{keywords}
Nhu cầu về thiết bị đeo thông minh ở Việt Nam tăng mạnh năm sau gấp đôi năm trước. 

 

Chia sẻ với ICTnews, ông Nguyễn Thế Kha cho hay, trước đây, người ta cho rằng thiết bị đeo là phụ kiện song bây giờ những thiết bị đeo thông minh này quan trọng như điện thoại. Người dùng bắt đầu quen và sử dụng đồng hồ thông minh để phục vụ cho luyện tập thể thao và theo dõi sức khỏe của mình. Nhu cầu này trong 3 năm gần đây tăng trưởng năm sau tăng gấp đôi năm trước và còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Vì vậy, FPT Shop đang tập trung mạnh vào kinh doanh các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe.

Ông Kha cho biết, trong các sản phẩm thiết bị đeo thì Apple vẫn đứng đầu về doanh số bán nhiều nhất. Ngoài ra, một số sản phẩm khác như Xiaomi, Samsung cũng được khách hàng ưa chuộng. Thế nhưng, Garmin - một thương hiệu rất nổi tiếng lại chưa được phân phối chính thức nên chỉ có hàng "xách tay" tại Việt Nam.

Việc FPT Shop và hãng Garmin tập trung phân phối sản phẩm này và có khu trải nghiệm sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với hàng chính hãng. Garmin tập trung nhắm đến tập khách hàng chơi thể thao chuyên nghiệp hơn là tính năng về thời trang cho dù sản phẩm của Garmin cũng thiết kế thời trang. Đây là sản phẩm có độ chính xác cao và tích hợp định vị vệ tinh (GPS) hỗ trợ người dùng với thời lượng pin lâu, hoạt động trong mọi loại môi trường. FPT Shop hy vọng Garmin sẽ thúc đẩy tăng trưởng và đạt con số năm sau gấp đôi năm trước.

Phát biểu tại sự kiện khai trương cửa hàng thương hiệu (Garmin Brand Store) đầu tiên ở Việt Nam ngày 11/4, ông Ivan Lai, Giám đốc khu vực của Garmin cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng đầy tiềm năng tại Đông Nam Á. Cùng với sự phát triển của xã hội, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khoẻ và tìm những giải pháp công nghệ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi tin rằng sứ mạng của mình là đồng hành cùng khách hàng trên từng bước đường của cuộc sống và giúp họ hiện thực hoá đam mê xây dựng phong cách sống riêng. Nếu bạn là người yêu thích chạy bộ, đạp xe, thể dục, chơi gôn hay lặn biển, chúng tôi cam kết mang đến những cải tiến công nghệ mới nhất đáp ứng mọi nhu cầu”.

TK

Thiết bị đeo tay nào giúp cảnh báo sớm cơn đột quỵ?

Thiết bị đeo tay nào giúp cảnh báo sớm cơn đột quỵ?

Các thiết bị đeo tay, chẳng hạn như đồng hồ thông minh, có thể theo dõi nhịp tim và xác định nhịp tim không đều, từ đó giúp cảnh báo sớm cơn đột quỵ.