Những bí mật các đầu bếp ít khi chia sẻ

Tại Mỹ, nhiều đầu bếp phải làm việc hơn 16 tiếng mỗi ngày. Một vài người thậm chí còn không có thời gian để nấu ăn cho gia đình.

Nhung bi mat cac dau bep it khi chia se hinh anh 1 photo_1576237680582_75be01432ca6.jpeg

Làm việc nhiều hơn 16 tiếng: Thông thường, một đầu bếp sẽ phải có mặt ở nhà hàng từ sáng sớm và sau đó làm việc đến khi cửa hàng đóng cửa. Đó cũng thường là thời điểm đêm muộn. Ảnh: Unsplash.

Nhung bi mat cac dau bep it khi chia se hinh anh 2 photo_1488992783499_418eb1f62d08.jpeg

Một bếp trưởng có tên là Chris Shepherd đến từ Houston (Mỹ) cho biết anh bắt đầu công việc từ lúc 8h30 sáng và tan ca vào lúc nửa đêm. Điều này có nghĩa là đôi khi anh phải làm việc hơn 16 tiếng mỗi ngày. Đối với nhiều đầu bếp khác, chuyện làm việc đến 70 tiếng mỗi tuần không phải là chuyện lạ. Ảnh: Unsplash.

Nhung bi mat cac dau bep it khi chia se hinh anh 3 photo_1559461678_986e2e9311d7.jpeg

Luôn căn giờ chuẩn xác: Các đầu bếp chuyên nghiệp luôn được xem là những bậc thầy trong việc cân đối thời gian hợp lý bởi họ luôn phải đảm bảo sự chuẩn xác về thời gian để các món ăn được phục vụ đến bàn cùng một lúc. Hơn nữa, mỗi món ăn lại có quy định về nhiệt độ, thời gian nấu ăn khác nhau khiến các đầu bếp phải luôn ghi nhớ khi chế biến. Ảnh: Unsplash.

Nhung bi mat cac dau bep it khi chia se hinh anh 4 photo_1502364271109_0a9a75a2a9df.jpeg

Thích ăn ở những nhà hàng khác: Sau giờ làm việc, các đầu bếp thường dành thời gian để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức đồ ăn tại những nhà hàng ưa thích. Họ có xu hướng hứng thú với những món ăn không có trong thực đơn ở nơi họ làm việc. Do đó, việc ăn tối ở những nhà hàng khác khiến họ cảm thấy hào hứng hơn. Ảnh: Unsplash.

Nhung bi mat cac dau bep it khi chia se hinh anh 5 photo_1571805529673_0f56b922b359.jpeg

Không thường xuyên nấu nướng ở nhà: Các đầu bếp làm việc toàn thời gian tại các nhà hàng luôn phải nấu nướng mỗi ngày. Đó cũng là lí do khiến họ không muốn quanh quẩn trong căn bếp vào những ngày nghỉ. Nếu phải nấu ăn ở nhà, các đầu bếp thường chế biến những món đơn giản để tiết kiệm thời gian. Ảnh: Unsplash.

Nhung bi mat cac dau bep it khi chia se hinh anh 6 photo_1532635224_cf024e66d122.jpeg

Tận dụng buổi sáng cho bản thân: Đối với nhiều đầu bếp, buổi sáng sớm luôn là khoảng thời gian "vàng" dành cho bản thân và gia đình. Thời điểm này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn đối với các đầu bếp chuyên phục vụ bữa tối. Thông thường, họ sẽ cùng gia đình ăn những bữa sáng lành mạnh, tham gia một vài hoạt động thể chất... để đảm bảo năng lượng cho một ngày làm việc với cường độ cao trong gian bếp. Ảnh: Unsplash.

Cách đầu bếp chuyên nghiệp cắt cá hồi

Cách đầu bếp chuyên nghiệp cắt cá hồi

Theo những đầu bếp chuyên nghiệp, một khúc cá hồi tiêu chuẩn thường có độ rộng bằng 2-3 ngón tay.

Theo Zing

tin nổi bật

Món trứng ốp lết kiểu Tây Ban Nha

Trứng ốp lết kiểu Tây Ban Nha là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gọn nhẹ, đầy đủ dưỡng chất. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút chế biến.

Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản

Kaiseki Ryori là một loại hình nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nồi canh chua mùa nóng

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Cơm trứng cà chua dễ làm cho người mới vào bếp

Cơm trứng cà chua là món ngon dễ chế biến, giúp người bận rộn tiết kiệm được thời gian cho bữa ăn hàng ngày.

Khoai tây - nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho bữa ăn mùa hè

Khoai tây cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời, cho Khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Trang Lê tiếp tục được chọn là Đại sứ thương hiệu Ý

Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tiếp tục được Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) tin tưởng lựa chọn vào vị trí Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste 2022.

Tiệm bánh mì chỉ bán về đêm, lúc nào cũng đông khách

Thưởng thức chiếc bánh mì Trường Tiền (TP Huế) một lần, chắc chắn sẽ có nhiều du khách nhớ mãi.

Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê thiền trong 24h

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend.

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.