Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trong trường hợp người trong cuộc có thân phận đặc biệt như nghệ sĩ, người nổi tiếng… Theo đó tất cả thông tin, hình ảnh liên quan đến vụ việc ngoại tình bị phơi bày trên truyền thông báo chí và mạng xã hội khiến cho người vợ và gia đình phải chịu đựng sự tổn thương lẫn xấu hổ cùng cực.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân

Đứng trước giây phút phũ phàng đó, người vợ nên làm gì, phản ứng thế nào để không tự hủy hoại bản thân và có thể bảo vệ được hạnh phúc gia đình? 

Dưới đây là tư vấn của chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân về những điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình. 

Đừng đối mặt với anh ta khi bạn chưa có bằng chứng xác thực và tâm lý vững vàng. 

Rất nhiều phụ nữ khi phát hiện chồng có dấu hiệu phụ bạc đã không đủ bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo. Họ tra hỏi, muốn biết mọi việc ngay lập tức. Tuy nhiên các chuyên gia hôn nhân gia đình khuyên rằng bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng và bằng chứng xác thực trước khi quyết định đối mặt với chồng về chuyện ngoại tình.

Hãy cân nhắc lựa chọn một điểm hẹn phù hợp để hai người có thể tập trung vào câu chuyện mà không có sự cố chen ngang nào. Đừng khóc lóc, cũng đừng vội vàng lên án, chỉ trích, buộc tội anh ta trừ khi bạn có thể đưa ra các bằng chứng đã thu thập được, bao gồm thông tin tên tuổi, số điện thoại của người thứ ba và các tin nhắn, hình ảnh liên quan nếu có… Hãy quan sát phản ứng và lắng nghe thật kỹ câu trả lời từ chồng về mối quan hệ ngoài luồng. Từ đó bạn có thể đánh giá quan hệ của họ đã ở mức độ nào, nguyên nhân chồng ngoại tình là gì, anh ta có còn muốn giữ gia đình và liệu anh ta có “ngựa quen đường cũ“ hay không?

Vạch áo cho người xem lưng

Hãy giữ kín chuyện ngoại tình trong phạm vi riêng tư có thể. Nếu chỉ có bạn và anh ta biết thôi là tốt nhất. Bởi theo tâm lý thông thường, khi chuyện đó chưa bị phơi bày, chưa có nhiều người biết thì việc xử lý vấn đề sẽ đơn giản hơn, bản thân người gây ra lầm lỗi cũng rất muốn được sửa chữa vì sự trân trọng, biết ơn bạn đã giữ thể diện cho anh ta. 

Tuy nhiên khi phát hiện chồng ngoại tình, hầu hết chị em thường giải quyết sự cố hết sức manh động, cảm tính vì quá sốc mà thiếu sự tỉnh táo trong thời khắc đó. Có thể liệt kê một vài sai lầm điển hình của chị em như: 

- Chửi rủa chồng thậm tệ, đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc bỏ về nhà bố mẹ đẻ, lôi kéo bố mẹ, bạn bè hai bên vào cuộc để tìm kiếm đồng minh bênh vực mình. 

- Bóc phốt, tung hê, kể tội chồng và người thứ ba trên mạng xã hội hoặc truyền thông báo chí cho cả thiên hạ biết. Hành động này có thể thoã mãn cơn ghen tuông nhất thời nhưng sẽ để lại những hệ lụy khôn lường. Ngay khi bạn tiết lộ những rắc rối trong hôn nhân của mình thì bạn đã không còn có khả năng kiểm soát thông tin. Thậm chí sẽ đẩy cuộc hôn nhân của bạn vào ngõ cụt không thể cứu vãn được. 

Có trường hợp vợ còn đem chuyện ngoại tình đi kể lể với sếp của chồng hy vọng chồng sẽ bị sếp răn đe, dạy cho một bài học, hậu quả chồng lại bị đuổi việc và vợ chồng ra tòa ly hôn.

Đánh ghen mù quáng

Nhiều người vợ khóc lóc đau khổ, chia sẻ với chuyên gia tâm lý chuyện chồng ngoại tình. Một số người căm hận chồng, muốn trả đũa chồng bằng cách ngoại tình, muốn ly hôn. Cũng có không ít chị em quay sang trút hết hận thù lên “ả hồ ly cướp chồng“ với những kế hoạch đánh ghen ầm ĩ, lột quần áo, cắt tóc, làm nhục…người thứ ba ở nơi công cộng xong quay clip tung lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người chia sẻ và tận dụng sức mạnh của cộng đồng mạng để đánh ghen tập thể. 

Trong cơn quẫn trí một số người còn thuê dân xã hội đe dọa, dằn mặt người thứ ba, thậm chí là rạch mặt, tạt axit để hủy hoại dung nhan của đối phương. Tất cả điều này không chỉ khiến bạn trở nên xấu đi trong mắt chồng còn tự đẩy mình rơi vào cảnh lao lý tù tội khiến con xa mẹ, bố mẹ già khổ tâm.
Số khác lại lên kế hoạch tìm cách phá hoại công việc và gia đình người thứ ba (nếu người đó đã kết hôn).
Đây là sai lầm của không ít chị em phụ nữ hòng đẩy người thứ ba đến đường cùng dễ khiến người chồng cảm thấy thương và tội nghiệp cho đối phương. Chính cảm giác "thương" sẽ đẩy người đàn ông ngoại tình trượt dài, ngày càng rời xa gia đình của mình. 

Vội vã ly hôn

Có câu nói: “Sự không chung thủy của đàn ông luôn mở ra thế giới đầy đau khổ cho phụ nữ”. Vì vậy,  một số người chỉ muốn nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân ngay khi vừa biết chồng ngoại tình. Tuy nhiên, bạn cần bình tĩnh và nhìn nhận sự việc một cách khách quan. Hãy cân nhắc tìm kiếm chuyên gia hôn nhân gia đình để được giúp đỡ. Chuyên gia sẽ tham vấn cho bạn phương án hiệu quả và phù hợp nhất để giải quyết vấn đề, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực, hậu quả của ngoại tình đối với con trẻ, bố mẹ hai bên và cuộc hôn nhân của bạn.

Đưa vợ đến nhà vợ cũ chơi

Đưa vợ đến nhà vợ cũ chơi

Điều khiến tôi hết sức bất ngờ là vợ rất thoải mái đề nghị tôi đưa cô ấy đến nhà vợ cũ của chồng chơi.