8. Another (Yukito Ayatsuji)

Another là một truyện kinh dị dài kỳ của Yukito Ayatsuji. Câu chuyện xoay quanh một lời nguyền kinh hoàng, đeo bám các học sinh ở lớp 3-3 với những người quen của họ.

Hàng loạt vụ tai nạn chết người thảm khốc xảy ra liên tiếp, không thể lý giải và gây hoang mang cho những người còn lại. Tất cả đều bắt nguồn từ một sự kiện kỳ lạ xảy ra ở lớp học 3-3 vào 26 năm về trước.

Khi đó một học sinh xuất sắc của lớp 3-3 tên Misaki qua đời đột ngột khiến cả lớp suy sụp. Nhưng họ vẫn giữ nguyên bộ bàn ghế của Misaki trong lớp, thậm chí còn mang nó tới lễ trao bằng tốt nghiệp.

Rồi khuôn mặt tái xám của Misaki đã xuất hiện trong tấm ảnh chụp kỷ yếu của lớp 3-3 và từ đó lời nguyền chết chóc gieo rắc khắp nơi. Ngay từ khi ra mắt, Another đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng bởi nội dung hấp dẫn, mang đậm sắc màu huyền bí và ma quái.

7. Panorama of Hell (Hideshi Hino)

Panorama Of Hell ( Bức Tranh Của Địa Ngục) kể về một họa sĩ với những câu chuyện kinh khủng xung quanh cuộc sống của anh. Anh thích vẽ những bức tranh về địa ngục bằng chính máu của mình và giới thiệu cho người đến tham quan gia đình độc đáo của anh.

Khi đó anh thường kể những câu chuyện về cha mẹ mình đã bị lạm dụng, rồi trốn thoát khỏi Mãn Châu sau Thế chiến II, cũng như tuổi thơ dữ dội của chính mình. Cuối cùng, anh lên kế hoạch vẽ một kiệt tác cuối cùng, một bức tranh toàn diện về địa ngục mang tên “Hell on Earth”. Bức tranh đó nó như một viễn cảnh của địa ngục đáng sợ, tội lỗi, đau đớn, dối trá.

Nét vẽ đặc biệt, cốt truyện lạ lùng, Hideshi Hino đẫn dắt người đọc đến sự căng thẳng tột độ, bởi chốn địa ngục nặng nền vẫn luôn là nỗi ám ảnh, khiếp sợ trong tâm linh sâu thẳm từ mỗi con người.

6. Rabbit Doubt (Tonogai Yoshiki)

Rabbit Doubt xuất phát từ một trò chơi ở Nhật gọi là RD-Rabbit Doubt. Tất cả người chơi tập hợp thành một nhóm, nhóm này gọi là thỏ. Một con “thỏ” trong số đó ngẫu nhiên được chọn là sói giả trang thâm nhập vào. Mỗi vòng, con “sói” giết 1 con “thỏ”, và cũng trong mỗi vòng đó, những con thỏ phải cố tìm ra trong bầy thỏ đâu là con sói giả trang.

Tuy nhiên, những nhân vật trong truyện thì không chỉ đơn thuần tham gia vào một trò chơi vui vẻ, mà trò chơi này đầy chết chóc và ám ảnh, khi “sói” bí ẩn bắt đầu giết từng người một.

Rabbit Doubt cũng là một bộ truyện có sức ám ảnh lớn, nhiều phen đủ sức khiến người đọc “lạnh gáy”. Công bằng mà nói nét vẽ trong truyện không quá ghê rợn nhưng cùng với nội dung, chúng có khả năng in và xoáy sâu và trí óc, khiến người đọc rời cuốn sách mà không dễ dàng xua đi những hình ảnh đầy sức ám ảnh.

5. Tomie (Junji Ito)

Junji Ito vốn là một mangaka thể loại kinh dị nổi tiếng và series đầu tay mang tên Tomie từ năm 1987 giành được giải thưởng giải thưởng Kazuo Umezu, đã ghi tên ông vào danh sách những tác giả truyện tranh kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Tomie là một trong những bộ truyện gây ám ảnh nhất.

Nhân vật chính trong truyện là Tomie, một cô gái đẹp có khả năng khiến người khác phái mê đắm.

Với sự lẳng lơ, quyến rũ lẫn uy hiếp, đe dọa, Tomie khiến những gã đàn ông phải giết lẫn nhau hành hạ nhau bằng những cách vô cùng ghê rợn.

Chính vì tội ác của mình mà Tomie đã bị giết chết rất nhiều lần với hàng ngàn cách khác nhau. Tuy nhiên Tomie đã bị nguyền rủa phải hồi sinh sau những cái chết và tiếp tục cuộc đời tội lỗi này.

Tomie khá yếu trước những sự tấn công như cô ta lại có khả năng hồi sinh. Khi cơ thể cô bị cắt xẻ thành nhiều mảnh, mỗi mảnh này đều có khả năng tái tạo thành một cơ thể mới độc lập. Sự hồi sinh và hiểm độc của Tomie là luôn khiến tất cả phải kinh hãi.

 

Theo Tạp Chí Thế Giới Game