Trong những năm vừa qua, thê thao truyền thống đã cho thấy nhiều bước tiến vào nền thể thao điện tử, với những cái tên như FC Schalke và Philadelphia 76ers mua lại đội hình LMHT. Đó là còn chưa kể tới những ông chủ - cựu vận động viên nổi tiếng như Shaquille O’Neal và Rick Fox đã cho thấy sự quan tâm của họ tới ngành công nghiệp “béo bở” này kể từ cuối năm 2015.

Sự quan tâm đặc biệt này có vẻ như sẽ không chìm xuống sớm, khi mà các CLB bóng đá Tây Ban Nha đã bóng gió về việc tham gia vào lĩnh vực eSports, bao gồm: Sevilla Fútbol Club, Real Sporting de Gijón, Real Aviles C.F., Real Sociedad, Real Zaragoza và Villarreal CF. Các CLB này bày tỏ mong muốn có được thương hiệu eSports trong hai ngày vừa qua.

Nó trùng hợp với sự kiện Hiệp hội Thể thao điện tử Tây Ban Nha (Liga De VideoJuegos Profesional – LVP) sáp nhập với “gã khổng lồ” truyền thông Mediapro.

Trong các đoạn tweet được những CLB trên đăng tải, có vẻ như thông báo chính thức sẽ xuất hiện tại hội nghị Barcelona Games World. Esports Observer thông tin thêm, rất có thể sẽ có một giải đấu thể thao điện tử riêng biệt được tổ chức tại xử sở bò tót.

June_6th (Theo Daily Dot)