Tuần 4 – Stage 1 tại Overwatch League (OWL) Season 1 đã khởi tranh vào sáng nay (01/02) với cặp đấu giữa Los Angeles Valiant vs Philadelphia Fusion. Trước trận đấu, Valiant và Fusion đều có hệ số 4-2 và tiệm cận với nhóm dẫn đầu BXH.

Những trận đấu quan trọng nhất của Stage 1 sắp sửa diễn ra và chỉ còn một suất nữa để các teams tranh đấu. Seoul Dynasty, New York Excelsior và London Spitfire dường như đã “chắc chân” ở trong top 3, nhưng vẫn còn đó cơ hội cho những teams nỗ lực bám đuổi phía sau.

Và màn đối đầu trực tiếp giữa Valiant vs Fusion có ý nghĩa quan trọng tới hành trình giành vé tham dự các trận đấu thuộc “Stage 1 Title Matches”.

Cả Valiant lẫn Fusion đều đã trình diễn những chiến thắng ấn tượng tính đến thời điểm này tại OWL – nhưng lần này, team Overwatch chủ nhà Los Angeles đã áp đảo hoàn toàn trong một thế trận mà họ không cho đối thủ bất cứ một cơ hội nào.

Valiant nhập cuộc đầy hứng khởi khi cả hai teams bước vào map Numbani để đánh bại Fusion với tỉ số 3-2.

Fusion đưa map đấu thứ hai, Temple of Anubis, tới với loạt tiebreak, nhưng họ cũng không thể ngăn cản Valiant có được điểm số thứ hai. Valiant gặp ít rắc rối hơn khi sang map Oasis, nơi họ nhanh chóng giành được hai điểm.

Với việc đã “đút túi” được ba maps đấu, Valiant đã chính thức giành chiến thắng chung cuộc nhưng họ vẫn không cho Fusion gỡ gạc lại một điểm danh dự ở map cuối cùng, Dorado.

Valiant sẽ có trận đấu tiếp theo vào ngày 04/02, đối đầu với Boston Uprising được dự đoán là không hề dễ chơi.

Những pha dive của Valiant đang chứng tỏ được sự hiệu quả nhưng họ lại chưa mạnh dạn thử nghiệm những chiến thuật mới – như những gì đã làm tại Oasis. Đó là khi Terence "SoOn" Tarlier, player nổi tiếng với hero Tracer, đã trình diễn những pha xử lý không tưởng khi sử dụng Zarya để kết hợp cùng khả năng càn quét của Reinhardt trong tay Koo "Fate" Pan-seung.

Lee "envy" Kang-jae với D.Va cũng khiến cho fan hâm mộ quên đi phần nào hình ảnh của Gael "Poko" Gouzerch bên phía Fusion, player đã không được đăng ký tham gia thi đấu.

Những gì Valiant đã sử dụng và gặt hái thành quả là wombo combo Graviton Surge của Zarya và Self-Destruct do D.Va sở hữu – chưa kể tới khả năng “bảo kê” nhờ những pha sải cánh của Reinhardt…

Điểm nhanh kết quả hai cặp đấu còn lại diễn ra sau đó: cả Los Angeles Gladiators lẫn Houston Outlaws đều đánh bại Florida Mayhem và San Francisco Shock tương ứng với cùng tỉ số 3-1.

Kết quả của ba cặp đấu thuộc Ngày 1 - Tuần 4 - Stage 1 tại OWL

Do đó, cả Valiant lẫn Outlaws vẫn đang duy trì được thế bám đuổi với top 3 trên BXH nhờ hệ số 5-2 sau bảy trận đã dấu.

Và Outlaws sắp sửa đối mặt với một bước ngoặt quan trọng khi họ sẽ đối đầu với Dynasty vào lúc 09g00 ngày kia (03/02).

BXH OWL sau Ngày 1 - Tuần 4 - Stage 1

Lịch thi đấu của ba ngày còn lại thuộc Tuần 4 - Stage 1

ABC (Theo Dot Esports)