7. Nanami & Tomoe (Kamisama Kiss)

Với lý tưởng con người và yokai sẽ chung sống trong hòa bình, Nanami – người giữ chức “thổ thần tập sự” và Tomoe, con cáo yokai (yêu quái) phụng sự trong ngôi đền thổ thần trở thành kẻ địch và gây ra biết bao tình huống dở khóc dở cười. Tuy vậy, với tinh thần lạc quan và tâm hồn lương thiện trong sáng của mình, Nanami dần “cảm hóa” bản tính của một con thú trong Tomoe và giúp anh vượt qua quá khứ đáng buồn của mình.

6. Shuuji & Chise (SaiKano)

Chiến tranh là bối cảnh cho câu chuyện về mối quan hệ Chise cùng với Shuuji. Tổ chức Y tế thế giới phát hiện ra rằng cô được thay đổi thành một người phụ nữ kỹ thuật quân sự khi một lần ông nhìn thấy phần thông tin khoa học thể thao của cô ấy. Nguồn năng lượng điện gần đây đã tạo ra Chise một cách chậm chạp và đau đớn khiến cô mất nhân tính của mình và điều duy nhất giúp cô tình táo được đó chính là tình yaau cảu cô và Shuuji.

5. Hamel & Flute (Violinist of Hameln)

Bộ phim là sự hòa trộn đặc biệt giữa bi thươngvà ngọt ngào một cách cực kỳ đặc biệt. Anh chàng tên Hamel và mẹ anh ta chịu sự định kiến của dân làng cũng bởi vì anh chính là đứa con rơi của quỷ vương. Từ sau khi mẹ anh bị bắt cóc, anh trở thành một kẻ diệt quỷ nhưng lại có tính tham tiền và luôn lợi dụng người khác. Rồi ánh sáng cũng đến với anh khi anh gặp được Flute, người con gái mạnh mẽ, lạc quan và yêu đời đã cùng anh xây dựng một gia đình hạnh phúc.

4. Briareos & Deunan (Appleseed)

Deunan và Briareos là bạn đồng hành trong chiến đầu và cũng là một cặp đôi điển hình trong anime này. Họ cùng làm việc trong các lực lượng an ninh tư nhân Olympus, E.S.W.A.T. để bảo vệ nền kinh tế Olympus khỏi những âm mưu khủng bố, những tập đoàn hám lợi, hám quyền. Thời thơ ấu của Deunan cũng không kém phần đau thương và cũng là tiền đề để cô trở thành một người lính, có kỹ năng không thể lay chuyển.

3. Takeo & Rinko (My Love Story!!)

Takeo thường bị mọi người trêu chọc xấu như một con quỷ bởi vì cậu có vóc dáng khổng lồ, thô kệch. Cậu luôn bị người khác gây sự vì vậy cậu luôn có mong muốn về một cô bạn gái có thể hiểu mình. Và rồi may mắn cũng đến với người tốt bụng, cậu tình cờ giúp đỡ cô gái tên Rinko khi ở trên tàu. Cô ấy thật sự là một cô gái hiền lành, đáng yêu và giỏi giang.

2. Yumi & Shishio (Rurouni Kenshin)

Shishio vô cùng may mắn khi có được tình yêu của Yumi. Hai người họ chịu sự định kiến của xã hội thời Meiji. Bởi Shishio là một tên sát nhân, trên người luôn băng mặt để che đi vết bỏng và hắn là tên cầm đầu của những đội quân đánh thuê nhằm lật đổ chính phủ Nhật, còn Yumi là một kỹ nữ hết thời. Đây là một chuyện tình rất đẹp khi họ yêu thương nhau thật lòng, hiểu cho hoàn cảnh của nhau thậm chí hi sinh tất cả vì nhau.

1. Kyo & Tohru (Fruits Basket)

Cũng giống như tất cả các thành viên trong gia đình của Sohma Kyo, Kyo cũng phải chịu một lời nguyền là biến thành mèo khi lại gần các cô gái. Oái ăm hơn, lời nguyền có quy định nếu đánh rơi vòng yểm bùa thì cậu sẽ biến thành con vật khổng lồ và hôi thối. Duy nhất chỉ có Tohru à cô gái luôn cảm thông, chia sẻ với những khó khăn này của Kyo. Vì tình yêu mà cô quyết định tìm mọi cách để giải được lời nguyền.

 

BI VI