bão số 6

Cập nhập tin tức bão số 6

Bão số 6 tan trên biển, miền Bắc 'hứng' mưa phùn gió bấc

Bão số 6 (bão Nesat) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, ít khả năng gây gió mạnh trên cấp 6 tại các vùng đất liền ven biển. Không khí lạnh đang tràn khắp miền Bắc gây mưa rét.

Đóng cửa tạm thời sân bay Đồng Hới do ảnh hưởng bão số 6

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương vừa quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Đồng Hới từ 06h00 ngày 20/10/2022 đến 13h00 ngày 20/10/2022 (giờ địa phương).

Đà Nẵng phát công điện ứng phó bão số 6

Ngày 19/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có công điện gửi các cơ quan, đơn vị về việc ứng phó với cơn bão số 6 (bão Nesat).

Bão số 6 gây gió mạnh, sóng lớn, ngư dân tuyệt đối không ra khơi

Để đảm bảo tính mạng và tài sản, bà con ngư dân khu vực từ Quảng Ninh trở vào đến Quảng Ngãi tuyệt đối không ra khơi.

Bão số 6 giảm cấp, miền Bắc và miền Trung mưa rét vào chiều nay

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 6 nên từ trưa chiều ngày 19/10 ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Miền Bắc chuyển mưa rét từ mai, bão Nesat khả năng tan trên biển

Không khí lạnh tăng cường từ chiều tối mai (19/10), Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét và có mưa. Không khí lạnh cũng tương tác khiến bão số 6 (bão Nesat) suy yếu nhanh khi vào đất liền và cũng có khả năng bão tan trên biển.

Bão số 6 suy yếu dần, di chuyển về vùng biển Trung Bộ

Từ chiều nay (18/10), bão số 6 giảm dần cường độ khi di chuyển về vùng biển Trung Bộ. Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh.

Không khí lạnh sẽ quyết định cường độ của bão số 6

Theo ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh đang hoạt động mạnh sẽ quyết định đến quỹ đạo và cường độ của cơn bão số 6.

Bão số 6 giật cấp 15, tiến gần quần đảo Hoàng Sa

Bão số 6 đang có sức gió mạnh giật cấp 15, di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 310km. Dự báo trong hôm nay bão có khả năng suy yếu dần.

Bão số 6 đổi hướng, gió mạnh lên cấp 13, biển động dữ dội

Bão số 6 (Nesat) đang quần thảo ở Biển Đông với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (118-149km/giờ), giật cấp 15. Bão chuyển hướng Tây sang Tây Tây Nam với tốc độ khoảng 15km/h.

Đạt cường độ cực đại, bão Nesat sẽ suy yếu do 'vấp' không khí lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, sau khi đạt cường độ cực đại trong ngày hôm nay (17/10), bão số 6 (bão Nesat) sẽ suy yếu nhanh do gặp không khí lạnh.

Bão Nesat giật cấp 14 quần thảo Biển Đông, sóng biển cao đến 10m

Bão số 6 (Nesat) đang quần thảo Biển Đông với sức gió giật cấp 14, và di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 20km/h. Khu vực Bắc Biển Đông, sóng biển cao 5-7m, vùng gần tâm bão 8-10m.

Dự báo thời tiết 17/10: Miền Bắc nắng hanh, se lạnh, Trung Bộ hết mưa

Dự báo thời tiết ngày 17/10, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái hanh khô, lạnh về đêm và sáng. Trung Bộ gần như hết mưa. Bão số 6 (Nesat) đang quần thảo trên Biển Đông với gió giật cấp 14.

Bão Nesat vào Biển Đông mạnh nhất cấp 13, tính 3 kịch bản đổ bộ

Bão số 6 (Nesat) đang quần thảo trên Biển Đông với gió giật cấp 13 và có thể đạt đến cấp 15 trong 1-2 ngày tới. Chuyên gia đưa ra 3 kịch bản của cơn bão khi tiến sát đất liền nước ta.

Bão Nesat tiếp tục mạnh thêm, hướng thẳng vào Biển Đông

Cơn bão Nesat được dự báo có diễn biến phức tạp, khó lường. Hôm nay bão sẽ đổ bộ vào Biển Đông và tiếp tục mạnh lên.

Bão Nesat hướng vào Biển Đông, diễn biến khó lường

Bão Nesat hoạt động trùng thời kỳ không khí lạnh mạnh khiến diễn biến của bão rất phức tạp và khó lường.

Biển Đông khả năng đón thêm bão mạnh trong đầu tuần tới

Ngoài khơi Philippines hôm nay (15/10) đang có một áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão và khoảng ngày 16-17/10 sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 6 năm 2022.

Người dân Quảng Ngãi bật khóc khi lốc xoáy cuốn bay hết mái nhà

Trận lốc xoáy xảy ra tại xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm ít nhất 15 nhà dân bị tốc mái, nhiều cây cối bị ngã đổ.

Bão số 6 đi nhanh, giật cấp 10, miền Trung có nơi mưa trên 300mm

Tốc độ di chuyển của bão số 6 nhanh, dự báo chưa đến 24h tới bão sẽ vào bờ. Từ chiều nay đến ngày mai, từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa rất to.

Việt Nam đề xuất xóa bỏ tên bão Linfa

Bão Linfa (bão số 6) được hình thành ở giữa Biển Đông từ ngày 9/10, đã đổ bộ vào khu vực miền Trung của Việt Nam vào ngày 11/10 và gây thiệt hại lớn về người và tài sản.