Vàng lá, kim cương, trứng cá muối, tôm hùm, nấm Truffle và rượu Cognac là những nguyên liệu để làm nên những món ăn đắt tiền nhất trên thế giới.

Đây là những món ăn được giới siêu giàu lựa chọn để thể hiện đẳng cấp của mình. Nguyên liệu làm nên những món ăn đều là những thứ cao cấp, xa xỉ nhất và chắc chắn rằng giá của chúng không hề rẻ một chút nào.

{keywords}

Chiếc bánh vòng tại khách sạn Westin ở New York có giá hơn 900 USD. Nguyên liệu làm ra chiếc bánh bao gồm pho mát trắng cao cấp, quả Kỷ Tử (Goji berry) và vàng lá.


{keywords}

Chiếc bánh The Decadence d"Or Cupcake của khách sạn Palazzo ở Las Vegas có giá 682 USD. Món tráng miệng này được làm bằng sô cô la cao cấp cùng với rượu Louis XIII - một loại Cognac cao cấp có giá lên đến gần 31.000 USD một chai và trang trí bằng những miếng vàng lá.

{keywords}

Một món tráng miệng đắt tiền khác là Golden Opulence Sundae tại nhà hàng Serendipity 3, New York. Món tráng miệng có giá hơn 900 USD này được làm từ sô cô la Amedei Porcelana -một trong những loại sôcôla đắt tiền nhất trên thế giới và vàng lá.

{keywords}

Khách sạn Le Parker Meridien ở New York phục vụ món Frittata (trứng tráng kiểu Italy) cùng với tôm hùm và trứng cá muối với giá 900 USD

{keywords}

Một suất hot dog với nấm Truffle và thịt bò Wagyu ở nhà hàng 230 Fifth, New York có giá lên đến hơn 2.000 USD

{keywords}

Chiếc burger cao cấp tại nhà hàng Hubert Keller ở Las Vegas, được làm bằng thịt bò Wagyu, gan ngỗng và nấm truffle có giá 4.500 USD.

{keywords}

Tại quán Salvatore ở London, một ly rượu Salvatore Legacy – sử dụng rất nhiều loại rượu lâu năm và quý hiếm có giá 7.800 USD.

{keywords}

Tại khách sạn Algonqui ở New York, một ly martini được tặng kèm với một chiếc nhẫn kim cương có giá 9.000 USD.

{keywords}

Nail Ale của Australia là một trong những loại bia đắt nhất trên thế giới, có giá khoảng 1.600 USD, loại bia này được sản xuất bằng nước của một khối băng ở Nam Cực.

{keywords}

Acqua di Cristallo Tributo ở Mexico là loại nước đóng chai đắt nhất thế giới có giá khoảng 55.000 USD.

(Theo Dân Trí)