Nhà bếp với màu trắng và trung tính là một sự lựa chọn cổ điển, vượt thời gian khi nói đến thiết kế trung tâm của ngôi.

Tuy nhiên, xu hướng ngày nay, nhiều người vẫn luôn thích nơi đây có phần nổi bật. Việc thêm vào một số màu sắc không chỉ làm sống động nơi mà chúng ta dành nhiều thời gian ở đó, mà nó còn cho phép chủ nhà thỏa sức sáng tạo và làm một điều gì đó hoàn toàn khác biệt!

Màu phấn nhạt

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 1

Nếu bạn muốn đắm chìm trong bể màu sắc, bất kỳ màu pastel nào cũng là một lựa chọn sáng suốt. Màu phấn nhạt đang là xu hướng mới trong cuộc sống hiện đại, và mặc dù gam màu này có thể không mang lại cho bạn sự nổi bật đậm nét.

Có thể nói, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một chút màu sắc, nhưng lại không thích thứ gì đó tươi sáng và quá đậm.

Màu xanh đậm

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 2

Nếu bạn yêu thích một không gian yên tĩnh nhưng vẫn muốn có màu sắc nổi bật, hãy thử màu xanh lam đậm.

Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy bảo đảm màu sắc này không lấn át không gian của bạn. Hãy giữ cho cảm xúc của bạn đơn giản để thoải mái đón nhận loại màu sắc này.

Màu xanh matcha

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 3

Màu xanh matcha là màu sắc tối, nhưng lại tràn trề sự dịu nhẹ của thiên nhiên.

Đối với những người luôn thích sự tự nhiên, mới mẻ thì đây là một lựa chọn rất thú vị, đặc biệt là dành cho giới trẻ - những con người ưa khám phá và thích những thứ khác biệt, đi ngược với truyền thống thông thường. 

Màu vàng sáng, vàng đất

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 4

Màu vàng sáng là một lựa chọn táo bạo nhưng trông thật khó tin khi được thực hiện đúng cách, và sẽ khiến cho chủ nhân căn nhà không thiếu niềm vui trong nhà bếp với màu sắc này.

Dark and Moody

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 5

Không phải lúc nào nhà bếp cũng phải sáng sủa, nhẹ nhàng và thoáng mát. Nhà bếp tối và ủ rũ có một vị trí trong thế giới thiết kế.

Và khi màu sắc này được thực hiện một cách chính xác, thì sẽ khiến cho căn bếp tràn ngập sự sang trọng, quý phái và tuyệt vời.

Các cách khác để thêm màu cho căn bếp

Thiết bị gia dụng

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 6

Bạn cũng có thể thêm màu theo những cách khác. Thiết bị nhà bếp thường không phải là thứ bạn nghĩ đến khi thêm màu sắc vào nơi đây, nhưng một chút màu sắc nổi bật trên bếp hoặc tủ lạnh sẽ là những điểm nhấn thú vị.

Làm nổi bật bức tường

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 7

Chỉ cần một mảng màu nổi bật trên một bức tường để tạo điểm nhấn cũng là cách thể hiện sự khác biệt trong nhà bếp. Bạn không cần phải toàn tâm toàn ý vào nhà bếp của mình.

Một bức tường ở đây hoặc có một tuyên bố và không chỉ là những bức tường màu. Hãy thử thêm vào một chút hình nền với các chi tiết, hoa văn ấn tượng.

Tấm phủ cửa sổ

Tấm phủ cửa sổ là một cách hoàn hảo để thử nghiệm với một chút màu sắc. Nếu bạn có tủ màu trung tính, một chút màu sắc nổi bật xung quanh cửa sổ sẽ mang lại niềm vui và sự sáng tạo rất cần thiết cho nhà bếp của bạn.

Ghế ngồi

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 8

Ghế đẩu hoặc ghế xung quanh bàn cong luôn thú vị để lựa chọn, thêm một chút màu sắc hoặc họa tiết cũng có thể thực sự làm sáng và sinh động nhà bếp.

Gạch và tấm ốp tường bếp

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 9

Gạch màu trắng là lựa chọn tuyệt vời, và đây cũng là nét cổ điển đó trong nhà bếp. Còn nếu bạn thích một chút phá cách độc đáo, hãy mạnh dạn với gạch nền và gạch của bạn.

Thiết bị nhà bếp

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 10

Tất cả chúng ta đều biết rằng một nhà bếp màu trắng sẽ không bao giờ lỗi mốt. Vì thế khi thiết kế nhà bếp, nó có vẻ là sự lựa chọn an toàn, tuy nhiên, bạn hãy thử mạo hiểm một chút với ngôi nhà của bạn, thêm vào chút màu sắc khác ở thiết bị trang trí cho bếp như đèn, giá đựng gia vị,...

Bởi vì khi được thực hiện đúng cách, nó có thể mang lại niềm vui và sự tươi sáng cho một nhà không giống ai.

Màu sắc nên tránh khi thiết kế cho nhà bếp

Màu đỏ

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 11

Trong nhà bếp, màu đỏ có thể là một màu rất khó chịu. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch thiết kế một căn bếp màu đỏ, điều này có thể làm giảm giá trị của ngôi nhà xuống.

Nếu bạn thực sự yêu thích màu đỏ, hãy thử thêm vào một vài điểm nhấn màu đỏ của đồ trang trí thay vì để nhà bếp tràn ngập trong màu sắc này.

Màu nâu sẫm

nhung cach bo sung mau sac cho can bep nha ban hinh anh 12

Màu nâu sẫm có thể khiến căn bếp trở nên lạnh lẽo. Những màu sắc này có một sự rung cảm không thể mời gọi và có thể làm cho một nhà bếp trông buồn tẻ.

Nếu bạn thích tông màu nâu, hãy thử tông màu ấm hoặc thử tủ gỗ sáng màu, những màu sắc đang là xu hướng. Sự tương phản của gỗ sáng màu kết hợp với màu tối sẽ khiến căn bếp được nổi bật hơn.

Theo VOV