Phụ nữ

Cập nhập tin tức Phụ nữ

Cái khó của phụ nữ khi làm sếp

Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc thăng tiến trong công việc nhờ thành tích làm việc, kết hôn muộn. Bên cạnh đó, gánh nặng chăm sóc gia đình là lý do khiến số khác ở nhà nội trợ.

Xung đột khiến phụ nữ Ukraine phải gánh vác việc nguy hiểm của nam giới

Khi đàn ông ra tiền tuyến, nhiều phụ nữ Ukraine đã phải đảm nhận những nghề vốn được xem là nguy hiểm và chỉ dành cho phái mạnh.

Vì sao phụ nữ phù hợp với sứ mệnh chinh phục sao Hỏa hơn nam giới?

Nghiên cứu mới của Pháp cho thấy phụ nữ được cho là phù hợp và có nhiều lợi thế hơn đối với sứ mệnh chinh phục sao Hỏa hơn là nam giới.

Phụ nữ Việt Nam có nhiều đóng góp xử lý các thách thức toàn cầu

Ngày 4/5, tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ: Tạo dựng môi trường mới của sự thay đổi” đã khai mạc tại Dubai.

Anh tài trợ 30 triệu bảng để tăng cường cơ hội giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái

Vương quốc Anh công bố khoản tài trợ mới trị giá 30 triệu bảng để tăng cường cơ  hội giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái tại khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước: Tăng cường hợp tác để tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ: Tạo dựng môi trường mới của sự thay đổi”.

BAT Việt Nam tích cực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

Với các công ty đa quốc gia, ngoài việc thúc đẩy quản trị doanh nghiệp thì trách nhiệm đối với xã hội cũng luôn được chú trọng. Điển hình, BAT Việt Nam luôn hiểu rõ trách nhiệm đối với cộng đồng, coi đó là tiền đề cho hành trình phát triển bền vững.

Lời khai của nghi phạm giấu thi thể người phụ nữ trong ô tô tại hầm chung cư

Theo lời khai ban đầu, khoảng 7h sáng 12/4, Trương Việt Hùng đến tòa chung cư nơi chị Q. sinh sống. Khi thấy chị Q. đến chỗ đỗ ô tô, đối tượng đứng phía sau rồi thực hiện hành vi tội ác.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở phụ nữ

Nếu vú chảy dịch, thay đổi màu da, chảy máu ngoài kỳ kinh nguyệt, thường xuyên muốn đi tiểu, chị em cần đi sàng lọc ung thư ngay.

Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ - Kết quả bước đầu và một số kinh nghiệm

Quyền năng kinh tế và vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam phấn đấu, vươn lên, xứng đáng với truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nghề giúp phụ nữ ‘biến mất’ không chút dấu vết chỉ sau một đêm ở Nhật Bản

Nhiều phụ nữ bị bạo hành hay đeo bám ở Nhật Bản đã tìm tới dịch vụ giúp bản thân 'biến mất' không chút dấu vết để lại chỉ sau một đêm.

Hecatech ghi dấu ấn với loạt sản phẩm chăm sóc dành riêng phái đẹp

Ra đời từ năm 2019, thương hiệu Hecatech từng bước ghi dấu ấn trên thị trường với những sản phẩm được định vị chăm sóc riêng cho phái đẹp như cốc nguyệt san, kem tẩy lông, kem vệ sinh…

Những đóng góp quan trọng của phụ nữ Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự

Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết: “Những đóng góp quan trọng của phụ nữ Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự”.

50% phụ nữ làm công nghệ bỏ việc trước tuổi 35

Tỷ lệ phụ nữ làm công nghệ bỏ việc cao gấp 2,5 lần so với các ngành khác. Họ cũng ít được tin tưởng và nhận về khoản tiền lương thấp hơn đồng nghiệp nam.

Một đại dịch khác với phụ nữ

Các chuyên gia cho rằng kiệt sức không phải là vấn đề của riêng phụ nữ và cũng không liên quan đến năng lực hay sức mạnh cảm xúc.

Chuẩn đẹp của Hàn Quốc ám ảnh cả người nước ngoài

Camilla, người Australia mới chuyển đến Hàn Quốc, nói rằng cô gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu sinh sống ở một quốc gia quá chú trọng ngoại hình.

Mãi tỏa sáng những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 7/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt đại diện nữ lãnh đạo, quản lý các cơ quan Trung ương và trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2022 nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Phụ nữ ngày càng chủ động, sáng tạo, vượt khó, phát triển bản thân

Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có những trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Người phụ nữ 10 năm trông nghĩa trang hàng đêm

Đến nghĩa trang ở Kỳ Sơn, Hoà Bình, dễ dàng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ cần mẫn làm bảo vệ, chăm lo cho từng phần mộ.

Lan tỏa thông điệp về trao quyền cho phụ nữ

MsMA 2023 (Miss Millionaireasia 2023) là cuộc thi mang tầm vóc châu lục dành cho phụ nữ trên toàn châu Á, không phân biệt vùng miền hay ngành nghề.