Khu vực Trung Quốc

Với sự xuất hiện của 8 team mạnh nhất khu vực cho vòng loại, các đội tuyển lần lượt thi đấu trong những lượt trận Bo 1 tính điểm Win/Lose. 4 đội tuyển có điểm cao nhất tiến vào playoff để chọn ra 2 team xuất sắc nhất. Dưới đây là kết quả.

Theo đó, với 4 cái tên đứng đầu là VG, iG, LGDCDEC sẽ phải gặp nhau trong 2 lượt trận playoff cân não. Kết quả VG thua CDEC 0 - 2 trong khi iG thắng LGD 2 - 0. Với tỷ số như vậy, CDEC gặp iG trong chung kết nhánh thắng còn VG gặp LGD tại chung kết nhánh thua. Bất ngờ đã xảy ra khi VG không thể chiến thắc trước CDEC và chấp nhận nhường cho họ cơ hội vào vòng trong. Kết thúc vòng playoff, iG cùng CDEC là 2 team đại diện cho Trung Quốc tới Kiev.

Khu vực SEA

Vòng loại bắt đầu với 10 cái tên đứng đầu bảng xếp hạng rank khu vực thi đấu theo thể thức Bo 1 tính điểm và tương tự với khu vực Trung Quốc sẽ chọn ra 4 đội mạnh nhất vào vòng tiếp theo, nhưng chỉ có 1 team sẽ được tới Kiev. Kết thúc vòng loại đầu tiên, FD, MVP Phoenix, Rave Invasion thay nhau giữ 4 vị trí đấu và lọt vào playoff.

Và bất ngờ lớn nhất của giải đã xảy ra tại vòng loại playoff này, khi mặc dù được đánh giá cao hơn các đội tuyển khác rất nhiều, FD lại không thể dành cho mình lợi thế và để mất cơ hội tham gia trận chung kết cho Rave MVP Phoenix. Sau Bo5 kịch tính, trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về MVP Phoenix. Với kết quả như vậy, MVP Phoenix là team sẽ đại diện cho khu vực SEA tới Kiev tham dự chung kết LAN Starladder lần thứ 11.

Khu vực America

Thể thức vòng loại tương tự như 2 khu vực SEA và Trung Quốc, 8 đội tuyển từ Mỹ sẽ chiến đấu trong những lượt trận Bo 1 tính điểm để chọn ra 4 cái tên xuất sắc nhất cho playoff. Đáng chú ý là năm nay tại khu vực này. EG quyết định không tham gia giải nên các đội tuyển tham dự có thể dễ thở hơn rất nhiều. Và đúng là như vậy, kết thúc lượt trận vòng loại đầu tiên, eHug SNA thay nhau 2 vị trí dẫn đầu, theo sau là 4 team khác bằng điểm. 

Với kết quả đó, 4 team bằng điểm trên (LVT, Root, Wheel và CoL) phải thi đấu tie-break để chọn ra 2 team sẽ được đi tiếp. Chung cuộc Fire (SNA) đả bại Root với tỷ số 3-0 qua đó mang về cho mình chiếc vé tiếp theo tới Kiev.

Khu vực châu Âu

Vốn là sân nhà của StarLadder, mùa thứ 11 năm nay, tại khu vực châu Âu có tất cả 16 team tham dự. Số lượng lớn các team tham gia đồng nghĩa với việc có tương tự số lượng các team xuất hiện tại trận chung kết, thế nên thể thức tại khu vực châu Âu có đôi chút thay đổi so với 3 khu vực còn lại khi họ chỉ cần tìm ra 4 team đứng đầu và 4 team này sẽ vào thẳng chung kết.

Tính đến thời điểm hiện tại, 10 đội đã chính thức bị loại khỏi cuộc chơi khi không thể đủ điểm đi tiếp. 4 suất cuối cùng chỉ còn là cuộc đối đầu giữa 6 top team (LAJONS, Secret, HR, VP Polar, Team Empire, PR). Điều đáng tiếc nhất là cựu vương Natus Vincere với 5 lần vô địch giải lại không thể vượt qua vòng loại này.

Tổng kết

Như vậy sau hơn 1 tháng giao tranh, 4 team đủ điều kiện cho vòng chung kết StarLadder lần thứ 11 là: iG, CDEC, MVP PhoenixFIRE. Với 4 cái tên như vậy, rõ ràng người hâm mộ DOTA 2 có thể thấy ngay tính kém hấp dẫn của giải đấu khi Newbee, Vici Gaming, Rave, FD đều không xuất hiện. Thêm nữa Cloud 9 tới từ châu Âu và EG đến từ Bắc Mỹ cũng tuyên bố nghỉ giải khiến cho các team nằm trong top 10 hầu hết vắng bóng. Thế nên liệu có phải là một chức vô địch sớm cho Secret khi đến thời điểm này khả năng đi tiếp của Secret tại vòng loại châu Âu là 90% và họ vừa đạt 2 chức vô địch tại DotaCinema cùng Dota Pit.

Theo dõi GameSao để cập nhật những thông tin mới nhất về StarLadder lần thứ 11.

Huy NT