Những bé gái hỏi khó nguyên thủ

Reema, 10 tuổi, đã hỏi một câu làm Thủ tướng Anh bối rối. Sofia, 9 tuổi thì gửi thư cho Tổng thống hỏi “Tại sao không có nhiều phụ nữ xuất hiện trên tờ đô la của Mỹ”.

Reema, 10 tuổi, đã hỏi một câu làm Thủ tướng Anh bối rối. Sofia, 9 tuổi thì gửi thư cho Tổng thống hỏi “Tại sao không có nhiều phụ nữ xuất hiện trên tờ đô la của Mỹ”.

{keywords}
Reema "phỏng vấn" Thủ tướng Anh

"Ngài sẽ chọn ai trừ mình ra, nếu có thể chọn một ứng viên cho chức tổng thống?"

Reema, 10 tuổi, đến từ Salford, Greater Manchester  đã hỏi Thủ tướng Anh David Cameron như vậy trong buổi nói chuyện trên đài BBC.

Được mô tả là "không thoải mái cho lắm", Thủ tướng Cameron trả lời:

"Ồ. Chính trị gia! Nhưng họ còn sống hay đã chết?Tôi không thể trả lời câu hỏi này vì có rất nhiều ứng cử viên trên khắp cả nước. Rất khó để nói tôi muốn một người nào khác trở thành tổng thống mà không phải là mình. Tôi rất quan tâm tới chiến thắng”.

Ông Cameron đánh giá đây là "một câu hỏi tốt" trong quá trình tranh cử của ông.

“Tại sao không có nhiều phụ nữ xuất hiện trên tờ đô la của Mỹ”

Mùa hè năm ngoái, Sofia , một bé gái 9 tuổi, từ Massachusetts đã gửi thư cho Tổng thống Obama hỏi như vậy.

“Cháu nghĩ rằng nên có nhiều phụ nữ trên tờ đô la/ đồng xu của Mỹ hơn bởi vì không có phụ nữ thì không có đàn ông” – cô bé viết, đồng thời nói thêm rằng họ xứng đáng xuất hiện trên đồng tiền của Mỹ vì “những việc quan trọng” mà họ đã làm.

Không chỉ thế, Sofia còn đề xuất một số phụ nữ nên được xuất hiện trên tờ đô la, gồm có: Rosa Parks, Betsy Ross, Abigail Adams, đệ nhất phu nhân Michelle Obama…

Cô bé nói gần như đã quên bức thư khi mấy tháng trời trôi qua mà không nhận được hồi âm. Nhưng đến tháng 2 năm nay, cô lại nhận được một bức thư từ Nhà Trắng.

"Ngài sẽ chọn ai trừ mình ra, nếu có thể chọn một ứng viên cho chức tổng thống?",

{keywords}
Bé Sofia, 9 tuổi - người đã gửi thư cho Tổng thống Obama

“Đây là một lời nhắn muộn màng để cảm ơn cháu đã viết thư cho ta và đề xuất một ý tưởng hay vào mùa hè năm ngoái. Những người phụ nữ mà cháu nói đến đều là những người ấn tượng và ta phải nói rằng cháu cũng ấn tượng không kém” – Tổng thống viết.

“Ta sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng cháu được lớn lên ở một đất nước mà phụ nữ luôn có cơ hội ngang bằng đàn ông. Ta cũng hi vọng cháu sẽ tiếp tục quan tâm tới những vấn đề mà cháu thấy có ý nghĩa với mình” – ông Obama nói.

{keywords}
Bức thư được chụp lại

Trong thời gian Sofia gửi thư tới Nhà Trắng, một chiến dịch phi lợi nhuận có tên “Women on 20s” (Phụ nữ 20 tuổi) đã được khởi xướng nhằm đưa một gương mặt phụ nữ vào tờ 20 đô la cho tới năm 2020.

  • Thảo Nguyên (Theo Telegraph, Huffington Post)

tin nổi bật

Nghề Luật: Nhiều cơ hội nhưng yêu cầu cao

Cuộc thi Diễn án hình sự “Chuyến tàu công lý - Ranh giới cuối cùng” do khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội mới đây cho phép các bạn sinh viên hóa thân thành các thành phần tại phiên Tòa hình sự gay cấn.

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Ngày 31/5, Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập. Thông qua đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được tỉ lệ "chọi" dự kiến của các trường.

'Đa số không đồng tình Lịch sử là môn lựa chọn'

Nếu học sinh không lựa chọn môn Lịch sử thì thời lượng học lịch sử ít hơn Chương trình giáo dục phổ thông 2006 là 140 tiết.

Bé 22 tháng tuổi rời nhóm trẻ với nhiều vết xước rớm máu

Công an quận Kiến An đang điều tra thông tin cháu bé 22 tháng tuổi rời cơ sở dạy trẻ chuyên biệt với nhiều vết thương, nghi cô giáo bạo hành.

Bộ trưởng GD-ĐT nói về việc sách giáo khoa đắt gấp 2-3 lần

Tại phiên thảo luận tổ ở Quốc hội sáng nay (25/5), Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã thông tin rõ trước dư luận xã hội việc giá sách giáo khoa tăng 2-3 lần.

200 trường đại học công bố phương thức xét tuyển học bạ

Đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố phương thức xét học bạ THPT cho kì tuyển sinh năm 2022

Thiên Long, 6 năm đồng hành cùng ‘Tri thức trẻ vì giáo dục’

Đồng hành cùng cuộc thi khuyến khích trí thức trẻ đóng góp sáng kiến cho ngành giáo dục, Tập đoàn Thiên Long nhận thấy sức mạnh nội lực của các tác giả trong từng công trình, nỗ lực kết nối tác giả với DN để đưa ý tưởng vào thực tế.

Hè 2022 tại OLA: 5 tuần học tiếng Anh khiến trẻ vui thích

Với 05 tuần vui học và trải nghiệm dành cho trẻ từ 3-16 tuổi, khoá hè “Excel your English with OLA Summer” của trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA sẽ giúp xây dựng nền tảng kiến thức và bồi đắp trong trẻ tình yêu khám phá thế giới.

'Khủng bố' đòi nợ giáo viên, lãnh đạo bị bêu riếu trên mạng xã hội

Nhiều lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) liên tục bị bêu rếu trên xã hội và bị quấy rầy bởi những cuộc điện thoại đòi trả tiền vì chuyện nợ của vợ chồng giáo viên.

Việt Nam giành 3 huy chương Olympic Vật lý châu Âu năm 2022

Các học sinh của Việt Nam vừa giành được 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) năm 2022.

'Phải làm sao để người dân thấy phải học, thích học và được học'

Sáng 24/05 Hội khuyến học Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập”

Thêm 2 nữ sinh tố phó hiệu trưởng dâm ô trong phòng làm việc

Bị nữ sinh tố cáo có hành vi dâm ô khiến cơ quan công an phải điều tra, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh lại bị thêm 2 nữ sinh khác tố cáo có hành vi tương tự.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng để con trai làm lộ đề thi bị hạ bậc thi đua

Để con trai làm lộ đề kiểm tra học kỳ khiến hàng trăm học sinh phải thi lại, một Hiệu trưởng ở Bình Dương đã bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.