Kể từ lâu, các bộ truyện tranh manga đã gắn liền với một phần tuổi thơ của thế hệ trẻ Việt. Từ Dragon Ball, Naruto cho đến One Piece, mỗi bộ truyện đều có những nét vẽ riêng, những điểm nhấn khiến người đọc phải nhớ mãi. Và trong số đó, các chiêu thức, “chưởng lực” được nhân vật manga hét lên mỗi khi ra đòn chính là một phần gây ấn tượng không hề nhỏ.

Những chiêu thức đóng góp 1 phần không nhỏ trong thành công của các bộ truyện tranh manga

1. Kamejoko

Chiêu thức có thể coi là “huyền thoại” trong thế giới manga đến từ bộ truyện Dragon Ball (hay còn được biết đến với cái tên 7 Viên Ngọc Rồng). Trong bộ truyện gốc, Kamejoko được tác giả Akira Toriyama đặt theo tên gọi của Kamehameha – vị vua đầu tiên của xứ Hawaii.

Chiêu thức Kamejoko “huyền thoại”

Xuất phát từ võ công thần bí của nhân vật Quy Lão Tiên Sinh, Kamejoko đã nhanh chóng được coi như bộ chưởng đặc trưng của các nhân vật thuộc vai chính diện trong truyện chứ không chỉ riêng khỉ con Son Goku. Chiêu thức Kamejoko về sau được phát triển thêm nhiều dạng và sức mạnh vì thế cũng gia tăng rất nhiều, có thể nói Kamejoko chính là 1 phần làm nên tên tuổi của bộ truyện 7 Viên Ngọc Rồng.

Bạn có đoán ra 2 nhân vật nào đang sử dụng Kamejoko?

2. Lưỡng Long Nhất Thể

Chiêu thức kết hợp sức mạnh 2 nhân vật bằng tư thế đặc trưng cũng là điều khiến độc giả không thể quên trong bộ truyện 7 Viên Ngọc Rồng. Bắt đầu từ Son Goten và Trunks, bộ đôi này đã thực hiện thành công chiêu thức Lưỡng Long Nhất Thể tạo thành nhân vật Gotenks và được Piccolo huấn luyện, đạt được tới Siêu saiyan cấp 3.

Dáng đứng “bựa” cộng với sức mạnh sau khi thi triển đã làm nên tên tuổi của Lưỡng Long Nhất Thể

Lưỡng Long Nhất Thể là chiêu thức được mọi người biết đến rất nhiều bởi sự sáng tạo và dáng đứng khá “bựa” khi thi triển. Vô số các bức ảnh kết hợp các nhân vật khác nhau được vẽ dựa trên chiêu thức này. 

3. Sexy no Jutsu

Còn được gọi với cái tên Mỹ Nhân Kế, Sexy no Jutsu là chiêu thức xuất hiện ngay trong tập 1 của bộ truyện Naruto. Đây đồng thời cũng là thuật ninja đầu tiên mà Naruto sáng tạo ra, khiến nhiều thầy giáo phải “chảy máu mũi” khi anh biểu diễn thuật Mỹ Nhân Kế.

Thuật ninja cực mạnh: Sexy no Jutsu

Trong truyện, đã từng có lúc Sexy no Jutsu giúp sức Naruto trong việc tẩu thoát, thậm chí, anh còn truyền dạy “bí kíp võ công” này cho cậu bé cháu của đệ tam – Konohamaru. Và đương nhiên, cậu học trò nhỏ cũng đã thực hiện rất thành thục thuật ninja cực mạnh này.

Cậu học trò Konohamaru là người thứ 2 sử dụng được chiêu thức này

4. Triệu hồi Tinh Linh

Chiêu thức khá đặc biệt trong bộ truyện Fairy Tail khi cho phép pháp sư triệu hồi các Tinh Linh tương ứng với 12 cung hoàng đạo, mỗi Tinh Linh lại sở hữu tính cách và khả năng chiến đấu khác nhau. Trong truyện, người đọc hầu hết sẽ được chứng kiến nhân vật Lucy sử dụng phép thuật này.

Taurus - Tinh Linh cung Kim Ngưu với tính cách “dê xồm”

Tuy không phải bộ truyện duy nhất sở hữu nhân vật có khả năng triệu hồi nhằm giúp sức chiến đấu, thế nhưng triệu hồi ra Tinh Linh tương ứng với 12 cung hoàng đạo thì chỉ có trong Fairy Tail. Ngoài ra, mỗi Tinh Linh lại có những tính cách cực đặc biệt, khiến người đọc phải “bật cười” vì độ bá đạo của chúng.

 

Theo Trí Thức Trẻ