang có đợt tuyển dụng "khủng” nhất với số lượng 2.000 nhân viên trong dịp Tết năm nay.

Khách thử giày rồi co cẳng chạy, nhân viên hết hồn đuổi theo

Một khách hàng tinh nghịch đã khiến nhân viên tại một cửa hàng bán đồ thể thao được phen hết hồn khi thử giày vào chân rồi chạy thẳng ra cửa.

Sếp ấn mặt nhân viên vào nồi lẩu để mua vui

Một cựu nhân viên tại một công ty giải trí Nhật Bản đã kiện sếp cũ của mình sau khi bị ấn mặt vào nồi lẩu trong một sự kiện của công ty.

Môi trường làm việc lý tưởng tại Roche Diagnostic Việt Nam

Roche Diagnostics đầu tư mạnh trong việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng, chú trọng yếu tố cân bằng trong công việc và sức khỏe cho hơn 270 nhân viên trên khắp Việt Nam.