Nhiều nơi ở Đà Nẵng ngập chưa từng có, 4 người mất tích chưa tìm thấy

Chính quyền Đà Nẵng đã di dời hơn 2.500 người đến nơi an toàn, 4 người mất tích chưa được tìm thấy.

XEM CLIP:

Đến trưa nay, các xã trên địa bàn của huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vẫn ngập sâu, có nơi ngập hơn 1 m, nhiều khu vực bị chia cắt.

Tại thôn Hương Lam (xã Hòa Khương) nước ngập sâu khiến việc đi lại của mọi người gặp khó khăn. Tài sản có giá trị được mọi người di chuyển lên khu vực cao để tránh hư hỏng. Một số gia đình có con nhỏ và người già yếu được sơ tán đến nơi an toàn.

{keywords}
Nhiều khu vực ở huyện Hòa Vang bị ngập sâu

“Nhiều nhà bị nước ngập đã gần 3 ngày nay, không thể đi ra ngoài. Vì mực nước lớn, trong thôn đã cử ra một số người có kinh nghiệm chèo ghe để đi mua lương thực. Ai không có việc gì sẽ ở yên tại nhà để đảm bảo an toàn”, ông Nguyễn Hữu Long nói.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, tính đến 7h sáng cùng ngày, tại huyện Hòa Vang có 9/11 xã (61 thôn, 4.597 hộ) bị ngập lũ, trong đó các thôn của xã Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Khương ngập sâu.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền huyện Hòa Vang đã cho di dời hơn 2.500 người dân của 752 hộ đến nơi an toàn, trong đó xã Hòa Khương nhiều nhất với hơn 1.400 người.

Đến trưa cùng ngày, 4 người mất tích chưa được tìm thấy gồm: 1 người tại Hòa Khương, 1 người tại xã Hòa Ninh và 2 ngư dân tàu ĐNa 90988-TS mất tích trên biển. Các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm người gặp nạn.

{keywords}
 
{keywords}
Mực nước hơn 1 m khiến nhiều nơi bị chia cắt

 

{keywords}
 
{keywords}
Xã Hòa Khương dùng ghe đi mua nhu yếu phẩm giúp các gia đình bị ngập sâu
{keywords}
"Đến hôm nay là ngày thứ 3 mọi người sống chung với lũ", chị Hồng Vân nói.
{keywords}
 
{keywords}
Nước mênh mông, hàng ngàn người dân đã được đưa đến nơi an toàn
{keywords}
 
{keywords}
Tại xã Hòa Nhơn nước dâng cao, chính quyền địa phương lập các hàng rào chắn ngăn người dân đi vào khu vực nguy hiểm

Hồ Giáp

Mưa lũ miền Trung: 2 vợ chồng bị nước cuốn tử vong, 1 thanh niên mất tích

Mưa lũ miền Trung: 2 vợ chồng bị nước cuốn tử vong, 1 thanh niên mất tích

Một người trong nhóm thanh niên đi bắt kỳ nhông bơi qua dòng nước lũ thì bị cuốn trôi, mất tích ở Đà Nẵng. Hai vợ chồng ở Quảng Nam đi đám cưới về bị nước lũ cuốn tử vong

tin nổi bật

Hà Nội tăng thu nhập cho cán bộ, công chức để ngăn tình trạng nghỉ việc

Cải thiện môi trường làm việc, nâng mức thu nhập bình quân, tạo điều kiện phát triển… là những chính sách được TP Hà Nội áp dụng để ngăn cán bộ, công chức nghỉ việc, thôi việc.

Ngang nhiên chích điện tận diệt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Dù có biển cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên chích điện tận diệt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Dừng thanh toán hợp đồng nhà thầu gây đứt cáp ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Sở GTVT TP.HCM đề nghị rà soát, xem xét dừng thanh toán hợp đồng với nhà thầu thực hiện các hạng mục dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh gây đứt cáp dự ứng lực cầu vượt.

Lý do 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII

Trung ương cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với 3 ông: Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt, Bùi Nhật Quang. Cả 3 ông này đã bị Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày làm việc đầu tiên, Trung ương quyết định một số nội dung về công tác cán bộ

Trong ngày làm việc đầu tiên, Trung ương đã thảo luận và quyết định một số nội dung về công tác cán bộ; trong đó có khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng; cho 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII.

Hàng loạt ô tô đi vào làn khẩn cấp trên Vành đai 3 bị CSGT ghi hình

Sau 1 tuần ghi hình ô tô đi vào làn dừng khẩn cấp, dừng đỗ sai quy định trên tuyến cầu Thanh Trì - Vành đai 3 (Hà Nội), lực lượng CSGT đã xử lý hàng loạt xe vi phạm.

Khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng, 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia BCH khóa XIII

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định khai trừ Đảng với ông Phạm Xuân Thăng; cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với 3 ông: Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt, Bùi Nhật Quang.

Xe tải nằm vắt vẻo giữa thành cầu sau vụ tai nạn liên hoàn

Vụ tai nạn liên hoàn giữa xe container, xe tải và ô tô tập lái khiến chiếc xe tải mất lái lao lên nằm giữa thành cầu khiến người đi đường hoảng hốt.

Chuyên gia gỡ rối xã hội hoá xây sân bay Chu Lai

Ngày 3/10, Bộ GTVT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về việc khảo sát hiện trạng, nghe phương án quy hoạch và đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.

Truy tìm nhóm thanh niên cầm dao phóng lợn, vỏ bia ném người đi đường

Nhóm thanh niên ở Hà Nội đi xe máy không biển số, mang theo dao phóng lợn, vỏ chai bia, vô cớ tấn công người đi đường.

Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch tỉnh Gia Lai với ông Trương Hải Long

Ngày 3/10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê chuẩn chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026 với ông Trương Hải Long, Phó Bí thư tỉnh ủy.

Thủ tướng: Đẩy nhanh xử lý, giải quyết các vụ án tham nhũng nghiêm trọng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn của Thủ tướng về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng qua đời

Nguyên Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng qua đời sáng 2/10, hưởng thọ 82 tuổi.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tại Hà Nội, ngày 3/10/2022.

Tường trình của cán bộ ném tiền trong quán ăn ở Đà Nẵng

Cán bộ ném tiền tung tóe cho rằng quán bún đã đối xử không tốt với con mình khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát.