nhân viên

Cập nhập tin tức nhân viên

Nhân viên bị sa thải vì 'chỉ la hét' khi cửa hàng bị cướp

MỸ - Theo đại diện phía hãng Lululemon, hành động chỉ la hét mà không ngăn cản hay cố đuổi theo nhóm trộm của hai nhân viên nữ là thiếu đi sự nỗ lực để bảo vệ cửa hàng.

Gần 50.000 nhân viên ĐH California đình công: Việc học tập đình trệ

Hàng chục ngàn nhân viên Đại học California đã tiến hành cuộc đình công được xem là lớn nhất trong lịch sử ngành giáo dục Mỹ, đòi tăng lương và các phúc lợi xã hội.

Nhân viên đại lý lái KIA Sonet đâm thẳng vào tường ngay trước mặt chủ xe

Chiếc ô tô KIA Sonet đã bị hư hại nặng nề sau khi chủ xe giao chìa khóa cho nhân viên đại lý đi bảo dưỡng.

Làn sóng 'Zombie công sở' đang trỗi dậy

Khi người lao động bị stress thường xuyên, họ sẽ chỉ làm cầm chừng và không muốn cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc. Họ được ví như những "Zombie công sở".

Dàn nhân viên cơ bắp ở viện dưỡng lão Nhật Bản

Công ty điều hành các viện dưỡng lão ở Nhật Bản cho biết nhân viên cơ bắp, khỏe mạnh sẽ đem đến cảm giác an toàn và tin tưởng cho khách hàng.

Khoe khoang về công ty khi đi gây rối, một nhân viên bị sa thải

Công ty GlaxoSmithKline đã sa thải một nam nhân viên khi người này có hành vi kỳ thị chủng tộc và phân biệt giới tính trên chuyến bay của American Airlines.

Thế hệ ứng viên không vâng lời

Trái ngược với tâm thế đi xin việc của thế hệ trước, ứng viên Gen Z chủ động chọn lọc doanh nghiệp, buộc các công ty phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu của họ.

Bất ngờ về cô chủ xinh đẹp nhà hàng nhiều khách ngoại, đầu bếp, nhân viên câm điếc

Nhìn người phụ nữ nhỏ bé có nụ cười tươi tắn, phải sử dụng nạng để di chuyển, ít ai biết chị là chủ của một nhà hàng đồ ăn Tây ở Đà Nẵng và đang giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Nhân viên cần được nghỉ chịu tang ở kỷ nguyên mất mát

Nhiều công ty Mỹ kéo dài số ngày nghỉ phép hưởng lương đối với những nhân viên có người thân qua đời. Các cuộc trò chuyện về sự mất mát cũng cởi mở hơn tại nơi làm việc.

Trao quyền cho nhân viên - ‘chìa khóa’ phát triển doanh nghiệp

Nếu nhân viên được trao quyền đúng cách, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tạo ra một môi trường làm việc hăng say, nơi mà mọi người chủ động đóng góp cho công ty và cảm thấy mãn nguyện khi đi làm.

Sếp nên làm gì khi hai nhân viên có xích mích?

Nhiệm vụ quản lý nhóm sẽ trở nên khó khăn hơn khi có hai nhân sự có hiềm khích và không chịu hợp tác trong công việc. Sự căng thẳng này sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của nhóm nếu người lãnh đạo không kịp can thiệp.

Đọc vị một chuyên viên nhân sự ‘xịn’

Chuyên viên nhân sự không chỉ chịu trách nhiệm tuyển dụng mà còn tiếp nhận, theo dõi và đánh giá nhân viên. Ngoài ra, họ có thể đưa ra sáng kiến về chế độ phúc lợi, phát triển chương trình đào tạo, team-building, tăng cường văn hóa nội bộ…

6 điều cần chuẩn bị trước đợt đánh giá hiệu suất công việc

Sau 6 tháng đầu năm là đợt đánh giá hiệu suất công việc. Đây là lúc nhân viên có thể đối mặt với sự căng thẳng. Để chuẩn bị cho dịp này, nhân viên cần nắm rõ 6 điều dưới đây.

Cái kết đắng cho nhân viên đe dọa sếp cũ chỉ vì không kết bạn Facebook

Gửi yêu cầu kết bạn đã 2 ngày mà sếp cũ chưa hồi âm, anh chàng bỗng nổi giận, gửi những lời đe dọa nặng nề đến sếp và đến tận nhà sếp để phá phách. 

Dừng hợp đồng với công ty bảo vệ để nhân viên đánh túi bụi người nhà bệnh nhân

Xảy ra cự cãi trước cổng bệnh viện ở Bình Dương, một bảo vệ đã xông tới đấm túi bụi vào mặt người nhà bệnh nhân khiến nhiều người bức xúc.

Lưu ý quan trọng khi phản hồi đến nhân viên

Chẳng dễ chịu gì khi phải gửi những phản hồi ít tích cực đến nhân viên có hiệu suất làm việc không tốt mỗi khi đến kỳ đánh giá năng lực. Tuy nhiên, đây là một phần bắt buộc trong công việc của nhà quản lý.

Công ty chậm trả lương, nhân viên có quyền tự nghỉ việc?

Theo HĐLĐ, công ty sẽ trả lương cho nhân viên chúng tôi vào ngày 20 của tháng kế tiếp. Nhưng vì dịch bùng phát, sau 1 tháng 20 ngày công ty mới phát lương. Vậy tôi có quyền chấm dứt HĐLĐ với công ty không?

Người phụ nữ TQ ôm người lạ bật khóc vì tăng ca liên tục

Lo lắng sẽ bật khóc trước mặt con gái, người mẹ ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) không dám về nhà sớm sau hơn một tháng làm thêm giờ.

Nhân viên quán nhậu bị nhóm côn đồ chém nhầm suýt chết

Thấy anh Nguyễn Hoàng Tín trốn trong phòng, Thư, Long, Ân tưởng là người của nhóm đối phương nên dùng dao chém nhiều nhát rồi bỏ chạy.

Phi công làm gì khi nhân viên kiểm soát không lưu ngủ gật?

Sự cố nghiêm trọng này không phải là hi hữu mà từng xảy ra nhiều lần khiến cho nhiều người cảm thấy lo ngại về an toàn hàng không Mỹ.