Thói xấu chơi trong Overwatch tiếp tục là một vấn đề nan giản – khi mà chỉ trong vòng một tuần có tới hai players đang tham gia thi đấu tại Overwatch League (OWL) Season 1 bị phạt bởi lỗi hành vi – nhưng nó vẫn bị Blizzard giám sát chặt chẽ, theo Giám đốc Overwatch, Jeff Kaplan.

Park “Profit” Jun-young, player của London Spitfire, bị phạt 1,000 USD sau khi giơ "ngón tay thối" trước đám đông khán giả đang theo dõi livestream

Kaplan đã thảo luận về hành vi của player trong video Developer Update được đăng tải trên trang YouTube chính thức của Overwatch vào ngày 25/01 vừa qua. Đấu tranh với thói toxic vẫn được coi là việc “ưu tiên hàng đầu” với đội ngũ vận hành Overwatch với những sự cải tiến được thực hiện thường xuyên.

Hệ thống report in-game cũng góp một phần lớn vào nỗ lực giải quyết những hành động phá hỏng các trận đấu Overwatch.

Như bạn đã biết, gần đây chúng tôi đã bổ sung khả năng cho người chơi console report, điều này thật tuyệt vời và nó đã cho chúng tôi thấy được những kết quả rất tốt”, Kaplan nói.

Chúng tôi cũng đã đưa ra những cảnh báo cho người chơi sắp sửa bị đình chỉ, câm lặng (không được phép giao tiếp in-game – PV) hoặc ban bởi hành vi của họ là không được phép chấp nhận và nếu họ tiếp tục bị những người chơi khác report hoặc bị chúng tôi chú ý tại Blizzard thì họ sẽ gặp rắc rối và nó đã giúp ích rất nhiều.

Blizzard cũng đã bổ sung một tính năng vào tháng 12 để thông báo cho người chơi in-game khi Blizzard “sờ gáy” một người đã từng bị họ report.

Hành vi lạm dụng kênh chat được cho là đã giảm thiểu 17% trong Competitive Play kể từ khi Blizzard cập nhật tính năng này. Tuy nhiên, tỉ lệ người chơi Overwatch bấm nút report cũng tăng lên 20%.

Nhưng đó không phải tất cả: Blizzard đang tích cực tìm cách phát hiện người xấu chơi bằng cách theo dõi các trang mạng xã hội, như YouTube, với “những hành vi rất toxic bất ngờ xảy ra.

(Chúng tôi) đã theo dõi các tài khoản đang tham gia vào (những hành vi) đó và hành động. Thường thì trước khi có ai đó report họ hoặc họ đã thể hiện ở bất cứ nơi nào”, Kaplan bổ sung. “Đó chỉ là một ví dụ điển hình khi chúng tôi chủ động và tôi nghĩ nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn theo thời gian.

Bất cứ ai đăng tải gameplay dạng toxic lên các trang mạng xã hội đều sẽ có nguy cơ bị Blizzard trừng phạt – ngay cả khi chưa có bất cứ người chơi in-game nào report.

Blizzard đang giữ thái độ tích cực với cuộc chiến làm trong sạch cộng đồng người chơi Overwatch và chúng ta cùng hy vọng rằng những hành vi xấu sẽ tiếp tục có xu hướng giảm thiểu trong thời gian tới.

ABC (Theo Dot Esports)