Khi internet hay PC, laptop bắt đầu thông dụng tại Việt Nam, rất ít người biết đến khái niệm pad chuột. Vì đơn giản khi đó mọi người chưa có tâm lý xài PC cho sướng mà chỉ cho thỏa mãn tính tò mò và học hỏi phần mềm là chủ yếu. Việc di chuột khi đó cũng chỉ nằm trong mục đích “có cái di chuột là tốt rồi”. Chưa hề có nhiều những pad chuột nổi tiếng như Razer hay Logitech,…

Vậy nên bất cứ thứ gì tiện dụng cũng có thể được game thủ Việt hay những người dùng máy tính từ thời mới bắt đầu đem ra dùng. Mời các bạn hãy cùng điểm lại qua những chiếc pad chuột huyền thoại và quen thuộc nhất của game thủ Việt. Và có khi chúng còn nổi tiếng hơn cả những pad chuột nổi tiếng hiện nay.

Mặt bàn, mặt giường hay sàn nhà

Đây là những “chiếc pad chuột” tiện lợi nhất, nhiều người sử dụng nhất và cũng phổ biến nhất. Và có khi doanh số bán ra hay mức độ tiêu thụ của các hãng pad chuột lớn cũng không thể phổ biến bằng những “chiếc pad” này. Chúng có mặt ngay từ khi những chiếc PC đầu tiên ra đời, thậm chí là trước có khái niệm PC, những chiếc “bàn di chuột” này cũng đã xuất hiện.

Những chiếc PC sẽ phù hợp với mặt bàn hơn còn mặt giường hay mặt đất (sàn nhà) lại tiện dụng với những chiếc laptop. Khi di chuyển đi đâu trong công việc hay đi chơi sang nhà người quen, bạn có thói quen mang theo laptop và chuột riêng nhưng lại rất hay quên mang theo pad chuột? Mặt giường hay mặt bàn, thậm chí là sàn nhà sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức.

Sách, báo

Nếu như mặt sàn hay mặt bàn bẩn quá mà bạn lại lười lau thì vẫn còn một thứ khác sẽ giải quyết được vấn đề này. Đó chính là những tờ báo hay quyển sách. Chúng cũng được game thủ hay người dùng PC Việt sử dụng từ rất sớm. Điểm tiện lợi nhất của “những chiếc pad chuột” này là nhỏ gọn, nhẹ, dễ dàng mang theo bên người. Giả sử khi bạn đang muốn sử dụng chuột mà mặt bàn quá bẩn, chỉ cần phủ lên một lớp báo hay một cuốn sách là có thể di chuột mượt mà như bình thường.

Bằng tốt nghiệp

Bạn nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp 3 năm cao đẳng hay 4 năm đại học sẽ không thu được gì bằng việc đi làm ư? Sai rồi, bạn thu được một tấm bằng tốt nghiệp. Và bạn sẽ lại tiếp tục sai nếu nghĩ tấm bằng đó không có giá trị gì. Nó dùng để làm tấm lót chuột cực kì tốt… tuy nhiên nó cũng hơi phũ một tí.

Đùi

Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là một “chiếc bàn di chuột” cực kì hữu dụng cho người dùng Laptop. Chẳng hạn như khi bạn ngồi trên giường mà không có chiếc bàn con, buộc phải để laptop lên chân. Với tư thế ngồi sẽ khiến bạn mỏi cổ tay khi di chuyển chuột xuống mặt giường. Lúc đó, đùi của bạn sẽ trở thành nơi di chuột hữu dụng nhất. Nhưng lưu ý một điều là bạn nên mặc một chiếc quần dài thay vì quần đùi.

Lòng bàn chân

Nếu bạn nghĩ rằng đùi là bàn di chuột phổ biến nhất khi đang ngồi thì lòng bàn chân có vẻ là thứ được sử dụng nhiều không kém. Mặc dù quả thật là nó có buồn buồn chân thật đấy nhưng vẫn có những cảm giác rất là phê pha….

Lưng em bé

Một tấm mousepad cực kì có lợi cho các bà mẹ vừa chăm con vừa chơi game. Hơn hết đây cũng là hình thức matxa rất thú vị cho các em nhỏ. Trẻ con đặc biệt thích xoa lưng và nó sẽ đỡ khóc nhè hơn khi có bàn tay của mẹ vỗ lưng hoặc ít nhất là “xoa buồn” bằng chuột!

Đầu con chó

Đây là “chiếc pad chuột” chỉ dành cho người dùng có nuôi chó trong nhà và đặc biệt tốt trong mùa đông. Khi mùa đông tới, bạn rất ngại sử dụng vì thời tiết khá lạnh, ai cũng muốn tay mình được giữ ấm trong chăn. Đeo găng tay ư? Bạn có bao giờ đeo găng tay ở nhà không? Khi đó, nếu nhà bạn nuôi một chú chó thì thật tuyệt vời. Hãy gọi chú cho đó ra và cho nó ngồi vào lòng bạn. Tay trái ôm nó để giữ ấm, tay phải cầm chuột di chuyển trên vùng đầu hoặc bất kì vùng cơ thể nào bạn muốn.

Tuy nhiên, chỉ có vùng đầu của chú chó là nơi đủ độ cứng để có thể di chuột tốt nhất. “Chiếc pad chuột” này chỉ dùng cho những ai lướt web, Facebook hay chơi những game Click-And-Point đơn giản. Và nó cũng chỉ nên sử dụng trong mùa đông vì lớp lông của con chó sẽ giúp tay bạn được giữ ấm.

Đó là những “chiếc bàn di chuột” huyền thoại nhất, quen thuộc nhất và tiện lợi nhất. Chúng đã xuất hiện thậm chí từ trước khi PC hay Laptop xuất hiện. Còn bạn, bạn đã từng dùng một trong những chiếc pad chuột kể trên chưa?

Theo Game4V