tôm hùm

Cập nhập tin tức tôm hùm

Tôm hùm chết hàng loạt: Phú Yên kiến nghị Bộ Nông nghiệp hỗ trợ

Trước hiện tượng tôm hùm, cá biển nuôi chết đột ngột, số lượng lớn, Sở NN-PTNT Phú Yên kiến nghị Bộ Nông nghiệp hỗ trợ tìm nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.

Cả trăm tấn tôm hùm, cá nuôi ở Phú Yên chết bất thường

Trên địa bàn thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) vừa xảy ra tình trạng tôm hùm, cá chết hàng loạt. Số lượng thiệt hại ước tính gần 100 tấn, trong đó hơn 61 tấn tôm hùm.

Diễn biến bất thường, Cục Thuỷ sản cảnh báo khẩn ngành hàng tỷ USD

Cục Thuỷ sản đưa ra loạt cảnh báo với các tỉnh thành Nam Trung Bộ về diễn biến bất thường của thời tiết có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành nuôi biển cho thu hàng tỷ USD mỗi năm và gây thiệt hại lớn cho người nuôi.

6 vạn con tôm hùm giống đi máy bay nhập lậu vào Đà Nẵng

Một hành khách nhập lậu 60.000 con tôm hùm giống, trị giá hơn 5 tỷ đồng từ Singapore về Đà Nẵng bằng đường hàng không. Vụ việc bị cơ quan chức năng phát hiện.

Trung Quốc ồ ạt gom mua tôm hùm Việt, xuất khẩu tăng gấp 19 lần

Hai tháng vừa qua, Trung Quốc mạnh tay gom mua tôm hùm của Việt Nam. Nhờ đó, xuất khẩu mặt hàng này vọt tăng gấp 19 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự thật đuôi tôm hùm Úc giá 350.000 đồng/kg

Đuôi tôm hùm Úc được rao bán đầy chợ mạng với giá chỉ từ 350.000 đồng/kg khiến nhiều người bất ngờ. Theo tiết lộ của dân buôn, đuôi tôm hùm này đều là hàng đông lạnh.

Đổ bộ chợ Tết, tôm hùm Úc cao cấp giá rẻ hiếm có

Là mặt hàng hải sản cao cấp, tôm hùm Úc đang đổ bộ chợ Việt trong những ngày cận Tết Nguyên đán. Song giá loại hải sản này lại bất ngờ giảm mạnh, về mức rẻ hiếm có.

Sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha; 'tôm cho nhà giàu' giá rẻ hiếm có

Dân buôn tiết lộ đùi heo muối Tây Ban Nha vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ. Trong khi đó, tôm hùm bông được ví là hải sản cao cấp dành cho giới nhà giàu lại đang có giá giảm hiếm thấy... là những tin tức thị trường nổi bật tuần qua.

Trung Quốc xem xét tạo cơ chế đặc biệt cho tôm hùm, bỏ lệnh cấm với gia cầm Việt

Trong khi chờ đợi ký nghị định thư, phía Trung Quốc sẽ xem xét, tạo cơ chế đặc biệt để các cơ sở đăng ký xuất khẩu tôm hùm bông sang thị trường này. Đồng thời, xem xét bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Việt Nam.

Chi hơn 500 triệu USD nhập khẩu, tôm hùm ngoại la liệt chợ Việt

Việt Nam trở thành quốc gia nuôi trồng và xuất khẩu tôm lớn trên thế giới, nhưng năm 2023 nước ta cũng chi hơn 500 triệu USD để nhập khẩu. Tôm hùm 'ngoại' là được bày bán la liệt ở chợ Việt.

Tôm hùm bông giảm giá mạnh vẫn đắt đỏ hơn tôm hùm Alaska nhập khẩu

Hàng trăm tấn tôm hùm bông ùn ứ, hàng đổ bộ thị trường nội địa với giá bán giảm mạnh do Trung Quốc ngừng nhập.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc nói về tháo gỡ xuất khẩu tôm hùm bông Việt Nam

Đối với vướng mắc trong xuất khẩu tôm hùm bông Việt Nam, theo Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc, các cơ quan chủ quản hai nước cần sớm triển khai công tác kiểm tra đánh giá doanh nghiệp, vùng trồng để tôm hùm bông có thể được xuất khẩu vào Trung Quốc.

Tôm hùm bông 2.000 tỷ khó xuất sang Trung Quốc: Người nuôi kêu cứu khẩn cấp

Tôm hùm bông cho doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng một năm. Thế nhưng, người nuôi đang điêu đứng, kêu cứu khẩn cấp do xuất khẩu sang Trung Quốc ách tắc, vùng nuôi không phù hợp, thời gian kiểm dịch con giống nhập khẩu chưa phù hợp.

Loại hải sản 'nhà giàu' giá rẻ bất ngờ, tôm hùm bông rớt giá mạnh vẫn ế

Bọ biển - loại hải sản “nhà giàu” - có giá rẻ bất ngờ, chỉ từ hơn 200.000 đồng/con. Còn tôm hùm bông rớt giá mạnh, giảm một nửa vẫn ế.

Du khách vào nhà hàng, gọi tôm hùm giá hơn 5 triệu rồi bất ngờ thả xuống biển

Một du khách Thụy Sĩ đã đặt mua tôm hùm sống với giá 200 euro (hơn 5,1 triệu đồng) tại một nhà hàng hải sản ở Italy rồi bất ngờ thả nó xuống biển.

DN Việt giải cứu xong 6 tấn tôm hùm 'tắc biên', Trung Quốc nhập hàng trở lại

Tôm hùm đưa lên cửa khẩu xuất sang Trung Quốc bị nghẽn do đối tác hạn chế nhập khẩu. Các tiểu thương đã rao bán với giá rẻ, chỉ bằng 1/3 so với giá dự tính xuất khẩu.

Tôm hùm: Từ món ăn rẻ mạt thành thực phẩm sang chảnh giá bạc triệu

Tôm hùm ngày nay là thực phẩm sang chảnh, có giá đắt đỏ. Tuy nhiên, có một quãng thời gian dài, tôm hùm bị coi là rẻ mạt, chỉ làm thức ăn cho người nghèo, thậm chí được sử dụng như phân bón và thức ăn cho gia súc.

Tôm hùm rớt giá, ế ẩm

Thời điểm cận Tết, giá tôm hùm tại Phú Yên giảm gần một nửa so với trước đây. Giá tôm hùm giảm mạnh nhưng lại vắng thương lái thu mua.

Vùng đất kỳ lạ, nơi tôm hùm rẻ hơn rau

Được thiên nhiên ban tặng cho những sản vật phong phú nhưng vì thiếu thốn cơ sở hạ tầng và khoa học kỹ thuật khiến một bộ phận người dân ở châu lục này chưa thể tận dụng được lợi thế trời ban.