Nicholas Busch là một nhiếp ảnh gia chân dung tại vùng Davenport, Iowa, nhưng dành thời gian rảnh của mình vào một dự án cá nhân rất thú vị: Chụp ảnh tái hiện lại những cảnh tượng hùng vĩ được lấy từ bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn (Lord of the Rings).

Ý tưởng đến với anh một vài năm trước, khi anh đang chụp hình những chiếc xe hơi đồ chơi cho một chương trình quảng cáo. Anh muốn thử sức mình với việc thêm các nhân vật người vào cảnh, và sau đó nhanh chóng nghĩ đến Chiếc tể của những chiếc nhẫn - bộ phim yêu thích của mình. Ngay sau khi lên ý tưởng, anh đi mua những dụng cụ cần thiết để tạo mô hình: xốp, màu nước, nhựa và cỏ giả.

Phần chụp hình được đảm nhiệm bởi bộ máy máy Canon 5D Mark IV cùng với ống kính Sigma 35mm f/1.4 Art.

Anh chia sẻ: "Tôi đã thử nghiệm với nhiều ống kính khác nhau, nhưng quyết định chọn Sigma 35mm f/1.4 Art vì nó phù hợp với tông màu phim mà tôi hướng tới. Khi chọn khung, tôi thường đặt ống kính song song với mặt đất của cảnh để giúp nó nhìn to và rộng rãi hơn so với thực tế."

Sau khi chụp khoảng 14 - 18 ảnh cho một cảnh duy nhất, anh cho vào Photoshop để ghép chúng vào với nhau nhằm tăng độ sâu trường ảnh, giúp chúng nhìn giống đời thực hơn là mô hình. "Điều khó khăn và tốn thời gian nhất là việc thêm bầu trời, và làm nó có ánh sáng sống với những gì ở dưới mặt đất."

Bước cuối cùng là chụp hình những nhân vật để ghép vào.

"Tôi sử dụng hệ thống ánh sáng giống với hệ thống đã được dùng để chụp mô hình để đảm bảo sự đồng nhất về màu sắc. Sau đó tôi cắt ghép những mẫu người vào cảnh để tạo thành bức hình cuối cùng."

Mỗi bức hình có thể tốn từ 1 đến 3 tháng để hoàn thành!

Theo GenK