Sở hữu nhiều dự án lớn, Tập đoàn Nam Cường từng được coi là một “ông lớn” trong làng bất động sản Hà Nội. Thế nhưng hiện nay, nhiều dự án tại các vị trí đắc địa của doanh nghiệp này đang bị bỏ hoang, hoặc triển khai dang dở.

Khu đô thị Phùng Khoang

Khu đô thị mới Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm) có quy mô hơn 283.000m2. Dự án nằm ngay gần nút giao ngã tư Tố Hữu - Lê Văn Lương.

Dự án này được UBND TP. Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 17/2007/QĐ-UBND ngày 26/1/2007.

Đến ngày 15/12/2008, UBND TP.Hà Nội có Quyết định số 2580/QĐ-UBND về việc cho phép Tập đoàn Nam Cường đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị mới này.

Mục đích của dự án là xây dựng khu đô thị mới hiện đại, có cảnh quan hài hoà với khu công viên hồ điều hoà của thành phố với quy mô dân số từ 3.000 - 3.500 người với các hạng mục công trình khách sạn hiện đại, chung cư cao cấp, biệt thự liền kề.

Theo dự kiến ban đầu dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2010. Tuy nhiên, hiện tại dự án mới chỉ giải phóng xong mặt bằng và đang chờ triển khai.

Giai đoạn thị trường BĐS "nóng" 2007-2011, dù chưa có công trình được xây dựng nhưng thị trường cũng đã xuất hiện nhiều thông tin chào bán biệt thự và liền kề khu đô thị với giá cả trăm triệu đồng/m2.

Sau 8 năm "án binh bất động" nay dự án vẫn chưa có động tĩnh xây dựng, tập đoàn Nam Cường vẫn đang "co rúm" dù thị trường BĐS đang khởi sắc. Thay vào đó, là khu "đất vàng" vẫn để hoang, cỏ mọc um tùm.

Một số hình ảnh thực tế ghi nhận được tại khu đô thị này:

{keywords}
Dự án quây tôn chạy dọc đường Tố Hữu

{keywords}
Cả một khu đất rộng mênh mông bỏ hoang cho cỏ mọc
{keywords}
Hiện tại Nam Cường vẫn chưa có động thái gì để triển khai đại dự án này.

Khu đô thị Dương Nội

Khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) có tổng diện tích quy hoạch 197,3ha, quy mô dân số từ 2,5 - 3 vạn người. Dự án được khởi công năm 2008.

Trực thuộc khu đô thị có các dự án bao gồm khu liền kề, biệt thự Dương Nội; Khu chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội, Khu chung cư HH2 Dương Nội - Xuân Mai SPARKS, Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa...

Ngoài ra còn một số hạng mục liên quan trong khuôn viên của khu đô thị như trường học, công viên hồ điều hòa, trung tâm thương mại, bệnh viện đa khoa quốc tế...

{keywords}
Cổng vào khu đô thị khá bề thế
{keywords}
Công trình được quây tôn dọc đường Tố Hữu,
{keywords}
Khu biệt thự và hạ tầng nằm trong khu đô thị đã được hoàn thiện
{keywords}
Một số căn biệt thự đã có người chuyển về ở
{keywords}
Trong khi đó, hầu hết các căn khác đều đóng cửa cài then, cỏ dại mọc ngập các lối đi
{keywords}

{keywords}
Một số căn biệt thự tại đây đang được chủ đầu tư hoàn thiện nốt
{keywords}
Trái với sự quạnh vắng của những khu biệt thự, liền kề, các tòa chung cư thuộc dự án The Sparks Dương Nội nhộn nhịp cư dân sinh sống. Giá căn hộ của dự án The Sparks giao động từ 16 triệu - 22 triệu/m2.
{keywords}
Hiện tại 3 tòa H, J, K tại dự án này đã được Nam Cương chuyển nhượng cho đơn vị thứ cấp là Ceninvest từ năm 2014.
{keywords}
Năm 2015, CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai cũng trở thành đơn vị thứ cấp tại Dự án Khu đô thị Dương Nội với việc triển khai 3 tòa tháp cao 25 tầng mang tên Xuân Mai Spark Tower.
{keywords}
Sau khi chuyển nhượng một phần dự án thì vẫn còn một phần lớn diện tích Khu đô thị Dương Nội vẫn bị bỏ hoang
{keywords}
Cả một khu đất rộng mênh mông đang bỏ hoang và chờ động thái quyết liệt từ ông lớn Nam Cường
{keywords}

Theo Trí thức trẻ