Nhiều cán bộ BCĐ Tây Nam Bộ được bổ nhiệm chưa đúng quy chuẩn

Dư luận đang xôn xao việc có thêm nhiều cán bộ ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ được cho là bổ nhiệm chưa đúng quy chuẩn.

- Dư luận đang xôn xao việc có thêm nhiều cán bộ ở Ban chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ được cho là bổ nhiệm chưa đúng quy chuẩn.

Trong khi UB Kiểm tra TƯ đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Phong Quang - nguyên Phó ban thường trực BCĐ Tây Nam Bộ và ông Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng BCĐ trong việc bổ nhiệm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế Vũ Minh Hoàng, dư luận lại xôn xao việc nhiều cán bộ được bổ nhiệm chưa đúng quy chuẩn.

{keywords}

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Cụ thể, bà Lê Thị Thu Hằng, Phó chánh văn phòng, năm 2015 khi giữ chức Trưởng phòng Quản trị tài chính văn phòng đã được cử đi thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính.

Bà Hằng thi rớt nhưng vẫn được bổ nhiệm Phó chánh văn phòng. Đến kỳ thi nâng ngạch đầu tháng 11/2016, bà tiếp tục được cử đi thi và đang chờ kết quả.

Trường hợp 2 Phó vụ trưởng Vụ Văn hóa xã hội: Nguyễn Hoàng Hành và Nguyễn Như Hạnh, cùng Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế Phạm Quốc Việt cũng tương tự.

Cả ba ông này đều thi nâng ngạch chuyên viên chính rớt nhưng sau đó vẫn được bổ nhiệm giữ chức Phó vụ trưởng. Mới đây, cả 3 tiếp tục được cử đi thi nâng ngạch và chưa rõ kết quả.

{keywords}

Ông Nguyễn Phong Quang (phải) thừa nhận bà Hằng thi nâng ngạch rớt nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng

Ngày 9/12, trong cuộc trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Phong Quang, thừa nhận bà Hằng có đi thi nhưng rớt và việc bổ nhiệm bà này là do nhu cầu…

Còn trả lời trên Tuổi Trẻ, ông Sơn Minh Thắng - Phó trưởng ban thường trực BCĐ Tây Nam Bộ cho biết, bà Hằng - Phó chánh văn phòng BCĐ được bố trí kiêm một số chức vụ khác liên quan đến tài chính, không đúng như: Phó chánh văn phòng, Giám đốc nhà khách, Kế toán trưởng; từ cuối tháng 11/2016 ông đã chỉ đạo cho thôi các chức vụ trên, phân công nhiệm vụ khác.

Quy chế làm việc của Cơ quan thường trực BCĐ Tây Nam Bộ ban hành tháng 7/2012, các chức vụ Phó vụ trưởng và Phó chánh văn phòng ban phải có bằng đại học, giữ ngạch công chức chuyên viên chính hoặc tương đương, có bằng cao cấp lý luận chính trị. 

Thẩm quyền bổ nhiệm các chức vụ này là của Thường trực BCĐ nhưng quá trình bổ nhiệm phải được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục quy định. Còn trưởng, phó các phòng trực thuộc Văn phòng ban chỉ đạo phải là chuyên viên công tác từ 5 năm trở lên.

Bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi: Cần Thơ 'nóng vội' do cần người tài

Bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi: Cần Thơ 'nóng vội' do cần người tài

Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ: Do cần người tài nên Thành phố nóng vội trong tiếp nhận, đề bạt ông Vũ Minh Hoàng.

Vụ bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm

Vụ bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm

UB Kiểm tra TƯ sẽ triển khai quyết định kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với các ông Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Phong Quang.

Vụ phó 26 tuổi: Chi tiết không bình thường

Vụ phó 26 tuổi: Chi tiết không bình thường

Việc tuyển dụng, cử đi học, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng có chi tiết không bình thường.

Hoài Thanh

tin nổi bật

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Người dân đứng kín bờ sông theo dõi tìm cô gái Hà Nội mất tích

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 từ Thái Bình đã đến khu vực cầu Cù Sơn ở xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để tìm kiếm cô gái gái SN 1999 mất tích từ ngày 14/7 đến nay.

Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube

Thanh niên ở Đà Nẵng dán giấy, nhỏ keo 502 vào ổ khóa nhiều nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube của mình đã bị công an triệu tập.

Cô gái rơi lầu chung cư tử vong ở TP Thủ Đức

Sau tiếng động mạnh, nhiều người chạy đến kiểm tra thì phát hiện cô gái nằm bất động ở tầng trệt chung cư Lexington Residence, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Vụ đại uý Công an hi sinh khi làm nhiệm vụ: Người gây tai nạn đã tử vong

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với Đại uý Lê Chí Công Hoàng Khôi.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.

Nguyên Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa bị khai trừ khỏi Đảng

Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cùng nguyên Trưởng phòng TN-MT bị khai trừ ra khỏi Đảng liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng.

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Xe máy loạng choạng trên đường, gặp cảnh sát, tài xế vọt ga bỏ chạy

Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính với tài xế Đ.Đ.T với lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Đại gia khóc, mong khắc phục hậu quả tham ô vụ thâu tóm 'đất vàng' ở Bình Dương

Chiều nay (17/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Hoả hoạn tại Quốc Tử Giám ở Huế, hàng chục cảnh sát căng mình chữa cháy

Ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ trong dãy nhà tự học của di tích Quốc Tử Giám ở Huế nhanh chóng thiêu rụi phần lớn diện tích, mái ngói sụp đổ.

Không đội mũ bảo hiểm, hai anh em tông xe cảnh sát 911

Khi tổ công tác 911 yêu cầu dừng xe để kiểm tra, hai thanh niên không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy sau đó tông thẳng vào xe lực lượng làm nhiệm vụ.

Chưa bao giờ chúng ta xử lý mạnh mẽ, nghiêm minh hành vi tham nhũng, tiêu cực như vừa qua

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tài xế mắc võng ngủ, thổi kèn đám ma... phản đối trạm thu phí BOT 39

Nhiều tài xế mang theo võng, tiền âm phủ và thổi kèn đám ma ra Trạm BOT 39 để phản đối chính sách thu phí.