Còn nhớ tại cuộc đối đầu AoE Việt Trung gần nhất - Lenovo Cup 2011, Việt Nam đã phải ngậm ngùi chấp nhận thất bại trước những người láng giềng Trung Quốc. Để thua ở 3/4 thể loại, chỉ giành được chiến thắng duy nhất ở nội dung 4-4 Random nhờ công lớn của team Hà Nội, có thể coi chúng ta đã thất bại trước người Trung Quốc tại giải đấu AoE năm đó.

4 năm qua đi, một lần nữa đoàn Trung Quốc lại sang Việt Nam thi đấu trong khuôn khổ giải AOE Việt – Trung 2015. Đây chính là cơ hội để chúng ta lấy lại những gì đã mất.

Tại Lenovo 2011, Việt Nam chỉ có duy nhất Chim Sẻ Đi Nắng là đối trọng của AoE Trung Quốc.

Nếu 4 năm về trước, AOE Việt thua khá xa so với Trung Quốc (chúng ta chỉ có một thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng có khả năng đánh ngang ngửa với người Trung), thì ở thời điểm hiện tại, sự tỏa sáng của Bibi, Hồng Anh, Chip Boy… cũng như sự trưởng thành của Sẻ đệ đã tạo nên một “thế hệ vàng 96” cho nền AOE Việt. Người hâm mộ đang trông chờ ở họ những màn trình diễn mãn nhãn,những chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ Trung Quốc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những gương mặt sáng giá sẽ đại diện cho nước nhà tiếp bạn bè Trung Quốc ở giải đấu sắp tới:

1. Chim Sẻ Đi Nắng

- Họ tên: Nguyễn Đức Bình

- Sinh ngày: 1/6/1996

- Quê quán: Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

- Clan: GameTV

Được ví như một Shenlong của Việt Nam, Chim Sẻ Đi Nắng đang vững bước trên con đường từ thần đồng trở thành huyền thoại. Game thủ quê Đan Phượng chính thức xuất hiện trước mắt người hâm mộ vào năm 2011 trong kèo đấu với Tiểu Bạch Long (game thủ hàng đầu trong làng AOE lúc bấy giờ). Thất bại của Tiểu Bạch Long khi đó đã mở màn cho hàng loạt sự gục ngã của các game thủ top 1 trước “Sẻ đệ” sau này.

4 năm trôi qua, Chim Sẻ gặt hái vô số thành tích và danh hiệu ấn tượng mà chính chủ nhân cũng tự nhận là không thể nhớ hết. Những mỹ từ như “Người chơi phù hay nhất Việt Nam”, "Game thủ điều R hay nhất Việt Nam”… luôn là dành cho Chim Sẻ.

Ở thời điểm hiện tại, “Sẻ đệ” đã đạt độ chín với lối đánh chắc chắn, vững vàng, lại đang đúng điểm rơi phong độ. Nếu 4 năm trước cái em thiếu là sự cọ xát thì 4 năm này kinh nghiệm trận mạc đã tạo nên một Chim Sẻ đầy bản lĩnh. Em chính là niềm hy vọng số 1 của đội tuyển Việt Nam trong giải đấu lần này.

Chim Sẻ Đi Nắng đang ở đỉnh cao của sự nghiệp AoE.

2. BiBi

- Họ tên: Nguyễn Văn Hùng

- Sinh ngày: 28/1/1996

- Quê quán: Hà Nội

- Clan: Skyred

Được phát hiện từ cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ cho clan Skyred vào năm 2013. Dưới sự đào tạo của các bô lão, BiBi đã trưởng thành một cách nhanh chóng. Quét ngang mọi đối thủ trên con đường đi của mình, BiBi và team Skyred đã làm mưa làm gió trong suốt năm 2014 trên cả 2 mặt trận solo và đánh team. Nhắc đến BiBi là chúng ta nhắc đến một tay cung chém toàn diện với những thao tác tay vô cùng nhanh và chính xác.

 

Với lối đánh chém phũ phàng cùng khả năng cầm cung chủ lực, phát triển tay to hoàn hảo, BiBi chính là mảnh ghép sáng nhất của Skyred. Về mảng solo, ở thời điểm hiện tại, BiBi chính là đối trọng số 1 của Chim Sẻ Đi Nắng. Thậm chí trong kèo solo random, có những lúc BiBi còn được đánh giá là cửa trên so với Sẻ. Điều đáng tiếc nhất dành cho BiBi là em khá vô duyên với các danh hiệu.

Có lẽ điều game thủ này đang khao khát nhất hiện nay chính là chức vô địch ở một giải đấu lớn để khẳng định bản thân. Và giải AOE Việt Trung – 2015 chính là một cơ hội vàng dành cho BiBi. Chúng ta hãy cùng chúc em sẽ có được phong độ thi đấu tốt nhất để có thể biếc giấc mơ thành hiện thực.

 

3. Hồng Anh

- Họ tên: Đinh Đăng Hiếu

- Sinh ngày: 1/6/1996

- Quê quán: Phú Thọ

- Clan: Thái Bình

Bắt đầu xuất hiện trên bản đồ AOE vào năm 2013, Hồng Anh khi đó vẫn chưa hề được đánh giá cao. Chỉ đến khi gia nhập Clan GameTV, game thủ trẻ này mới thực sự tìm cho mình được một mảnh đất để phát triển. Trong một môi trường tập luyện chuyên nghiệp hơn, được cọ xát với các game thủ hàng đầu, Hồng Anh đã có một sự tiến bộ vượt bậc “ngày đi ngàn dặm”.

 

Không thể phủ nhận sức mạnh của em trong các kèo đấu sở trường cầm cung R Assyrian hay Shang, thời gian gần đây, Hồng Anh còn cho thấy sự biến hóa đa dạng của mình trong thể loại solo Random. Từ đó tạo ra thế “tam giác vàng” cùng với Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi. Tuy nhiên,“một rừng không thể có hai hổ”, cuối tháng 8/2015, Hồng Anh chính thức chuyển sang thi đấu cho Clan Thái Bình. Có lẽ việc thoát khỏi cái bóng quá lớn của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ khiến Hồng Anh sẽ phát huy được hết khả năng của mình.

Và quả thực những chiến thắng liên tiếp của Hồng Anh trong màu áo Thái Bình đã phần nào chứng minh sự lựa chọn của em là chính xác. Cũng giống như BiBi, cái mà Hồng Anh đang thiếu hiện giờ chính là những danh hiệu cá nhân. Đó sẽ là động lực để em phấn đấu hết mình trong giải đấu sắp tới. Khuyết điểm lớn nhất của Hồng Anh đó là vấn đề về thể lực. Chúc em sẽ có một sức khỏe thật tốt để tỏa sáng tại AOE Việt – Trung 2015.

 

4. ChipBoy và HeHe

Tuy không được đánh giá cao như 3 tên tuổi trên, nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến ChipBoy và HeHe. Cùng sở hữu lối đánh chém đầy cảm xúc, nhưng mỗi game thủ lại có một màu sắc riêng để làm nên thương hiệu của mình.

Được sản sinh từ lò đào tạo Skyred, HeHe luôn là nỗi kinh hoàng với khả năng ép đời phũ phàng, chém bán máu và vẩy E siêu đẳng. Cùng với BiBi tạo thành cặp “song sát” đáng sợ, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu cặp đôi này lên ngôi trong giải đấu sắp tới.

Game thủ tài năng Hehe.

Chip Boy – game thủ của GameTV từng được Tuấn Tiền Tỉ bình luận là truyền nhân của Hưng Nhổn thời kỳ đỉnh cao. Với phong cách chém điên cuồng, game thủ trẻ này thậm chí có khả năng chém bay 3, 4 nhà đối thủ nếu gặp quân và bài đẹp.

Vào một ngày đẹp trời,chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi sự thăng hoa của 2 game thủ trên sẽ đem lại những chiến thắng bất ngờ cho đội nhà Việt Nam.

 

Trung Quốc là một đối thủ vô cùng nặng ký nhưng việc những tài năng trẻ liên tiếp xuất hiện mang tới niềm hy vọng của đội tuyển Việt Nam. Mong rằng với sự chuẩn bị chu đáo của các game thủ cũng như sự ủng hộ hết mình của người hâm mộ nước nhà, Việt Nam sẽ lên ngôi trong giải đấu lần này.

 

Theo Trí Thức Trẻ