hải quan

Cập nhập tin tức hải quan

Tổng cục Hải quan thông tin về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan

Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Hoàn thành xây dựng mô hình hải quan thông minh vào năm 2030

Tổng cục Hải quan vừa ký quyết định phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu hoàn thành mô hình hải quan thông minh.

‘Phi vụ’ 100-300 triệu ưu tiên thông quan, chuyện không tưởng ở Lạng Sơn!

Hải quan Lạng Sơn khẳng định, chi phí thông quan một container hàng nông sản xuất khẩu là 820.000 đồng, trong khi công an khởi tố hành vi "đưa và nhận hối lộ" số tiền lớn không tưởng từ 100 - 300 triệu để ưu tiên lốt thông quan.

Vụ nhận hối lộ để ưu tiên xe thông quan: Chủ tịch Lạng Sơn yêu cầu điều tra

Trao đổi với VietNamNet chiều 14/1, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu khẳng định, “sẽ yêu cầu cơ quan công an tỉnh điều tra, xác minh, xử lý nghiêm”.

Những gói quà chứa đầy ma túy, cần sa được ép giấu tinh vi gửi về Việt Nam

25kg ma tuý tổng hợp dạng viên được giấu tinh vi trong các khối sáp thơm, máy hát đĩa, ép vào vách thùng carton… Còn cần sa giấu trong sữa, bánh, rồi hàn kín lại.

 

Độn 5kg ma túy vào đồ chơi trẻ em gửi từ TP.HCM sang Úc

Số ma túy trên được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em.

3.000 viên thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu từ Nga về Hà Nội rồi vào TP.HCM

Thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu được cất giấu trong các đồ dùng cá nhân như quần áo, bánh kẹo. Địa chỉ trên kiện hàng là địa chỉ "ma".

Hải quan 'tha' phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính vì Covid-19

Hải quan không xử phạt vi phạm hành chính với lý do tác động từ dịch Covid-9 nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu.

Tính cách bỏ Cục hải quan cấp tỉnh, gộp về hải quan vùng

Hiện nay tổ chức bộ máy hải quan thực hiện theo 3 cấp, bố trí đều khắp các tỉnh, thành phố, bên dưới Tổng cục Hải quan là 33 Cục Hải quan cấp tỉnh, thành phố. 

Sắp đón hàng chục triệu liều vắc xin, Tổng cục trưởng chỉ đạo thông quan nhanh

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan yêu cầu thông quan nhanh hàng hóa phòng chống dịch, trong đó có vắc xin điều trị Covid-19 và các thiết bị y tế.

Bộ Công Thương đề nghị dành luồng ưu tiên cho nông sản khi chính vụ

Bộ Công Thương đề nghị thực hiện luồng xanh - luồng ưu tiên đối với nhóm hàng nông sản khi đến thời điểm thu hoạch chính vụ.

Cảnh báo: Nhập nhằng khai báo mã số hàng hóa để trốn thuế

Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố rà soát các tờ khai xuất khẩu và hồ sơ xuất khẩu đối với mặt hàng khai báo là đá vôi, đá chứa canxi, đá xây dựng... để ngăn chặn tình trạng “lách thuế”.

Loạt cán bộ hải quan 'nhúng chàm' vì bảo kê buôn lậu, nhận hối lộ

Tổng cục Hải quan vừa tạm đình chỉ chức vụ của một loạt cán bộ hải quan Quảng Ninh do có liên quan đến vụ "cả gia đình buôn lậu". Việc này đã nhận được sự quan tâm và hoan nghênh từ dư luận.

Tạm đình chỉ dàn lãnh đạo, cán bộ hải quan Bắc Phong Sinh - Quảng Ninh

Tổng cục Hải quan vừa có thông tin chính thức liên quan đến vụ án buôn lậu tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh - Quảng Ninh.

Hải quan sắp bán đấu giá 100 xe tải chở hàng hoá vô chủ

Tổng cục Hải quan cho biết sẽ bán đấu giá công khai 100 xe tải hàng hóa vô chủ ở Lào Cai dù có nhiều cá nhân, doanh nghiệp can thiệp xin.

Sắp phê duyệt chủ trương thuê dịch vụ CNTT để tái thiết hệ thống CNTT Hải quan

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, chủ trương thuê dịch vụ CNTT để tái thiết kế toàn bộ hệ thống CNTT ngành Hải quan sẽ được phê duyệt trong vài ngày tới. Hệ thống thông minh xây dựng tích hợp sẽ đáp ứng yêu cầu của hải quan thông minh.

Lợi dụng chuyến bay giải cứu về nước tránh dịch Covid để buôn lậu

Xuất hiện tình trạng lợi dụng các chuyến bay "giải cứu" đưa người từ vùng dịch về để thực hiện hành vi buôn lậu, Tổng cục Hải quan cho biết.

Hải quan hé lộ góc khuất vụ buôn lậu 44 nghìn tấn quặng

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa quyết định khởi tố vụ án với tội danh “buôn lậu”. Quyết định khởi tố đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.