{keywords}
0,05 giây là khoảng thời gian từ lúc xảy ra va chạm đến khi hệ thống túi được kích hoạt, túi khí ô tô được kích hoạt nhờ vào các cảm biến được đặt ở phần đầu xe. Khi phát hiện xảy ra va chạm các cảm biến sẽ báo về bộ điều khiển, ngay lập tức bộ điều khiển sẽ kích điện vào kịp nổ làm bung túi khí. Ảnh: Autoinfo.
{keywords}
55 lít là thể tích của túi khí tài xế, con số này tăng lên khoảng 120 lít nếu là túi khí bên hành khách. Ảnh: NBC News.
{keywords}
320 km/h là tốc độ bung ra của túi khí, nhanh hơn cả tốc độ của một chiếc máy bay khi cất cánh. Sở dĩ túi khí có tốc độ bung nhanh đến như vậy nhằm đảm bảo đầu của người ngồi không bị đập vào vô lăng hoặc táp lô khi xảy ra va chạm. Ảnh: Faithotoairbag.com
{keywords}
1.700 người đã được cứu sống nhờ vào túi khí tính từ năm 1995, con số này liên tục tăng lên sau mỗi năm. Ảnh: WLWT.
{keywords}
1952 là năm đăng kí bản quyền túi khí đầu tiên trên ôtô. Hệ thống này được phát minh bởi John W.Hetrick sau một vụ tai nạn giao thông. Cũng trong năm đó một người Đức tên là Walter Linderer cũng phát minh ra sản phẩm tương tự. Ảnh: iihs.
{keywords}
1998 là năm bắt buộc tất cả ôtô bán tại Mỹ phải được trang bị tối thiểu 2 túi khí - 1 cho tài xế và 1 cho hành khách phía trước. Ảnh: carunderstanding.com


Theo Zing

Hyundai và Kia bị tố bán xe lỗi túi khí ra thị trường

Hyundai và Kia bị tố bán xe lỗi túi khí ra thị trường

Đơn kiện hôm 29/4 vừa qua tại Mỹ cho biết hai khách mua xe mới gần đây đã phát hiện túi khí bị lỗi trên xe của họ chưa được sửa hoặc thay thế.