Bộ phim bom tấn của Trương Nghệ Mưu được đầu tư kinh phí khủng với con số lên tới 150 triệu USD (3,3 nghìn tỷ) và đang là bộ phim có kinh phí lớn nhất của Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu không chỉ sở hữu dàn ngôi sao nổi tiếng bậc nhất của Hollywood như Matt Damon, Cảnh Điềm, Bành Vu Yến… mà còn được đầu tư kinh phí khủng, lên tới 150 triệu USD (3,3 nghìn tỷ). Trong tác phẩm này, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã tận dụng triệt để để tạo dựng lên một thế giới khổng lồ và đồ sộ với mục đích đưa loài quái vật truyền thuyết Thao Thiết trên màn ảnh rộng một cách đầy kinh ngạc.

Trailer phim "The Great Wall"

Quy tụ những tài năng thực thụ

Không chỉ có Matt Damon, một trong những ngôi sao sáng giá nhất của Hollywood ở thời điểm hiện tại. Anh là cái tên bảo chứng doanh thu và chất lượng cho nhiều bộ phim như “Interstellar”, “Jason Bournce”, “The Martian”… Bên cạnh đó, việc Trương Nghệ Mưu đảm nhận vai trò đạo diễn của bộ phim cũng là một trong những nguyên nhân khiến giới chuyên môn đặt nhiều kỳ vọng.

{keywords}
Matt Damon đảm nhận vai chính trong "The Great Wall"

Mỗi tác phẩm của Trương Nghệ Mưu đều mang đến cho khán giả một bữa tiệc đặc sắc, hút mắt người xem. Những khán giả từng xem qua “Thập Diện Mai Phục”, “Hoàng Kim Giáp” hay “Lễ khai mạc Thế Vận hội Bắc Kinh 2008” đều có thể dễ dàng cảm nhận được những dụng ý và sự sáng tạo mà ông thể hiện trong tác phẩm của mình.

Ekip làm phim hùng hậu

{keywords}
Bối cảnh hùng tráng của bộ phim 

Đoàn làm phim của “The Great Wall” có số thành viên lên tới 1300 người, tới từ 37 quốc gia trên thế giới. Riêng đội ngũ phiên dịch đã lên tới 80 người. Đặc biệt, để tái hiện lại đúng bối cảnh lịch sử thời kỳ Bắc Tống, đoàn làm phim đã huy động 500 diễn viên quần chúng, với trang phục được chuẩn bị kỹ lưỡng, đẹp mắt, giúp tái hiện một đội quân anh dũng, oai hùng.

Kinh phí được tài trợ bởi tỷ phú giàu nhất Châu Á

Kinh phí của “The Great Wall” lên tới 150 triệu USD, phần lớn được tài trợ bởi tỷ phú Vương Kiện Lâm, một ông trùm bất động sản, ông chủ của chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới. Ông chính là người giàu nhất Châu Á và hiện tại đang nuôi tham vọng trở thành doanh nhân giàu có nhất trên thế giới.

{keywords}

Vương Kiện Lâm đã tuyên chiến với Disneyland, nhằm quảng bá công việc của riêng mình. Đồng thời, ông cũng không ngần ngại tuyên chiến với ngành công nghiệp điện ảnh tại Mỹ và nỗ lực thúc đẩy điện ảnh Trung Hoa bằng cách xây dựng một xưởng phim hùng hậu tại Cảng Thanh Đảo, nơi bộ phim “The Great Wall” được thực hiện.

Sức hấp dẫn vượt qua tên tuổi của Matt Damon

{keywords}
Vương Tuấn Khải là một trong những diễn viên được quan tâm nhất trong "The Great Wall"

Matt Damon có thể là một ngôi sao triệu đô của thế giới nhưng anh ấy không phải là một “tiểu thịt tươi” – thuật ngữ ám chỉ những ngôi sao nam trẻ trung, có sức quyến rũ. Chính vì vậy, Vương Tuấn Khải, thành viên trẻ tuổi thuộc nhóm nhạc TFBoys mới chính là nhân vật được quan tâm nhất tại thị trường Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên anh tham gia một bộ phim điện ảnh, hơn nữa, lại được xuất hiện bên cạnh những ngôi sao như Lưu Đức Hoa, Willem Dafoe nhưng chắc chắn sẽ không bị lu mờ bởi có sự ủng hộ nhiệt thành từ những người hâm mộ tuổi teen.

Nhân dịp khởi chiếu bộ phim “The Great Wall”, CJ CGV Việt Nam dành tặng 8 vé cho độc giả báo VietNamNet tại Hà Nội và TP.HCM. Bộ phim được khởi chiếu vào ngày 3/2/2017.

Quý độc giả đăng ký nhận vé bằng cách gửi thư với tiêu đề “The Great Wall – HN” (với độc giả tại Hà Nội) và “The Great Wall: SG” (với độc giả tại TP.HCM), kèm thông tin, địa chỉ, số điện thoại và số chứng minh thư tới: congdong@vietnamnet.vn. Hạn chót nhận thư hết ngày 25/1/2017. BBT sẽ thông báo trực tiếp cho những độc giả may mắn.

Dương Di