Nhìn bạn vợ cúi xuống xỏ giày, chồng bảo 'đừng mời cô ấy tới nhà nữa'

Cho đi lòng chân thành, để nhận về tấm chân tình khác. Nhưng lại có câu, "biết người, biết mặt mà không biết lòng", cũng có khi bạn tận tâm nhưng lại bị đối phương lợi dụng.

Triệu Lan không còn chịu nổi công việc ở công ty do sếp của cô thường xuyên giao nhiều công việc và ép tiến độ nhưng tất cả thành tích trong công việc của cô đều được tính cho anh ta.

Vì chuyện này, Triệu Lan quyết định thôi việc. Chồng cô rất ủng hộ vợ từ bỏ sự khó chịu để tìm kiếm công việc mới. Không lâu sau khoảng thời ngắn ngủi ở nhà, Triệu Lan đã tìm được công việc mới.

{keywords}
Ảnh: independent.ie

Cô đã nghĩ rằng có lẽ phải mất nhiều thời gian để làm quen và bắt kịp công việc mới, nhưng không ngờ, người đồng nghiệp ngồi cạnh là một người rất nhiệt tình. Nhờ cô ấy mà Triệu Lan quen việc nhanh hơn. Để tỏ lòng cảm kích, cô mời người bạn đi ăn trưa. Hai người trò chuyện và thấy rằng họ có khá nhiều điểm chung nên nhanh chóng trở nên thân thiết.

Triệu Lan là người thích chia sẻ nên khi quen bạn mới - Tiểu Vy, cô bắt đầu kể về chỗ làm cũ, lý do thôi việc, chồng cô đã ủng hộ vợ thế nào. Tiểu Vy nói rằng chồng cô thật tốt vì đã ủng hộ vợ. Chị họ của cô ấy cũng ở trong trường hợp giống Triệu Lan nhưng chồng của chị ấy thì lại không đồng ý cho vợ bỏ việc, còn nói vợ mình đừng cố tỏ ra đạo đức giả.

Đôi bạn nói nhiều về sự khác biệt giữa một ông chồng tốt và một ông chồng tồi, Tiểu Vy ngày càng tỏ ra quan tâm đến chồng của Triệu Lan, hỏi rất nhiều về hai vợ chồng. Triệu Lan không nghĩ nhiều, cô kể cho bạn nghe tất cả những điều thú vị về tình yêu của hai người cho đến tận ngày cưới. Đáp lại, Tiểu Vy chỉ cảm thán: "Cậu có chồng tốt thật đấy, tớ yêu vài lần rồi nhưng toàn kẻ không ra gì, giờ tớ lười yêu sau vài lần đổ vỡ. Làm sao mà lấy được chồng tốt như cậu chứ nhỉ!".

Bạn thân đến chơi nhà

Sau cuộc trò chuyện tán gẫu với bạn, về tới nhà, Triệu Lan nói với chồng:

- "Anh nghĩ hôn nhân có phải được xây dựng từ may mắn hay không?"

- "Ý em là gì?"

- "Ý em là sao em may mắn đến vậy, có một ông chồng mà ai cũng phải ghen tị".

Chồng Triệu Lan cười lớn: "Tự nhiên lại nói vậy! Giờ em mới biết điều đó à? Giờ em mới biết là anh tốt hả?".

Triệu Lan kể lại về cuộc nói chuyện với bạn cho chồng nghe. Anh thấy vui vì vợ đã kết thêm bạn mới, nhưng khi nghe hai người chia sẻ với nhau rất nhiều chuyện, ngay cả những chuyện riêng tư giữa hai vợ chồng thì anh bắt đầu cảm thấy một chút không thoải mái.

"Sau này em đừng kể về chuyện riêng tư của gia đình mình như vậy, em nên nói ít hơn, dù sao thì em và cô bạn ấy mới quen nhau chưa lâu", chồng Triệu Lan góp ý với vợ.

Dù nghĩ không có chuyện gì nhưng Triệu Lan vẫn đồng ý với chồng. Ngày hôm sau, khi cô bạn đồng nghiệp hỏi về cuộc sống của hai người, Triệu Lan bắt đầu chọn lọc vài chuyện vô thưởng vô phạt để kể. Có lẽ cảm nhận được sự thay đổi trong cách nói chuyện của Triệu Lan, Tiểu Vy không nói thêm gì nữa.

Chuẩn bị tan sở, đột nhiên Tiểu Vy gợi ý: "Cậu còn chưa giới thiệu chồng con cho mình. Cuối tuần cậu có thời gian không? Mình sang nhà cậu chơi nhé?".

Triệu Lan lập tức đồng ý. Trong thâm tâm cô còn cảm thấy mình có chút thô lỗ khi chưa mời bạn đến nhà. Vợ chồng cô đều là những người hướng ngoại, có khá nhiều bạn bè và cũng hay mời bạn bè đến nhà chơi. Cô tự nhủ sẽ chuẩn bị một bữa thật thịnh soạn để đón bạn.

Ngày cuối tuần, chuông cửa reo, vừa ra mở cửa Triệu Lan đã thấy Tiểu Vy ăn mặc rất đẹp. Cô hơi bất ngờ: "Sao lạ vậy? Ăn mặc đẹp quá! Chiếc váy này... Cậu nghĩ cậu tới đây dự tiệc hả?", Triệu Lan nói đùa với bạn.

Tiểu Vy liếc vào trong nhà: "Cậu có thể không dụng tâm được không nếu đi gặp những người thân thiết như gia đình?".

Vào đến nhà, Tiểu Vy tỏ ra kinh ngạc khi thấy những thứ được bày sẵn trên bàn: "Cậu nấu nhiều vậy?".

"Phần lớn là chồng tớ làm đấy. Vì cậu là bạn thân của tớ nên gia đình tớ cũng cần "dụng tâm" một chút" - Triệu Lan mỉm cười trả lời.

"Khách sáo thế!", cô bạn vừa nói vừa nhìn chồng Triệu Lan, người đàn ông có vẻ ngoài điềm đạm và hào phóng.

Triệu Lan cảm thấy hơi khó hiểu khi nhìn thấy bộ dạng khác lạ của bạn mình hôm nay. Thường ngày cô ấy sôi nổi hoạt bát, nhưng hôm nay lại có chút e ngại, thận trọng.

Mọi chuyện trên bàn ăn diễn ra rất tốt, mọi người không ngớt lời ngợi khen tài nấu ăn của chồng Triệu Lan. Tiểu Vy tiếp tục nói chồng Triệu Lan là một người đàn ông thật tốt.

Triệu Lan rất tự hào, nhưng sắc mặt của chồng cô thì không ổn tí nào. Khi cô bạn thân về, vợ chồng Triệu Lan ra cửa tiễn. Triệu Lan chợt nhớ ra món quà định gửi cho bạn nên đi vào phòng ngủ lấy. Lúc trở ra, cô thấy bạn vừa xỏ giày xong, còn vẻ mặt chồng cô thì cứ có gì đó như là... ghê tởm.

Triệu Lan không biết tại sao. Sau khi tiễn bạn, cô giận dỗi hỏi chồng tại sao có thái độ tồi tệ như vậy. Chồng cô nói: "Sau này em đừng mời người bạn này đến, cắt đứt tình bạn thì tốt hơn".

Triệu Lan sửng sốt, còn chồng cô tức giận kể lại với vợ. Hóa ra trong bữa ăn, Tiểu Vy tỏ ra tiểu thư, dè dặt nhưng chân cứ cọ vào chân chồng của Triệu Lan. Và vừa rồi, ngay khi Triệu Lan bước vào phòng ngủ, cô ta đã cúi xuống xỏ giày ngay trước mặt chồng bạn, cố ý để lộ váy ngắn cũn cỡn và cổ áo khoét sâu. Là đàn ông, dụng ý đó không lẽ chồng Triệu Lan không hiểu được?

Triệu Lan cũng trở nên tức giận nhưng không muốn tin. Cho đến khi cô tới công ty vào hôm sau, Tiểu Vy vẫn không ngừng khéo léo hỏi thăm chồng Triệu Lan. Đến lúc đó, Triệu Lan mới nhận ra những điều chồng mình nói là thật. Cô bảo: "Cậu không biết sao, chồng tớ ghét nhất tiểu tam đó".

Mặt Tiểu Vy biến sắc, và cô ấy không nói thêm gì nữa. Triệu Lan cũng cố tình tỏ ra xa cách, không bao giờ để người bạn này đến nhà mình nữa.

Theo Dân Trí

'Giữa cơm và phở, em chọn món nào...'

'Giữa cơm và phở, em chọn món nào...'

"Tuổi trẻ háo thắng, tôi cũng muốn biết mùi vị "chồng người ta" hay ho thế nào mà nhiều cô gái dẫu biết khổ vẫn đâm đầu yêu đàn ông có vợ..."

tin nổi bật

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.