Ngày 25-6, Công an TP HCM cho biết các phòng nghiệp vụ đang mở đợt cao điểm tấn công các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Rất nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, hàng giả đã bị Công an TP HCM phát hiện, phanh phui.
Cụ thể, các trinh sát đã phát hiện hộ kinh doanh Thành Phát (đường Thái Phiên, phường 8, quận 11) sử dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất tương ớt, tương đen; vụ đóng gói, buôn bán hàng giả (bột giặt, hạt nêm, chất điều vị, phụ gia thực thẩm...) tại hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Minh (ở phường Long Bình, quận 9).
Phát hiện cơ sở ngâm hóa chất trong ngó sen, bắp chuối
Ngoài ra, công an còn phát hiện vụ 2 tấn thực phẩm (ngó sen, bắp chuối bào ngâm hóa chất, chất tẩy trắng và hàn the) tại 3 cơ sở sản xuất thực phẩm trong khu dân cư Bến Lức thuộc phường 7, quận 8.
Theo Công an TP HCM, trong bối cảnh dịch tả heo Châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với nhiều đơn vị chức năng tiến hành chốt chặn tại những trạm kiểm dịch nhằm kịp ngăn chặn sự xâm nhập của thịt heo nhiễm bệnh vào thành phố.
Công an TP HCM đã và đang tích cực hiện thực hóa phương châm hành động "nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng".
Theo nld.com.vn