Máy bay siêu thanh Overture do Boom Supersonic chế tạo có thể đạt tốc độ 1.300mph(tương đương 2.092km/h), nhanh hơn gấp đôi so với dòng máy bay phản lực thương mại nhanh nhất hiện nay.

Điều đó có nghĩa là thời gian bay giữa Miami và London có thể giảm từ 8 giờ 45 phút xuống còn 5 giờ và giữa New York và London từ 6 giờ 30 phút xuống còn 3 giờ 30 phút.

Máy bay siêu thanh Overture của Boom Supersonic.

Blake Scholl, Giám đốc điều hành của Boom Supersonic cho biết: “Overture sẽ giúp hành khách di chuyển nhanh hơn, tiện lợi hơn. Nếu một chuyến bay từ San Francisco đến Tokyo có thể giảm từ 12 giờ xuống còn 6 giờ thì bạn có thể đi về ngay trong ngày và không gặp rắc rối gì về sự chênh lệch múi giờ"

Overture được giới thiệu tại Triển lãm hàng không Quốc tế Farnborough

Mới đây, American Airlines đã đặt cọc mua 20 máy bay siêu thanh Overture của Boom Supersonic và có thể đặt mua thêm 40 chiếc nữa.

Boom Supersonic cho biết cũng đã nhận đơn đặt hàng 15 chiếc vào năm ngoái của United Airlines và Virgin Atlantic với thỏa thuận tối đa 10 chiếc vào năm 2016. Ngoài ra, Japan Airlines là một đối tác phát triển trong dự án đầy tham vọng này của Boom.

Máy bay siêu thanh Overture dự kiến ​​có sức chứa từ 65 đến 80 hành khách với tất cả các chỗ ngồi được bố trí theo phong cách hạng thương gia. Giá vé từ London đến New York dự kiến rơi vào khoảng 1.750 bảng Anh.

Theo trang web của Boom Supersonic cho biết: "Máy bay siêu thanh sẽ bay cao hơn các máy bay thông thường, với ở độ cao lên tới 60.000 feet (tương đương 18.288 mét)".

"Ở độ cao này, máy bay siêu thanh sẽ bay trên vùng nhiễu động, như vậy bạn sẽ có một chuyến bay êm ái hơn so với các dòng máy bay thông thường. Nhìn ra cửa sổ, bạn sẽ thấy bóng tối của không gian phía trên và độ cong của Trái đất bên dưới."

Các chuyến bay thử nghiệm dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2026 và chính thức đi vào phục vụ hành khách vào năm 2029.

Theo Dailymail