Ở thời đại nở rộ của truyền thông và internet, những lời đồn đại luôn đồng hành cùng những cái tên nổi tiếng. Nhưng khác với Mario hay Pokemon, hầu hết tin đồn tưởng chừng điên rồ về dòng Grand Theft Auto cuối cùng lại trở thành sự thật. Những thứ không thành thật thì thường bị lãng quên, vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về 9 tin đồn bịa đặt rất nổi tiếng trong cộng đồng người chơi GTA.

Xác sống Elvis trong GTA 3 và Vice City

 

Đây là tin đồn từng làm xáo động cộng đồng game thủ GTA 3 và Vice City. Tất cả bắt nguồn từ tờ báo Liberty Cock trong game với tựa đề “PHÁT HIỆN ZOMBIE ELVIS” trên trang nhất. Tuy chỉ là trò đùa nằm nhại theo một tin đồn nổi tiếng vào những năm 80, 90, nhưng mọi người lại dần cho đó là sự thực. Thậm chí có người còn khẳng định đã đụng độ Elvis Presley zombie trên đại lộ Las Venturas.

Bài báo trong game cũng như những NPC mà game thủ nghĩ là Elvis đều bắt nguồn từ đời thực: những người hóa trang thành Elvis Presley tại Las Vegas. Không có gì lạ nếu có thể gặp vài Elvis cùng đi trên đường, và tất nhiên không ai trong số đó có dáng đi run rẩy hay da thịt bị phân hủy cả.

Khủng long trong GTA San Andreas

 

Điểm cuốn hút chính của dòng game GTA chính là cho phép trí tưởng tượng tha hồ bay bổng theo những cách điên rồ. Do đó không lạ khi rất nhiều game thủ đã cực kì phấn khích khi “nghe nói” GTA sẽ có khủng long, ít nhất là trong phần nội dung ẩn. Tuy nhiên họ sẽ phải thất vọng khi biết rằng Rock Star chưa từng có dự định này.

Theo như tin đồn, GTA vốn dĩ là một game Jurassic Park được cải biên, và mọi người lại càng bị thuyết phục hơn khi từ GTA San Andreas tớiGTA V luôn có mod để đưa khủng long vào game. Bí ẩn này nổi tiếng tới mức Rockstar quyết định cho một con khủng long mô hình khổng lồ màu tím vào GTA V, cũng như một thông điệp khẳng định lời đồn chỉ là dối trá trên một bức tường.

Bigfoot, quái vật hồ Loch Ness và người chuột

 

Giống như thế giới thực, các thành phố trong GTA cũng chứa đầy những huyền thoại đô thị. Những sinh vật huyền bí từng được cho là có tồn tại bao gồm quái vật Loch Ness trong GTA San Andreas và GTA V, người chuột ở GTA IV. Bigfoot là nhân vật gạo cội nhất, được cho là đã xuất hiện trong mọi phiên bản GTA từ phần 3 trở đi.

Một số lời đồn trên bắt nguồn từ lỗi game khiến cho cơ thể hoặc bóng người bị biến dạng. Một số khác là do hiểu nhầm của game thủ, ví dụ như bộ xương được cho là của quái vật Loch Ness trong GTA V thực chất là xương cá voi. Tất nhiên cộng đồng mod cũng góp phần khiến những tin đồn từ giả thành thật. Nhưng không phải mọi bí ẩn đều là hư cấu, Rockstar thực sự đã để Bigfoot xuất hiện trong GTA V cũng như Red Dead Redemption.

Những quái vật trong phim kinh dị

 

Nếu Bigfoot hay người chuột chỉ là những huyền thoại để dọa trẻ con, thì những quái vật khát máu như Leatherface (The Texas Chainsaw Massacre), Samara (The Ring) hay Pyramid Head (Silent Hill) có thể khiến kẻ can đảm nhất cũng phải run sợ. Thật may mắn chúng chỉ là những hình tượng hư cấu không hề tồn tại trong thế giới thật cũng nhưGTA.

Công bằng mà nói, dòng game GTA có khá nhiều chi tiết đáng ngờ như những tòa nhà bỏ hoang hay một xưởng gỗ bỏ không nằm giữa rừng. Những địa điểm này là cơ sở để trí tưởng tượng của fan tự do bay bổng, chẳng hạn như tên sát nhân Leatherface với lưỡi cưa máy đang trú ngụ trong xưởng gỗ, Samara sẽ chui ra từ ti vi của CJ hay Pyramid Head đang lang thang ở những tòa nhà bỏ hoang. Tất nhiên những quái vật trên không hề xuất hiện nếu không có mod, trừ một bug của game khiến khuôn mặt người đi đường bị biến dạng trông như hồn ma Samara.

Hồn ma mẹ CJ trong GTA San Andreas

 

GTA tiếp tục chứng tỏ là vùng đất cho những tin đồn rùng rợn khi mà nhiều người tin rằng hồn ma của mẹ CJ, bà Beverly Johnson, đang ám ngôi nhà cậu con trai. Dù vẫn chỉ là một tin đồn nhảm, nhưng không thể phủ nhận óc sáng tạo của người đã tung ra bí ẩn này.

Theo như cốt truyện, CJ bỏ nhà ra đi hàng nằm trời và chỉ trở về khi bà Beverly mất, mối quan hệ giữa họ rõ ràng chả tốt đẹp gì. Không phải vô căn cứ khi cho rằng bà mẹ đáng thương bị bỏ rơi trong một thành phố đầy tội phạm muốn quay lại trừng phạt đứa con bất hiếu. Tuy là một ý tưởng rất hay nhưng không hề có bằng chứng nào cho thấy bóng ma bà Johnson tồn tại trong San Andreas cũng như mã của game. Bức ảnh chụp màn hình khởi nguồn bí ẩn này đã được chứng minh là sản phẩm Photoshop.

(Còn tiếp)

Theo Trí Thức Trẻ