Ngày 4/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ nhập khẩu hàng cấm đối với Công ty TNHH Sun World Logistics.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, cơ quan chức năng đã có kết quả giám định toàn bộ lô hàng của Công ty TNHH Sun World Logistics là máy đánh bạc đã qua sử dụng. Lô hàng này có tổng cộng 37 máy đánh bạc cũ thuộc danh mục cấm nhập khẩu.

Từ kết quả trên cùng với các thông tin thu thập được trong quá trình xác minh, điều tra mở rộng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc này.

{keywords}
Máy đánh bạc đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu.

Trước đó, vào tháng 8/2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3), Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã kiểm tra lô hàng do Công ty TNHH Sun World Logistics đứng tên nhập khẩu. 

Công ty TNHH Sun World Logistics khai báo lô hàng nhập khẩu là bàn làm việc bằng ván MDF từ Úc về Việt Nam.

Lô hàng được hệ thống phân luồng Vàng (kiểm tra hồ sơ). Tuy nhiên, do có dấu hiệu nghi vấn nên Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã cho chuyển luồng lô hàng và phối hợp với Đội 3 kiểm tra thực tế toàn bộ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong container không có bàn làm việc như khai báo của doanh nghiệp. Toàn bộ hàng trong container là máy đánh bạc. Lực lượng hải quan đã thực hiện trưng cầu giám định số máy đánh bạc nêu trên để làm rõ vụ việc.

(Theo Dân trí)