Nhật Bản được biết đến như một quốc gia có nhiều điều kỳ lạ, một trong số đó chính là máy bán hàng tự động.

Tại Tokyo, có một con hẻm nhỏ nằm giữa những ngôi nhà yên tĩnh, tại đó đặt một loại máy bán hàng tự động siêu hiếm ở Nhật: mô hình thức ăn bằng nhựa.

Máy bán hàng tự động này nằm bên ngoài một công ty tên là "Shine", chuyên sản xuất mô hình và đồ chơi bằng nhựa.

Chiếc máy có thiết kế giống như lò nướng bánh mỳ công nghiệp, bên trái là tủ kính 4 ngăn bày mô hình thức ăn bằng nhựa, bên phải là lá cờ ghi "Food Samples" (mẫu vật thực phẩm). Chính xác là người dân quanh đó có thể ra khỏi nhà và mua... thức ăn bằng nhựa bất cứ lúc nào họ muốn.

Tránh trường hợp người qua đường quá đói bụng và mua bừa mô hình bằng nhựa bỏ vào mồm nhai. Trên máy có 2 tấm biển lớn, ghi rõ: "Mẫu vật thực phẩm không ăn được. Hãy sử dụng chúng như vật trưng bày hoặc móc treo chìa khóa".

"Mẫu vật thực phẩm không ăn được. Hãy sử dụng chúng như vật trưng bày hoặc móc treo chìa khóa".

Giá cả của những món đồ bên trong rất đa dạng, từ 300 - 900 yên (khoảng 60.000 - 180.000 đồng) tùy theo kích thước và độ phức tạp của mô hình.

Trước tiên, trong hướng dẫn sử dụng nói rõ cần 5 bước để mua hàng. Trước tiên, phải ấn một nút ở phía bên phải, phía trong sẽ xoay tròn để bạn có thể thấy toàn bộ các mô hình.

Sau đó, đơn giản là chọn những món đồ cần mua rồi nhét xu vào máy để thanh toán. Tiếp theo phần lẫy khóa màu xanh sẽ mở ra, bạn chỉ việc mở nắp và lấy món hàng của mình.

Bỏ mô hình ra khỏi khóa zip để xem chúng đẹp đẽ và chi tiết tới đâu:

Phía trên là mô hình miếng sô cô la và lát bánh mỳ bơ, tất cả hết 1500 yen (gần 310.000 đồng), có vẻ như chúng được làm từ cao su vì rất mềm dẻo. Không sao cả, nếu không để lộ phần móc khóa thì có lẽ, chẳng ai nghĩ đây là mô hình cả, quá chi tiết!

Theo GenK