Misubishi Outlander, Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson là những cái tên nổi bật trong phân khúc crossover cỡ trung tại Việt Nam, tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Phân khúc xe đa dụng tầm giá 1 tỷ đồng tại Việt Nam khá sôi động với sự tham gia của nhiều hãng xe Nhật và Hàn Quốc. Dưới đây là 4 mẫu xe đáng chú ý nhất đang có mặt trên thị trường.

Misubishi Outlander

Misubishi Outlander phiên bản 2016 là cái tên mới nhất gia nhập phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ đồng tại Việt Nam. Outlander được phân phối 3 phiên bản, bao gồm Outlander 2.0 CVT STD có giá 975 triệu đồng. Phiên bản 2.0 CVT giá 1,123 tỷ đồng và bản cao nhất 2.4 CVT giá 1,275 tỷ đồng (7 chỗ ngồi).

{keywords}

Misubishi Outlander là chiếc xe duy nhất trong phân khúc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật. (Tiền trong hình, đơn vị triệu đồng)

Ưu điểm: Outlander được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và có nhiều trang bị như 7 túi khí (đối với bản 2.0 CTV và 2.4 CTV), điều hòa tự động 2 vùng, ABS, EBD, cân bằng điện tử ASC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA. Ghế lái chỉnh điện 8 hướng, chìa khóa thông minh mở cốp sau từ xa, gương chỉnh điện, gạt nước mưa tự động.

Đặc biệt phiên bản 2.4 CVT có thêm thêm hàng ghế thứ 3 bổ sung thêm 2 chỗ ngồi là lợi thế so với các đối thủ cùng phân khúc.

Nhược điểm: Outlander có mức giá khá cao do phải chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc. Phiên bản cao cấp nhất có giá 1,275 tỷ đồng, cao hơn so với CR-V 2.4 gần 100 triệu đồng và Mazda CX-5 gần 200 triệu đồng.

Honda CR-V

Đã từ lâu, Honda CR-V là cái tên nổi trội trong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ đồng tại Việt Nam. Hiện nay, CR-V được lắp ráp trong nước với 3 phiên bản, mức giá lần lượt 1,008 tỷ cho bản 2.0, 1,158 tỷ cho bản 2.4 và 1,178 tỷ đối với phiên bản cao cấp nhất, 2.4 TG.

{keywords}

Honda CR-V được yêu thích nhờ kiểu dáng đẹp nhưng không nhiều trang bị.

Ưu điểm: CR-V có kiểu dáng đẹp, mức giá dễ chịu và động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Những trang bị an toàn bao gồm ABS, EBD, cân bằng điện tử VSA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, camera lùi 3 góc, gạt mưa tự động.

Nhược điểm: CR-V lắp ráp tại Việt Nam bị cắt giảm một số tiện ích để giảm chi phí như cốp sau không mở bằng điện. Không có phiên bản 7 chỗ. Phiên bản CRV 2.0 chỉ trang bị 4 túi khí. Không có phiên bản dẫn động 4 bánh như Outlander và CX-5.

Mazda CX-5

Mazda CX-5 là mẫu crossover 5 chỗ sáng giá tại thị trường Việt Nam. Xe được lắp ráp trong nước nên giá thành khá dễ chịu, bản thấp nhất có giá 999 triệu đồng, phiên bản 2.5 dẫn động cầu trước giá 1.035 triệu và bản cao cấp nhất dẫn động 4 bánh giá 1.070 triệu đồng.

{keywords}

Mazda CX-5 gặt hái thành công nhờ thiết kế.

Ưu điểm: Mức giá mềm, kiểu dáng đẹp, nhiều trang bị như chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo chống trượt, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, ga tự động cruise control.

Ngoài ra, xe còn được trang bị đèn pha LED có độ sáng cao, tự điều chỉnh góc, phiên bản cao cấp nhất có dàn âm thanh 9 loa, cần gạt nước mưa cảm biến, gương chỉnh điện, cửa sổ trời, chìa khóa thông minh…

Nhược điểm: CX-5 có hàng ghế sau cố định, khá mệt mỏi nếu đi đường dài. Ngoài ra xe chỉ có phiên bản 5 chỗ ngồi nên hơi bất tiện trong trường hợp cần chở nhiều người.

Khả năng tăng tốc của CX-5 không tốt bằng Outlander, mặc dù công suất lớn hơn. Những người đam mê tốc độ cần phải chuyển sang chế độ chuyển số bằng tay để mới có cảm giác. Cốp sau của CX-5 không được trang bị đóng mở bằng điện.

Hyundai Tucson

Hyundai Tucson là mẫu crossover khá thành công của hãng xe Hàn Quốc. Thế hệ thứ 3 của dòng xe này được nhập khẩu nguyên chiếc với mức giá 925 triệu cho phiên bản 2WD và 995 triệu đối với bản Tucson Limited.

{keywords}

Hyundai Tucson có kích thước nhỏ nhất trong số bốn mẫu xe.

Ưu điểm: Tucson có giá rẻ hơn so với những mẫu xe đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Misubishi Outlander. Các trang bị an toàn tương đối đầy đủ như hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, chống bó cứng thắng, cân bằng điện tử, phanh khẩn cấp, ba chế độ lái, 6 túi khí.

Nhược điểm: Tucson có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các đối thủ, vì vậy không gian nội thất khá chật. Ngoài ra mẫu xe này bị gắn mác “xe Hàn”, giá trị thương hiệu thấp hơn so với các đối thủ đến từ Nhật, vì vậy dễ mất giá khi bán lại.

(Theo Zing)