Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Học bổng khuyến khích tân sinh viên 

Hằng năm, trường Đại học Mở TP.HCM dành từ 20 đến hơn 28 tỷ đồng để xét, cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên.

Trong đó, học bổng khuyến khích học tập dành cho tân sinh viên các khóa có thành tích học tập cao với nhiều đối tượng như: tuyển thẳng học sinh giỏi (toàn phần 4 năm và toàn phần 1 năm), thí sinh có thành tích cao trong học tập (mức học bổng 50%, 70% và 100% học phí), thủ khoa tuyển sinh trường (200% học phí năm thứ nhất và 100% học phí các năm tiếp theo), á khoa tuyển sinh trường (180% học phí năm thứ nhất và 100% học phí các năm tiếp theo), thủ khoa ngành (150% học phí năm thứ nhất và 100% học phí các năm tiếp theo). 

Ngoài các loại học bổng nêu trên, trường còn dành nhiều loại học bổng, khen thưởng khác nhằm khuyến khích sinh viên học tập.

Học bổng dành cho sinh viên học tập tốt, vượt khó

Từ cuối tháng 4/2021 đến nay, trường đã thực hiện hỗ trợ cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm 2021 với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng; hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - điều trị bệnh Covid-19 năm 2021 (sinh viên là F0) 1 tỷ đồng. Đại học Mở TP.HCM cũng chi học bổng tiếp sức đến trường hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm học vừa qua với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. 

Ngoài ra, trường còn có học bổng vượt khó học tập hỗ trợ sinh viên thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn với 396 triệu đồng.

Học bổng từ các đối tác, doanh nghiệp

Hằng năm, trường triển khai nhiều chương trình học bổng do các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các cá nhân tài trợ. 

Đại diện trường Đại học Mở TP.HCM bày tỏ: “Sự quan tâm, giúp đỡ của doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học của trường có thêm cơ hội học tập, phát triển; tạo động lực cho sinh viên nâng cao ý chí, quyết tâm học tập; giữ vững tinh thần cống hiến các giá trị tốt đẹp cho xã hội”. 

Trong năm học 2021 - 2022, nhà trường đã tiếp nhận gần 900 triệu đồng từ các doanh nghiệp, cựu sinh viên và trao tặng nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên, tổ chức các chương trình, hoạt động có ý nghĩa dành cho sinh viên và cựu sinh viên.

Ngoài ra, trường còn có các học bổng như: Học bổng phát triển năng lực tiếng Anh; Học bổng Nghiên cứu khoa học; Học bổng Sinh viên 5 tốt…

Miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo

Bên cạnh các loại hình học bổng đa dạng hỗ trợ học tập cho sinh viên, trường Đại học Mở TP.HCM còn thực hiện chế độ miễn giảm học phí đối với: tân sinh viên thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo cận nghèo, dân tộc thiểu số rất ít người... theo quy định. 

Nhà trường cũng tăng cường hỗ trợ người học trong tình hình dịch bệnh hiện nay bằng hình thức xét hồ sơ học bổng theo hình thức trực tuyến.

Đại diện Đại học Mở TP.HCM cho biết: “Hiện nay, nhà trường đang tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để có thêm nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên, đặc biệt hướng đến học bổng tuyển sinh năm 2022 lên hơn 28 tỷ đồng”.

Tìm hiểu các thông tin về học bổng tại webisite: https://ou.edu.vn/hocbong/ 

Năm 2022, Trường Đại học Mở TP.HCM có 27 ngành thuộc chương trình đại trà: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị nhân lực, Du lịch, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Luật, Luật kinh tế, Kinh tế, Quản lý công, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, CNKT công trình xây dựng, Quản lý xây dựng , Đông Nam Á học, Xã hội học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó trường còn có 11 ngành chất lượng cao gồm: Khoa học máy tính, CNKT Công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Luật kinh tế, Kinh tế, Công nghệ sinh học.

Xem thông tin chi tiết đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.ou.edu.vn.

Hotline: 1800585884

Thanh Ngọc

tin nổi bật

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.

Hiệu trưởng giải thích thế nào về việc 'vận động góp 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh'?

Có phải Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) vận động đóng 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh để khen thưởng học sinh, chi cho các hoạt động văn hoá văn nghệ...?

Học sinh lập 'Siêu thị đồng phục' miễn phí, hỗ trợ bạn khó khăn

Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một ‘dược sĩ hạt tiêu"… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô.

'Tôi thất vọng khi giáo viên than thở phụ huynh không cho đánh học trò'

Trong thế giới văn minh ngày nay không thể chấp nhận hình thức kỷ luật con người bằng roi vọt. Vì vậy, ngôi trường hạnh phúc với tôi trước hết phải là “ngôi trường an toàn” theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Hà Nội nêu rõ 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không được thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu tiền để khen thưởng giáo viên hay mua sắm đồ dùng dạy học cho trường, lớp...

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

'Chúng con biết đôi lúc sự ngang ngược của tuổi trẻ khiến cha mẹ buồn lòng'

Lễ tốt nghiệp đại học năm 2022 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức sáng 26/9 trở nên đặc biệt xúc động bởi những chia sẻ của một nữ sinh đại diện cho hơn 5.500 tân cử nhân, kỹ sư của trường.

Thông tin mới vụ thầy giáo xô xát với phụ huynh vì chuyện học thêm

Thầy giáo Trường THPT Trương Vĩnh Ký bị tố đánh phụ huynh được hiệu trưởng nhận xét là người rất kỷ luật, theo đúng theo khuôn mẫu nên đôi lúc hơi quá cứng nhắc.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.

Cần 'dọn dẹp' những điều cũ khi xây trường học hạnh phúc

Các giáo viên chia sẻ để xây trường học hạnh phúc, bản thân của mỗi người cần phải “dọn dẹp” lại những điều cũ, thực hành về lòng biết ơn, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, lắng nghe sâu.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.