nhập khẩu thịt lợn

Cập nhập tin tức nhập khẩu thịt lợn

Giá thịt lợn quay đầu giảm, hàng nhập khẩu tăng mạnh, dân lại 'treo' chuồng

Sau khi giảm về dưới ngưỡng 60.000 đồng/kg, đến nay giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Trong khi, thịt lợn nhập khẩu giá rẻ những tháng gần đây tăng mạnh.

Người Việt nhập về ăn hơn 46.000 tấn móng giò, tai, lưỡi... lợn

Trong 6 tháng đầu năm nay, nước ta đã nhập về trên 46.000 tấn phụ phẩm ăn được của lợn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước, tăng 78% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn cung tăng nhưng dân ăn ít, giá thịt lợn lại rơi xuống đáy

Nguồn cung thịt lợn trong nước tăng mạnh nhưng dân lại ăn ít đi khiến giá thịt lợn hơi rơi về mức đáy hồi đầu năm nay. Đà giảm giá được dự báo còn tiếp tục trong những ngày tới.

Xuất khẩu thịt lợn tăng đột biến, hơn 343%

Xuất khẩu các mặt hàng thịt lợn của Việt Nam ghi nhận mức tăng đột biến trong tháng 7/2022 khi tăng tới 343,7% về lượng và tăng hơn 104% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Thịt lợn ngoại nhập gần 50.000 đồng/kg, về Việt Nam 'làm mưa làm gió'

Thịt lợn tươi ướp lạnh và thịt lợn đông lạnh được nhập khẩu về Việt Nam trong nửa đầu năm nay có giá trung bình chưa đến 50.000 đồng/kg - mức giá khá rẻ so với giá thịt lợn trong nước hiện nay.

Sườn que siêu rẻ, giá 35.000 đồng/kg tràn ngập thị trường

Giá thịt lợn trong nước đang tăng mạnh, nhưng sườn que lại được bày bán tràn ngập trên thị trường với giá chỉ 35.000 đồng/kg. Mức giá này khiến các bà nội trợ không khỏi giật mình.

Bỏ 400 triệu USD nhập khẩu thịt lợn: Dân Việt ăn hàng từ Thái tới Brazil

Trong vòng 9 tháng năm 2021, các doanh nghiệp Việt Nam chi gần 400 triệu USD nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về giết mổ và nhập khẩu thịt lợn tươi, đông lạnh từ các nước để phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa.

Phát hiện lợn nhiễm dịch tả châu Phi: Việt Nam ngừng nhập hàng từ Thái Lan

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản gửi Đại sứ quán Thái Lan về việc tạm ngừng nhập khẩu lợn sống để giết mổ làm thực phẩm từ Thái Lan vào Việt Nam.

Nhập nửa triệu con lợn Thái Lan, mùa Tết giá thịt vẫn ồ ạt tăng

Từ tháng 6/2020 đến nay, đã có trên nửa triệu con lợn sống Thái Lan được nhập về Việt Nam để tăng cung. Song, những ngày cận Tết Nguyên đán, giá thịt lợn vẫn ồ ạt tăng mạnh, lên mức 78.000-85.000 đồng/kg.

Hiếm có lịch sử: Món bình dân thành đắt đỏ, hàng Nga - Mỹ đổ về Việt Nam

2020 là năm hiếm có trong lịch sử khi thịt lợn - món ăn bình dân tăng giá phi mã, trở thành mặt hàng vô cùng đắt đỏ. Việt Nam phải nhập khẩu thịt Nga, Mỹ, Thái Lan về tăng cung, hạ giá.

Chi 5.000 tỷ nhập khẩu, thịt lợn giá siêu rẻ tràn ra vỉa hè

Chỉ trong 9 tháng năm 2020, Việt Nam đã chi 214,78 triệu USD (tương đương 5.000 tỷ đồng) để nhập khẩu thịt lợn. Mặt hàng này xuất hiện la liệt trên thị trường, tràn ra cả vỉa vè với giá  siêu rẻ.

Heo thịt Thái Lan từng không cạnh tranh được với heo Việt, phải bán lỗ vốn

Sau một thời gian gián đoạn do nguồn cung tại Thái Lan khan hiếm, heo thịt Thái Lan tiếp tục đổ về Việt Nam.

Thịt lợn nạc chuẩn Mỹ, giá gốc 24.000 đồng/kg

Giá lợn nạc giao tháng 7/2020 tại thị trường Chicago (Mỹ) giảm còn 46,9 UScent/lb (tương đương 24.055 đồng/kg). Tại Việt Nam, thịt nhập lợn khẩu đang được rao bán với giá khá rẻ, trong khi giá thịt lợn nội địa vẫn khá đắt đỏ.

Thịt lợn rẻ giật mình 50 nghìn/kg, chất đầy kho bán cả tấn

Sườn que, thịt ba chỉ, móng giò, tim lợn,... giá siêu rẻ, chỉ 40.000-70.000 đồng/kg tùy loại. Những mặt hàng thịt lợn này được rao bán tràn ngập “chợ mạng”, khách có thể mua theo thùng 10-20kg, thậm chí mua sỉ theo đầu tấn.

Nông dân giảm giá, tiểu thương vẫn bán đắt, buôn thịt lợn lãi đầy túi

Giá lợn hơi đang lao dốc, giảm khoảng 20.000-25.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ, siêu thị vẫn neo giá cao và người dân vẫn mòn mỏi chờ ngày giá thịt lợn hạ nhiệt.

Giá quá rẻ, nhập gấp 80 vạn con lợn về giết thịt

Giá lợn hơi Thái Lan chỉ khoảng 55.000 đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều so với giá trong nước. Doanh nghiệp xin đang nhập gấp 80 vạn con lợn sống về giết mổ để tăng nguồn cung mặt hàng này trên thị trường.

Thịt lợn Thái Lan quá rẻ, bắt đầu nhập về cho dân ăn

Bộ NN-PTNT chính thức cho nhập khẩu lợn sống Thái Lan về Việt Nam giết mổ nhằm tăng nguồn cung và giúp mặt hàng này hạ nhiệt trong thời gian tới. Số lượng lợn nhập về Việt Nam sẽ không hạn chế.

Chỉ 60 ngàn/kg, thịt lợn giá rẻ, khó nhập đủ cho dân ăn

Thịt lợn nhập khẩu về đến cảng nước ta giá trung bình chỉ hơn 60.000 đồng/kg. Nhưng, nguồn cung trên thế giới đang giảm mạnh, do đó hoạt động nhập khẩu thịt lợn sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới.

Thịt lợn nhập 60 ngàn/kg, Cục Thú y nói quan niệm sai lầm của người Việt

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã khẳng định chất lượng thịt lợn nhập khẩu khi đề cập tới chuyện người dân không mua ăn vì sợ không đảm bảo an toàn thực phẩm dù giá mặt hàng này rẻ chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3 so với hàng trong nước.
 

Không kìm nổi giá tăng mạnh, Bộ quyết nhập lợn sống về giết mổ

Trước tình trạng giá lợn hơi trong nước tăng sát mốc 100.000 đồng/kg, thịt lợn ngoài chợ, siêu thị neo ở mức cao chót vót, Bộ NN-PTNT vừa đồng ý cho nhập lợn sống từ các nước về để giết thịt nhằm bình ổn giá.